Người phụ nữ 52 tuổi sinh con gái đầu lòng khỏe mạnh

Thảo Nguyên - Ngày 17/08/2023 09:00 AM (GMT+7)

Đó chính là hoàn cảnh rất đặc biệt của gia đình chị Trần Thị Phúc và anh Nguyễn Văn Mạnh ở Hoàng Mai, Hà Nội.

Vợ chồng chị Trần Thị Phúc và anh Nguyễn Văn Mạnh kết hôn muộn. Tuy vậy anh chị vẫn luôn mong muốn có một đứa con cho vui cửa vui nhà. Nhưng ước mong này của họ mãi không trở thành hiện thực. Bởi lần thì chị Phúc bị sảy thai, lần thì đi khám, điều trị, kể cả được can thiệp bằng các biện pháp hỗ trợ sinh sản cũng không thể mang thai thành công.

Năm tháng qua đi, tuổi của chị Phúc mỗi ngày nhiều thêm, kinh tế gia đình họ cũng trở nên cạn kiệt, khiến người vợ này không còn hy vọng trong việc chữa hiếm muộn. Điều này khiến vợ chồng trung niên rất buồn.

Người phụ nữ 52 tuổi sinh con gái đầu lòng khỏe mạnh - 1

Cứ tưởng không còn hy vọng trong hành trình tìm con nhưng may mắn cuối cùng vẫn mỉm cười với người phụ  nữ 52 tuổi. 

Năm 2016, nghe người thân, bạn bè nói chuyện, vợ chồng chị Phúc đến Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Bưu điện để thăm khám và thực hiện các xét nghiệm tìm con. Trong chuyến đi này, họ chẳng có tham vọng gì quá nhiều mà chỉ xác định cố gắng một lần tìm con cuối cùng này nữa.

Do đã lớn tuổi, nội tiết kém, dự trữ buồng trứng của chị Phúc đã suy giảm nhiều nên tại đây chị được các bác sĩ cố gắng tìm phác đồ điều trị tối ưu để mang lại cơ hội có thai cao nhất. Và lần này, may mắn đã mỉm cười với vợ chồng trung niên khát con.

Năm 2017 chị Phúc đã thực hiện IVF thành công và may mắn giữ được con suốt thai kỳ nhờ sự giám sát chặt chẽ của bác sĩ. Cuối cùng, chị Phúc đã mẹ tròn con vuông, sinh một công chúa khỏe mạnh ở tuổi 52.

Từ ngày sinh con gái, dù vợ chồng chị Phúc đã phải vượt lên rất nhiều khó khăn trong cuộc sống để chăm sóc, nuôi dạy thiên thần nhỏ nhưng lúc nào anh chị cũng hạnh phúc, mái nhà nhỏ của chị Phúc anh Mạnh luôn rộn rã tiếng nói cười con trẻ.

Người phụ nữ 52 tuổi sinh con gái đầu lòng khỏe mạnh - 3

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhã (BBệnh viện Bưu Điện) bên một em bé vừa mới chào đời. 

“Tại ngày hội tư vấn vô sinh, hiếm muộn năm 2023, tôi may mắn được gặp lại vợ chồng chị Phúc, anh Mạnh. Hơn 7 năm trôi qua sau lần chị Phúc sinh con gái dù hiện nay thời gian hằn in dấu vết lên gương mặt người mẹ này nhưng chị Phúc luôn rạng ngời niềm vui chứ không u sầu, ủ dột như lần đến làm IVF.

Thế mới biết, hạnh phúc của người vô sinh hiếm muộn và các cặp vợ chồng mong con là tìm được con yêu khỏe mạnh, được nghe tiếng khóc, tiếng cười con trẻ mỗi ngày. Và hạnh phúc của chúng tôi - những y bác sĩ chuyên ngành hỗ trợ sinh sản chính là cây cầu vững chắc kết nối họ nhanh đến bến bờ hạnh phúc”, bác sĩ Nguyễn Thị Nhã, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Bưu điện khẳng định.

21 năm chữa hiếm muộn hết 3 tỷ đồng, vợ đề nghị ly hôn nhưng chồng quyết không chịu
21 năm chưa một lần dám buông xuôi trong hành trình tìm con, cuối cùng cũng được ôm đứa con bé bỏng trong tay khiến vợ chồng hiếm muộn nghẹn ngào không nói thành lời.

Câu chuyện mang thai

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hiếm muộn - Vô sinh