Bà mẹ mang thai hai cặp song sinh cùng lúc, bác sĩ nói 70 triệu ca mới có một

Chương Ngọc - Ngày 23/01/2024 09:00 AM (GMT+7)

Người mẹ đã rất kinh ngạc khi nhận kết quả siêu âm.

Một bà mẹ ở Australia đã vô cùng sửng sốt sau khi phát hiện mình mang thai hai cặp song sinh giống hệt nhau cùng một lúc. Đây là điều hiếm có trên đời.

Theo đó cô Ebony Apps, 23 tuổi chuẩn bị chào đón 4 người con vào mùa hè năm nay. Các bác sĩ đã rất ngạc nhiên trước ca mang thai cực kỳ hiếm gặp này. Người mẹ chia sẻ trên truyền thông: "Một trong những y tá tại bệnh viện nói rằng cô ấy chưa bao giờ nhìn thấy một phụ nữ nào mang thai hai cặp song sinh giống hệt nhau trong suốt 30 năm làm nghề của mình. Bác sĩ nói rằng tỷ lệ mang thai 4 người con giống hệt nhau là rất hiếm gặp".

Người mẹ mang thai hai cặp song sinh cùng lúc.

Người mẹ mang thai hai cặp song sinh cùng lúc.

Theo tờ New York Post, khả năng mang thai như vậy có tỷ lệ là 1:70 triệu ca. Cặp vợ chồng trẻ ban đầu được thông báo rằng họ sẽ có một cặp song sinh trong lần siêu âm đầu tiên vào tháng 9 năm ngoái. Tuy nhiên, một tháng sau, bác sĩ phát hiện, có thêm hai em bé nữa. Điều đó có nghĩa là cô Ebony Apps, đang mang thai hai cặp song sinh giống hệt nhau. Sau 2 lần sảy thai trước đó, người phụ nữ không thể ngờ rằng mình lại có thể mang thai 4 đứa con cùng một lúc.

Cô nhớ lại: "Tôi gần như bất động khi phát hiện mình có 4 thai nhi và chồng tôi cũng không nói nên lời".

Cặp đôi trẻ tuổi này hiện đang sống trong một căn hộ chỉ có một phòng ngủ và họ đang lo lắng về việc trong tương lai cả hai sẽ nuôi dưỡng một đàn con như thế nào. Tuy nhiên, họ vẫn cảm thấy vui vẻ về sự bất ngờ quá đỗi lớn lao và hạnh phúc này.

Kết quả siêu âm khiến cặp đôi kinh ngạc.

Kết quả siêu âm khiến cặp đôi kinh ngạc.

Cô Ebony Apps đã lên lịch sinh mổ vào tháng 4 này và cặp đôi đang cố gắng chuẩn bị những thứ tốt nhất cho 4 đứa con sắp chào đời của họ. Mẹ bầu này tâm sự: "Chúng tôi sẽ chuyển đến một ngôi nhà mới vào tuần tới và cả hai cũng đang chuẩn bị mua một chiếc xe hơi lớn hơn. Tôi đang cảm thấy khá tốt về mọi thứ".

Bà mẹ này cũng chia sẻ hình ảnh về bụng bầu đang ngày một lớn dần lên. Dù cô Ebony Apps đang ngày một cảm thấy nặng nề và đi lại khó khăn hơn nhưng người phụ nữ vẫn cảm thấy hạnh phúc khi chuẩn bị làm mẹ của 4 đứa trẻ. Đây là điều không phải ai cũng may mắn có được. 

Mặc dù việc mang thai hai cặp song sinh là cực kỳ hiếm nhưng một bà mẹ ở Mỹ đã sinh nở thành công hai cặp song sinh giống hệt nhau vào tháng 3 năm ngoái. Cụ thể cô Hannah Carmack, 29 tuổi, đến từ Alabama, đã sinh đôi hai bé gái Evelyn và Adeline cùng hai bé trai sinh đôi David và Daniel. 

Bà mẹ ở Mỹ chào đón 4 người con.

Bà mẹ ở Mỹ chào đón 4 người con.

Trước đó, vợ chồng cô Hannah Carmack đã có một bé gái 8 tuổi. Cặp đôi dự định sinh thêm một em bé nữa nhưng không ngờ họ đã "vượt chỉ tiêu". Những đứa trẻ sau khi chào đời đã được chăm sóc đặc biệt trước khi xuất viện. Gia đình cô Hannah Carmack đã phải sửa lại ngôi nhà của mình để có chỗ chăm sóc cho 4 đứa trẻ. 

Họ cũng đã thành lập quỹ riêng để nhận sự hỗ trợ từ mọi người. Dù có 4 người con cùng một lúc nhưng người mẹ cố gắng thay phiên bế các con càng nhiều càng tốt vì Hannah Carmack muốn chúng cảm nhận được tình yêu thương như nhau. 

Bác sĩ sản khoa mách những việc sản phụ nên làm ngay trong 4 ngày sau sinh mổ để phục hồi nhanh
Sau hành trình vượt cạn sinh mổ, việc hồi phục sức khỏe của sản phụ mổ đẻ thường lâu và khó khăn hơn sản phụ sinh thường, do đó chị em cần chú ý chăm...

Hỏi đáp với chuyên gia

Theo Chương Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện mang thai