Mẹ bầu này không tăng cân quá nhiều khi mang bầu.
Một bà mẹ tên là Yuri đến từ Trung Quốc đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng khi cô tăng chưa đến 8kg trong thời gian mang bầu. Dù ở những tháng cuối sau sinh, vóc dáng cô vẫn thon gọn, nhỏ nhắn, chỉ có vòng bụng là to vừa phải. Bà mẹ này sau đó đã chia sẻ những bí quyết của mình lên blog cá nhân.
1. Không ăn thực phẩm chế biến sẵn
Sau khi mang thai, cô Yuri càng ý thức được việc mình cần ăn uống lành mạnh để không ảnh hưởng đến bản thân và thai nhi trong bụng. Do đó, cô không ăn các sản phẩm chế biến sẵn, đồ đóng hộp, những thực phẩm chiên rán nhiều dầu mỡ. Thay vào đó, cô sử dụng thực phẩm hữu cơ và tự nấu ăn tại nhà để đảm bảo an toàn.
Mẹ bầu xứ Trung vẫn gọn gàng, khỏe khoắn như thời son rỗi.
Với cô, các bà mẹ nên chú trọng việc chọn thực phẩm để ăn chứ không phải là ăn kiêng hà khắc để không tăng cân nhiều lúc mang bầu. Bữa sáng của cô Yuri thường là sữa chua không đường, kèm theo trái cây ít ngọt như thanh long đỏ, chuối, dâu tây... Sau đó, cô ăn kèm một bánh mì nguyên cám hoặc ăn bánh bao thịt, nguyên liệu cô mua đều ở cửa hàng thực phẩm hữu cơ sạch.
Bữa trưa và bữa tối của bà mẹ này thường nhiều rau và thịt, đặc biệt cô luôn ưu tiên việc ăn các loại cá khác nhau. Khi gia đình tụ họp ăn lẩu, cô sẽ ăn rau xanh và hải sản là chủ yếu. Mẹ bầu này sẽ không uống nước lẩu vì nồng độ muối trong đó khá cao. Đôi khi cô cũng tự thưởng cho mình những lát bánh pizza mỏng được làm thủ công và ăn mì ống với lượng dùng vừa phải.
Cô rất chú trọng chế độ ăn uống của mình.
2. Chọn đồ uống phù hợp
Cô trước đây có sở thích là uống trà sữa mỗi ngày. Khi mang bầu, cô đã thay đổi thói quen này, thi thoảng cô mới uống trà sữa nhưng chọn ít đường, không dùng trân châu. Ngoài ra, cô sẽ đổi sang uống sữa hạt không đường để tốt cho cả mẹ và con. Bên cạnh đó, cô Yuri khuyên các mẹ bầu vẫn cần uống đủ 2 lít nước lọc mỗi ngày để tăng cường việc trao đổi chất.
Về đồ ăn vặt, cô không ăn các bánh ngọt chứa chất phụ gia mà chỉ sử dụng các loại hạt hoặc trái cây ít đường. Nhờ chế độ ăn uống lành mạnh mà khi cô mang thai được 7 tháng thì chỉ tăng có 4kg so với hồi chưa mang bầu. Chân cô cũng không bị phù nề nên cơ thể của bà mẹ này trông vẫn rất nhỏ nhắn.
Việc ăn uống lành mạnh tốt cho cả mẹ bầu lẫn thai nhi.
Cô Yuri hy vọng rằng, với những chia sẻ của mình ở trên các mẹ bầu có thể chắt lọc và lựa chọn cho bản thân chế độ ăn uống phù hợp, không lo tăng cân quá nhiều. Việc mẹ bầu kiểm soát cân nặng trong ngưỡng cho phép mang lại rất nhiều lợi ích cho hai mẹ con. Người mẹ sẽ tránh được tình trạng béo phì, bị nhiễm mỡ máu, tiểu đường thai kỳ, có nguy cơ cao bị tiền sản giật... Thai nhi trong bụng cũng sẽ không bị ảnh hưởng sức khỏe, chào đời với cân nặng lý tưởng nhất.
Ngoài việc ăn uống lành mạnh, cô Yuri cũng khuyên các bà mẹ nên tập thể dục và vận động đều đặn, với cường độ vừa phải để tăng cường sức khỏe, làm cho cơ thể dẻo dai, săn chắc, giúp việc sinh con trở nên thuận lợi hơn.