Đừng chủ quan khi mang thai: Tránh xa 4 điều này để thai nhi không dị tật

Minh Khuê Ngày 17/04/2021 09:30 AM (GMT+7)

Mỗi cử động, việc làm của mẹ đều sẽ có những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của thai nhi. Vì vậy, muốn tốt cho con, mẹ bầu phải luôn chú ý đến hành vi của bản thân.

Đừng chủ quan khi mang thai: Tránh xa 4 điều này để thai nhi không dị tật - 1

Đối với tất cả các mẹ bầu, mong ước lớn nhất là con yêu trong bụng khỏe mạnh, chào đời một cách suôn sẻ, an toàn. Tuy nhiên khi mang thai, mỗi cử động, việc làm của mẹ đều sẽ có những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của thai nhi. Vì vậy, muốn tốt cho con, mẹ bầu phải luôn chú ý đến hành vi của bản thân, có ý thức tránh xa những điều có thể có ảnh hưởng đến thai nhi.

Dưới đây là 3 điều nếu mẹ bầu thường xuyên làm có thể khiến thai nhi bị dị tật:

Nơi bức xạ

Sau khi mang thai, người mẹ phải dứt khoát tránh xa những nơi có bức xạ như khu kiểm tra an ninh, khoa chụp X quang bệnh viện,… Những nơi này có nhiều bức xạ, rất có hại cho thai nhi. Ngoài ra, hãy tránh xa các thiết bị gia dụng trong nhà như lò vi sóng và tủ lạnh. Đây là những thứ ít nhiều tỏa nhiệt. Để đảm bảo an toàn, các mẹ có thể sắm cho mình những bộ quần áo chống bức xạ chất lượng tốt, có tác dụng lọc bức xạ hiệu quả và đảm bảo sức khỏe cho thai nhi.

Đừng chủ quan khi mang thai: Tránh xa 4 điều này để thai nhi không dị tật - 3

Sau khi mang thai, người mẹ phải dứt khoát tránh xa những nơi có bức xạ như khu kiểm tra an ninh, khoa chụp X quang bệnh viện (Ảnh minh họa)

Hít phải Formaldehyde

Formaldehyde là một chất khí không màu, có mùi hăng, được sử dụng trong sản xuất vật liệu xây dựng và nhiều sản phẩm gia dụng khác. Chất này thường được tìm thấy trong các loại ván ép, ván dăm, ván sợi, keo và chất kết dính, vải ép, vật liệu cách nhiệt… Nó chủ yếu có ở trong những nơi mới được xây dựng, cải tạo. Mặc dù không phải rất hiếm nhưng mẹ bầu nên chú ý hơn. Nếu cảm thấy không gian có mùi hăng, khó chịu, nên hạn chế ở đó để tránh gây hại cho thai nhi.

Mỹ phẩm

Sau khi mang thai, tốt nhất mẹ nên ngưng sử dụng mỹ phẩm, nhất là mỹ phẩm kém chất lượng, có nhiều thành phần độc hại, có thể có kim loại nặng, không tốt cho sự phát triển của thai nhi. Trong việc lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da, chúng ta cũng nên cố gắng chọn một số thương hiệu dành riêng cho bà bầu, sẽ an toàn hơn.

Đừng chủ quan khi mang thai: Tránh xa 4 điều này để thai nhi không dị tật - 4

Sau khi mang thai, tốt nhất mẹ nên ngưng sử dụng mỹ phẩm, nhất là mỹ phẩm kém chất lượng, có nhiều thành phần độc hại (Ảnh minh họa)

Thuốc nhuộm tóc

Mẹ bầu lưu ý, trong thời gian có thai, mẹ bầu nên tránh xa những loại thuốc nhuộm tóc vì chúng chứa nhiều thành phần hóa học, có mùi hắc, ngấm vào sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn và thai nhi.

Để chăm sóc thai nhi khi mang thai, các mẹ phải hạn chế các hành vi của mình. Hãy luôn nhớ mỗi việc mẹ làm để sẽ tác động tới con yêu trong bụng để từ đó có những hành động cho phù hợp.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/dung-chu-quan-khi-mang-thai-tranh-xa-4-dieu-nay-de-th...

3 hành động tưởng vô hại nhưng dễ làm thai nhi bị dây rốn quấn cổ, hậu quả khôn lường
Nếu như cổ hoặc ngực của thai nhi bị dây rốn quấn thít thì sẽ có nhiều nguy cơ khôn lường đe dọa tới tính mạng của trẻ. Để tránh xảy ra tình trạng dây...
Theo Minh Khuê (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cẩm nang mang bầu