Hành trình “tìm con” của bà mẹ 3 lần buộc phải đình chỉ thai, tự tiêm 300 mũi vào bụng để giữ con

Thảo Nguyên - Ngày 15/01/2023 09:00 AM (GMT+7)

3 lần mang bầu, Thủy Tiên đã phải chịu đau đớn mất 4 con nên rất tuyệt vọng. Cho dù chồng và gia đình chồng chưa một lần trách móc. Nhưng nhìn cô bị bào mòn về thể xác và tinh thần nên ai cũng xót xa.

MC Ngọc Lan và Tiến sĩ Tâm lý Tô Nhi A đã có dịp gặp gỡ mẹ bỉm sữa Phan Thị Thủy Tiên – người trải qua hành trình tìm con đầy nước mắt và khát khao làm mẹ.

Thủy Tiên được biết tới là vợ của diễn viên, đạo diễn Hữu Công. Vợ chồng Thủy Tiên hiện đang sống hạnh phúc với 1 bé trai 22 tháng tuổi.

Hành trình “tìm con” của bà mẹ 3 lần buộc phải đình chỉ thai, tự tiêm 300 mũi vào bụng để giữ con - 1

Mẹ bỉm sữa Phan Thị Thủy Tiên kể về hành trình làm mẹ nhiều vất vả của mình.

Lần đầu tiên biết tin có em bé là khi vợ chồng Thủy Tiên còn đang yêu nhau. Ngay khi biết bạn gái mang bầu, đạo diễn Hữu Công đã đưa bố mẹ đến nhà gái ăn hỏi và làm đám cưới. Khi em bé được 16 tuần, Thủy Tiên đi khám định kỳ như mọi lần nhưng thấy bác sĩ siêu âm rất lâu nên hoảng sợ. Và rồi chuyện gì đến cũng đến, bác sĩ thông báo thai nhi bị hở hàm ếch.

“Nhận được tin mà em khóc từ phòng khám về nhà. Vào bệnh viện Phụ sản trung ương khám, bác sĩ còn thông báo em bé không có môi và hàm trên. Em buộc phải đình chỉ thai kỳ trong đau đớn”, Thủy Tiên nói.

Lần thứ 2, Thủy Tiên mang bầu song thai nên anh xã rất hồ hởi. Nhưng đến tháng thứ 3 của thai kỳ lại đột nhiên không phát hiện tim thai. Lần mang thai thứ 3 cũng không có tim thai nên vợ chồng trẻ đều rất đau khổ, lo lắng và sợ hãi vì không biết nguyên nhân tại sao cô lại cứ liên tiếp mất con như vậy.

Hành trình “tìm con” của bà mẹ 3 lần buộc phải đình chỉ thai, tự tiêm 300 mũi vào bụng để giữ con - 3

Anh xã luôn ở bên đồng hành cùng vợ.

3 lần mang bầu, Thủy Tiên đã phải chịu đau đớn mất 4 con nên rất tuyệt vọng. Cho dù chồng và gia đình chồng chưa một lần trách móc. Nhưng nhìn cô bị bào mòn về thể xác và tinh thần nên ai cũng xót xa. Thậm chí bố mẹ chồng còn đề nghị 2 con nhận con nuôi mà không cần cố gắng thêm nữa.

“Bố mẹ đẻ thì muốn đón em về nhà vì thấy anh xã đang có một sự nghiệp, hình ảnh rất đẹp, không thể bắt anh ấy đi theo vợ mệt mỏi như vậy", Thủy Tiên khóc nhớ lại.

Nhưng cuối cùng, sau bao lần mong ngóng con thì một lần nữa tin vui lại đến với 2 vợ chồng Thủy Tiên lần thứ 4. Sau 2 tháng can thiệp y khoa thì cô có bầu. Nhưng thai kỳ của cô lại không mấy thuận lợi khi thai nhi được 5 tuần thì cô phải uống rất nhiều thuốc và tự tiêm 300 mũi tiêm vào bụng từ tuần thứ 5 đến khi em bé chào đời.

"Thời điểm đầu tiêm chưa quen nên vùng bụng của em thâm hết lại. Em cảm thấy số phận mình cực hẩm hiu", Thủy Tiên kể.

Tới tuần thứ 16 của thai kỳ, Thủy Tiên lại nhận tin sét đánh khi bị u bánh nhau, cái u đã lấy hết dinh dưỡng không chuyển qua em bé. Thậm chí kích thước u to bằng em bé và tăng rất nhanh mà bác sĩ không can thiệp được.

“Em muốn từ bỏ, nói chồng dừng lại được rồi nhưng anh vẫn kiên trì đi tìm xem có cách nào cứu vớt không. Hai vợ chồng đi chùa, tụng kinh niệm Phật, đi làm từ thiện. Tới tuần 20, em đi siêu âm lại thì bác sĩ nói khối u không phát triển nữa, tuần 22 là nhỏ lại và tới khi em bé 6 - 7 tháng thì khối u biến mất. Lúc này, em và gia đình mới bớt căng thẳng", mẹ bỉm vừa khóc vừa kể lại hành trình giữ thai của mình.

Hành trình “tìm con” của bà mẹ 3 lần buộc phải đình chỉ thai, tự tiêm 300 mũi vào bụng để giữ con - 4

Vợ chồng Thủy Tiên hiện đang sống hạnh phúc với 1 bé trai 22 tháng tuổi.

Ngày đi sinh, do được chỉ định sinh mổ nên Thủy Tiên không cảm nhận được cơn đau đẻ mà rất rộn ràng cùng chồng chuẩn bị đi sinh. Suốt 1 hành trình dài tìm con, khi được đón con yêu chào đời, vợ chồng trẻ hạnh phúc và vui mừng khôn xiết.

Đến thời điểm này, con trai nhỏ của vợ chồng Thủy Tiên đã 22 tháng tuổi rất đáng yêu và kháu khỉnh. Khi nhớ lại chặng đường đã qua, mẹ bỉm sữa này luôn cảm ơn anh xã đã cùng đồng hành những lúc gian nan nhất.

“Phải cảm ơn bố mẹ 2 bên và các anh chị em trong gia đình đã luôn yêu thương và ở bên cạnh. Em cảm thấy bản thân quá may mắn”, Thủy Tiên khẳng định.

18 tuổi mang thai, Vy Đừng làm mẹ cáu bị hỏi: Có đúng của anh không, chồng ngoại tình khi đang bầu bí
Trải qua biến cố tuổi trẻ, giờ đây Quỳnh Lương đã mạnh mẽ hơn rất nhiều và có được nhiều thành công trong cuộc sống.

Chat với mẹ bỉm sữa

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện mang thai