Vợ sinh đôi 2 con chào đời cách nhau 7 ngày, chồng nghi ngờ đòi xét nghiệm ADN

Thảo Nguyên - Ngày 09/01/2023 15:00 PM (GMT+7)

Mang bầu song thai nhưng người vợ này lại sinh 2 con cách nhau đến 7 ngày khiến chồng cô không khỏi nghi ngờ.

2 năm yêu nhau, anh Xiao Yu cùng vợ hiện tại mới làm đám cưới trong sự chúc phúc của người thân, bạn bè. Niềm vui càng nhân lên sau 3 tháng kết hôn họ đón nhận tin vui bầu bí. Khi 2 vợ chồng dắt nhau đi thăm khám, các bác sĩ phát hiện vợ anh Xiao Yu đang mang thai đôi. Nghĩ bản thân không chỉ có 1 mà đến tận 2 đứa trẻ cùng lúc khiến anh Xiao Yu rất hạnh phúc.

Suốt cả thai kỳ, anh Xiao Yu luôn chăm sóc vợ rất chu đáo. Bản thân mẹ bầu thai đôi cũng rất cẩn thận để 2 con trong bụng luôn được khỏe mạnh, an toàn. Và cuối cùng cũng đến ngày vượt cạn của vợ anh Xiao Yu khiến cả gia đình nội ngoại đều hồi hộp.

Khi 2 vợ chồng dắt nhau đi thăm khám, các bác sĩ phát hiện vợ anh Xiao Yu đang mang thai đôi. (Ảnh minh họa)

Khi 2 vợ chồng dắt nhau đi thăm khám, các bác sĩ phát hiện vợ anh Xiao Yu đang mang thai đôi. (Ảnh minh họa)

Nhưng ngày vượt cạn, một việc hy hữu xảy ra khiến ai cũng ngạc nhiên. Đó là mặc dù mang thai đôi nhưng vào ngày sinh, vợ anh Xiao Yu chỉ sinh 1 đứa trẻ chào đời. Còn 1 bé kia vẫn ở trong bụng mẹ. Các bác sĩ cho biết có thể vài ngày sau em bé còn lại mới ra ngoài.

Nghe đến đây, anh Xiao Yu vô cùng ngạc nhiên và cho rằng đã là sinh đôi thì cả 2 đứa trẻ đều phải ra đời cùng một lúc, chứ không thể một đứa ra trước, đứa còn lại cả tuần sau mới ra. Không chỉ riêng anh Xiao Yu thấy lạ, nhiều người bạn của anh cũng cho rằng, có thể 2 đứa trẻ này không cùng một bố. Điều này khiến anh Xiao Yu sinh lòng nghi ngờ vợ ngoại tình nên lập tức đòi bác sĩ xét nghiệm ADN.

Trước quyết định của anh Xiao Yu, các bác sĩ mới nghiêm mặt bảo việc 2 đứa trẻ sinh đôi khác thời điểm, có khoảng thời gian chào đời khác nhau là hết sức bình thường không thể nghi ngờ vợ không chung thủy từ sự việc này được. Nếu để vợ anh biết thì sẽ rất dễ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, gây tổn thương tinh thần sản phụ sau sinh.

Anh Xiao Yu vô cùng ngạc nhiên và cho rằng đã là sinh đôi thì cả 2 đứa trẻ đều phải ra đời cùng một lúc, chứ không thể một đứa ra trước, đứa còn lại cả tuần sau mới ra. (Ảnh minh họa)

Anh Xiao Yu vô cùng ngạc nhiên và cho rằng đã là sinh đôi thì cả 2 đứa trẻ đều phải ra đời cùng một lúc, chứ không thể một đứa ra trước, đứa còn lại cả tuần sau mới ra. (Ảnh minh họa)

Bác sĩ cũng giải thích, đa phần các cặp sinh đôi sẽ chào đời cùng lúc và chỉ cách nhau vài phút ngắn ngủi. Nhưng trong thực tế, cũng có những cặp sinh đôi được sinh ra cách nhau vài giờ, vài ngày, thậm chí cả chục ngày. Vấn đề này khoa học đã ghi nhận. Nguyên nhân là do có biến chứng trong chu kì mang thai, đứa trẻ sau sẽ được sinh ra khi tử cung đã có đủ điều kiện và những yếu tố an toàn không gây hại cho bào thai. Vì thế sau sinh con đầu tiên, nếu cơn co tử cung của vợ anh dừng lại thì khả năng cao là trong vài ngày nữa, em bé còn lại mới có thể chào đời.

Sau khi nghe bác sĩ nói, anh Xiao Yu đã không còn nghi ngờ vợ và tiếp tục chăm sóc, phụ vợ chăm con mới ra đời để cô có đủ sức khỏe vượt cạn tiếp lần 2. Khoảng 1 tuần sau, em bé thứ 2 của gia đình anh Xiao Yu đã chào đời trong sự hân hoan của tất cả mọi người.

Bác sĩ soi đèn pin đỡ đẻ cho mẹ mang thai đôi, đến lúc bóc nhau phát hiện điều bất ngờ
Vì trung tâm y tế mất điện nên các y bác sĩ đã phải phân chia nhau, người soi đèn pin, người đỡ đẻ cho sản phụ.

Sinh con

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện đi đẻ