Mẹ bầu là chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ bí quyết ăn đủ mọi thứ mà không lo tăng cân

Chương Ngọc - Ngày 11/12/2023 09:00 AM (GMT+7)

Người mẹ này không tăng cân quá nhiều trong hai lần mang bầu.

Chuyên gia dinh dưỡng Cao Mẫn vừa có chuyên môn nghiệp vụ lại sở hữu ngoại hình nổi bật. Cô có khoảng 1 triệu người người hâm mộ ở Trung Quốc. 

Cao Mẫn còn là mẹ của 2 người con và mỗi lần mang thai cô đều tăng không quá 10kg. Chính vì vậy, Cao Mẫn vẫn vô cùng xinh đẹp trong suốt thời gian mang bầu. Người mẹ này đã chia sẻ một số bí quyết để giúp các mẹ bầu khác giữ được vóc dáng và thai nhi vẫn khỏe mạnh.

Người mẹ này vẫn rất xinh đẹp khi mang bầu.

Người mẹ này vẫn rất xinh đẹp khi mang bầu.

1. Ăn uống phù hợp theo giai đoạn thai kỳ

Theo chuyên gia xinh đẹp này, các bà mẹ cần kiểm soát cân nặng của mình khi mang thai và chỉ bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho thai nhi, tránh ăn quá nhiều dễ gây tăng cân nhanh chóng. Cao Mẫn cho hay, mang thai là cơ hội tốt để người mẹ hình thành thói quen ăn uống lành mạnh và khoa học hơn.

Theo nữ chuyên gia, trong ba tháng đầu của thai kỳ, em bé chưa cần hấp thụ quá nhiều chất dinh dưỡng nên người mẹ vẫn ăn uống bình thường. Ngoài ra, mẹ bầu chỉ cần bổ sung nhiều axit folic hơn trước, bằng việc ăn nhiều rau xanh, trái cây và ngũ cốc. Vì axit folic giúp hệ thần kinh của thai nhi phát triển đồng thời có thể làm giảm sự mệt mỏi cho người mẹ.

Cô ưu tiên ăn các loại thực phẩm phù hợp với từng giai đoạn thai kỳ.

Cô ưu tiên ăn các loại thực phẩm phù hợp với từng giai đoạn thai kỳ.

Từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6, Cao Mẫn chú ý bổ sung canxi và chất xơ. Nữ chuyên gia cho hay: "Thời kỳ này, mẹ bầu rất dễ bị chuột rút, móng tay dễ gãy. Nguyên nhân là vì em bé đang lớn dần lên, cần canxi của mẹ nhiều. Hơn 80% phụ nữ có thai bị thiếu canxi nên cần bổ sung nhiều hơn trong giai đoạn này".

Cô khuyên các mẹ bầu nên uống một ly sữa vào buổi sáng và buổi tối sẽ hấp thụ canxi tốt hơn so với việc uống thực phẩm bổ sung. Để tránh tình trạng bị táo bón, ngoài việc ăn nhiều trái cây và rau xanh, cô Cao Mẫn còn uống một chai sữa chua mỗi ngày để tiêu hóa tốt hơn.

Ở giai đoạn cuối của thai kỳ, mẹ bầu dễ bị chóng mặt. Nữ chuyên gia giải thích: "Em bé cần máu của mẹ đã phát triển. Điều quan trọng nhất của mẹ bầu trong thời điểm này đó là bổ sung sắt. Nhu cầu nhiều gấp 3 lần bình thường".

Để bổ sung sắt, cô Cao Mẫn ăn nhiều các loại rau muống, rau dền đỏ. Ngoài ra, cô cũng uống thêm viên sắt do bác sĩ sản phụ sản kê thêm. 

Mẹ bầu xinh đẹp và khỏe mạnh nhờ ăn uống điều độ.

Mẹ bầu xinh đẹp và khỏe mạnh nhờ ăn uống điều độ.

2. Ăn mọi thứ nhưng không quá nhiều

Nguyên tắc ăn uống của nữ chuyên gia Cao Mẫn đó là ăn mọi thứ nhưng không quá nhiều. Chẳng hạn như món tráng miệng và đồ chiên, cô vẫn ăn nhưng với lượng vừa phải và chỉ thi thoảng mới ăn. 

Cô cho biết thêm: "Tôi luôn ăn rau và trái cây trong mỗi bữa ăn. Ngoài ra, vào mỗi buổi sáng tôi sẽ uống một ly nước ép rau củ, đó là sự kết hợp của dứa, cà rốt, táo, sữa chua và rau xanh. Nhờ thế mà tôi không bao giờ bị táo bón lại còn khỏe mạnh và đẹp da hơn".

Ngoài ra, cô cũng chăm chỉ tập thể dục mỗi ngày bằng cách đi bộ, tập yoga giúp cơ thể săn chắc, khỏe khoắn hơn. Không chỉ vậy, cô cũng sử dụng kem dưỡng để chống rạn da, giúp vùng bụng căng mịn hơn. Nhờ thế mà sau khi sinh 2 con, Cao Mẫn vẫn xinh đẹp rạng ngời với diện mạo cân đối, cuốn hút. 

Mẹ bầu chăm tập thể dục để khỏe khoắn và săn chắc hơn.

Mẹ bầu chăm tập thể dục để khỏe khoắn và săn chắc hơn.

Sau khi sinh, nữ chuyên gia nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon thả.

Sau khi sinh, nữ chuyên gia nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon thả.

Trà Kombucha đang hot, bà bầu có uống được loại trà này không?
Trà Kombucha vốn được biết đến là mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, tuy nhiên với phụ nữ đang mang thai thì việc uống trà Kombucha có an toàn không?...

Dinh dưỡng thai kỳ

Theo Chương Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cẩm nang mang bầu