Những thực phẩm mẹ bầu nhớ ăn thường xuyên để "thải độc" cho thai nhi trong bụng

Minh Khuê Ngày 26/04/2021 16:23 PM (GMT+7)

Trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu nào muốn thải độc cho thai nhi thì có thể ăn 3 thực phẩm này thường xuyên, còn có tác dụng giúp ngăn ngừa vàng da cho con.

Những thực phẩm mẹ bầu nhớ ăn thường xuyên để amp;#34;thải độcamp;#34; cho thai nhi trong bụng - 1

Những phụ nữ đã và đang sắp sửa làm mẹ hẳn đã từng nghĩ nói đến việc nhiễm độc thai kỳ. Về cơ bản đây là tình trạng gần đến ngày dự sinh, mẹ bầu cần phải có chế độ thải độc để con sinh ra không bị vàng da, hay có nhiều vết bớt.

Với những người lần đầu làm mẹ, kiến thức về nhiễm độc thai nghén hẳn chưa nhiều, cũng không quá giỏi trong việc làm sao để hạn chế tình trạng này. Trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu nào muốn thải cho độc thai nhi thì có thể ăn 3 nguyên liệu này thường xuyên, còn có tác dụng giúp ngăn ngừa vàng da cho con.

Râu ngô

Râu ngô tương đối phổ biến nhưng không phải ai cũng biết đến công dụng tuyệt vời của nó. Thực tế, râu ngô là một dược liệu quý và giá rẻ. Trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu có thể dùng râu ngô để đun lấy nước uống. Mùi vị của nước râu ngô cũng khá dễ chịu, thanh, mát. Loại nước này có tác dụng thanh nhiệt, khử trùng rất tốt, giúp loại bỏ độc tố cho thai nhi tốt hơn.

Những thực phẩm mẹ bầu nhớ ăn thường xuyên để amp;#34;thải độcamp;#34; cho thai nhi trong bụng - 3

Đậu xanh

Đậu xanh thường được dùng vào mùa hè, có tác dụng thanh nhiệt, giải nhiệt rất tốt, giải trừ độc tố tương đối tốt. Uống nước canh đậu xanh có thể ngăn ngừa tình trạng bốc hỏa, nóng trong người. Tuy nhiên mẹ bầu khi uống canh đậu xanh bạn cũng nên chú ý uống càng ấm càng tốt, không nên uống canh đậu xanh đá. Đồng thời, chúng ta cũng phải chú ý vận động hợp lý để giúp cơ thể và quá trình trao đổi chất tốt hơn, đào thải chất độc thai nhi ra khỏi cơ thể.

Những thực phẩm mẹ bầu nhớ ăn thường xuyên để amp;#34;thải độcamp;#34; cho thai nhi trong bụng - 4

Chế độ ăn uống của mẹ bầu ảnh hưởng rất nhiều tới thai nhi (Ảnh minh họa)

Trứng vịt lộn

Trứng vịt lộn cũng rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là trong thời kỳ mang thai, nếu bạn có thể ăn một vài quả trứng vịt lộn thường xuyên không những có thể bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể mà protein chất lượng cao trong trứng vịt lộn còn có thể giúp cơ thể bạn nâng cao sức đề kháng. 

Ngoài ra, trứng vịt lộn cũng có thể giúp mẹ bầu có được cơ địa tốt khi mang thai, vì vậy nếu mẹ bầu muốn thải độc thai nhi khi mang thai thì có thể thường xuyên ăn một vài quả trứng vịt lộn.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/de-thai-doc-cho-thai-nhi-trong-bung-me-bau-nho-bo-sun...

Người già nói sinh con buổi sáng tốt hơn chiều: Khoa học khẳng định không còn là mê tín
Đối với các bác sĩ, buổi sáng là thời điểm họ có thể lực tốt nhất vì được nghỉ ngơi nhiều. Buổi chiều và tối, nhất là nửa đêm cơ thể các bác sĩ cũng...
Theo Minh Khuê (Theo Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cẩm nang mang bầu