Bà bầu ăn kim chi được không và nên ăn bao nhiêu thì tốt?

Thùy Dương. - Ngày 02/11/2020 11:17 AM (GMT+7)

Bà bầu ăn kim chi được không và có lợi ích gì không là thắc mắc của rất nhiều mẹ khi mang thai. Bà bầu có thể ăn kim chi nhưng không nên ăn quá nhiều dễ gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Kim chi là một món muối của Hàn Quốc có vị cay cay và chua. Kim chi thường dùng để ăn kèm với các món thịt, ăn với cơm hay nấu canh ăn rất ngon. Kim chi được làm từ cải thảo hoặc củ cải, hành...Vậy bà bầu ăn kim chi được không và có tốt không?

Bà bầu ăn kim chi được không?

Kim chi có các loại như kim chi cải thảo, kim chi củ cải, kim chi dưa chuột... đều được lên men và có chứa nhiều probiotic - một loại lợi khuẩn cho đường ruột và hỗ trợ hệ tiêu hóa.

Ngoài ra, kim chi cũng được xem là một thực phẩm cung cấp nhiều chất xơ, vitamin A,C, canxi và ít calo, ít chất béo... tốt cho sức khỏe.

Vậy bà bầu ăn kim chi được không? Câu trả lời là bà bầu hoàn toàn có thể ăn kim chi, tuy nhiên không ăn quá nhiều.

Bà bầu ăn kim chi được không và nên ăn bao nhiêu thì tốt? - 1

Bà bầu có thể ăn kim chi. (Ảnh minh họa)

Thành phần dinh dưỡng có trong kim chi

Theo Wikipedia, trong 100g kim chi có chứa các thành phần dinh dưỡng như sau:

Chất dinh dưỡng Trong 100g + Chất dinh dưỡng Trong 100g
Năng lượng (Kcal) 32 Nước(g) 88.4
Đạm thô (g) 2 Béo thô (g) 0.6
Đường (g) 1.3 Xơ thô (g) 1.2
Tro (g) 0.5 Canxi(mg) 45
Photpho (mg) 28 Vitamin A (lU) 492
Vitamin B1 (mg) 0.03 Vitamin B2 (mg) 0.06
vitamin B3 (mg) 2.1 Vitamin C(mg) 21

Với những thành phần dinh dưỡng mà kim chi mang đến, bà bầu hoàn toàn có thể ăn được nhưng không nên ăn quá nhiều.

Bà bầu ăn kim chi được không và nên ăn bao nhiêu thì tốt? - 2

Kim chi cung cấp dinh dưỡng tốt cho sức khỏe (Ảnh minh họa)

Bà bầu ăn kim chi có tốt không?

- Kim chi có đặc thù ít chất béo, trong 60g kim chi người ta tính được có 1g chất béo, 1g protein và 10g calo cùng với rất nhiều vitamin A, C và chất xơ đều là những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

- Bà bầu ăn kim chi giúp bổ sung các vitamin A, C cần thiết cho cơ thể trong quá trình mang thai. Đồng thời, kim chi cũng giúp ích cho quá trình giảm cân, giảm huyết áp, phòng tránh ung thư.

- Vitamin C có trong kim chi có thể cung cấp 8% nhu cầu vitamin C trong 1 ngày cho bà bầu, giúp quá trình sản xuất collagen và làm chậm đi quá trình lão hóa da.

- Kim chi ít chất béo giúp mẹ bầu không bị tăng cân thừa thãi trong quá trình mang bầu, giảm lượng cholesterol khá tốt.

- Kim chi được lên men tự nhiên nên khi ăn cũng giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Bà bầu ăn kim chi được không và nên ăn bao nhiêu thì tốt? - 3

Bà bầu nên ăn bao nhiêu kim chi thì tốt?

Kim chi tuy tốt cho sức khỏe của mẹ nhưng không nên ăn quá nhiều. Bà bầu ăn một lượng ít nhất có thể và nên lựa chọn mua kim chi tại cơ sở uy tín hoặc tự làm tại nhà để đảm bảo an toàn.

Kim chi được muối có nhiều ớt, bột ớt, ăn quá nhiều gây cay nóng ảnh hưởng sức khỏe của mẹ.

Những bà bầu có thể trạng yếu, cân nặng không đủ thì nên hạn chế ăn kim chi. Nếu ăn quá nhiều kim chi có thể gây cản trở quá trình hấp thụ các chất dinh dưỡng.

Bà bầu ăn nho được không và nên ăn bao nhiêu thì tốt?
Bà bầu ăn nho được không là thắc mắc của nhiều mẹ khi mang thai. Bà bầu có thể ăn nho nhưng nên ăn một lượng phù hợp để tránh những ảnh hưởng đến sức...

Thùy Dương. (T/h)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Dinh dưỡng thai kỳ