Đi Nhật 5 năm gửi về 3 tỷ cho vợ để chữa vô sinh, tôi cay đắng nghe lời thú tội của vợ

Diệu Thuỳ - Ngày 10/07/2023 00:00 AM (GMT+7)

4 năm vất vả nơi đất khách quê người, tôi trở về với hy vọng cùng vợ vun đắp cuộc sống gia đình thêm trọn vẹn. Ngờ đâu, mọi thứ lại quá nghiệt ngã.

Học xong cao đẳng, vì không xin được việc làm ổn định nên tôi đi làm công nhân. Ở xí nghiệp, tôi gặp vợ mình, hai đứa có tình cảm nên đi đến hôn nhân. Kết hôn được 2 năm, chúng tôi vẫn chưa có tin vui nên lo lắng. Hai bên gia đình giục giã nhiều quá nên hai đứa khăn gói lên Hà Nội khám thì bác sĩ chẩn đoán tôi bị suy tinh hoàn, khó có con bằng cách tự nhiên. 

Nhận kết quả, tôi buồn vô cùng. Vợ chồng tôi làm công nhân kinh tế khó khăn, nhà còn đang phải đi thuê, lấy đâu ra số tiền lớn để làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). 

Sau nhiều đêm nằm suy nghĩ, tôi quyết định sẽ sang Nhật làm việc một thời gian để kiếm tiền. Ban đầu vợ tôi không đồng ý, nhưng nghe tôi phân tích thì cô ấy cũng xuôi. 

Vợ chồng tôi làm công nhân kinh tế khó khăn, nhà còn đang phải đi thuê, lấy đâu ra số tiền lớn để làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). (Ảnh minh họa)

Vợ chồng tôi làm công nhân kinh tế khó khăn, nhà còn đang phải đi thuê, lấy đâu ra số tiền lớn để làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). (Ảnh minh họa)

5 năm ở Nhật, tôi làm việc chăm chỉ, lúc nào trong đầu cũng chỉ nghĩ đến chuyện kiếm tiền, tích lũy để lo vấn đề con cái và cả tương lai của hai vợ chồng. Mỗi tháng nhận lương xong, tôi đều lập tức gửi về cho vợ. Sau 5 năm, số tiền tôi tích lũy được là khoảng 3 tỷ đồng. Với số tiền này, tôi dự tính hai vợ chồng sẽ làm IVF sinh luôn một cặp sinh đôi, số còn lại dùng để mở cửa hàng kinh doanh, ổn định cuộc sống. 

Thế nhưng, mọi dự tính của tôi đều đã đổ sông đổ biển. Trở về nhà sau 5 năm kiếm cơm xứ người, tôi bất ngờ vì thái độ của vợ không được vui vẻ, hào hứng. Đoán có chuyện chẳng lành, sau bữa cơm tối hôm đó, vợ đã thú nhận tất cả với tôi. 

Hóa ra, vợ tôi đã bị mắc bẫy đường dây lừa đảo kiếm tiền nhờ làm nhiệm vụ online. Cô ấy còn trẻ, lại thiếu hiểu biết, bị thao túng tâm lý nên đã chuyển tổng cộng hơn 2 tỷ đồng cho chúng. Đến khi không còn tiền để chuyển nữa, vợ tôi mới tỉnh ra, biết là mình bị mắc bẫy. 3 tỷ đồng tôi gửi về bây giờ chỉ còn lại vài trăm triệu, đang cho bố mẹ vợ vay. 

Tôi vừa giận, vừa thương vợ, chỉ vì thiếu hiểu biết mới nên cơ sự này. (Ảnh minh họa)

Tôi vừa giận, vừa thương vợ, chỉ vì thiếu hiểu biết mới nên cơ sự này. (Ảnh minh họa)

Tôi sốc điếng người, không kiềm chế nổi mà đã cho vợ một cái tát. 5 năm qua tôi vất vả, làm việc quần quật mà giờ bỗng trắng tay. Bao nhiêu tính toán, dự định của tôi đều tan thành mây khói, nghĩ đến tương lai chỉ toàn là một màu tối đen mù mịt. 

Bây giờ, ngay cả mơ ước có 1 đứa con bằng thụ tinh trong ống nghiệm cũng tan thành mây khói. Với bệnh suy tinh hoàn của tôi thì vợ chồng rất khó để con bằng cách tự nhiên. Sao cuộc sống lại trêu đùa tôi đến vậy? 

Bệnh suy tinh hoàn của tôi là gì?

Suy tinh hoàn là hiện tượng suy chức năng tuyến sinh dục ở nam giới, dấu hiệu đặc trưng của bệnh là suy giảm nội tiết tố Testosterone cũng như số lượng và chất lượng tinh trùng giảm sút. Trong đó, Testosterone là nội tiết tố sinh dục nam cần thiết cho hoạt động tình dục và sinh sản được sản xuất chủ yếu tại tinh hoàn và tại tuyến thượng thận.

Một trong những nguyên nhân phổ biến của suy tinh hoàn có thể kể đến rối loạn thành phần của trục nội tiết dưới đồi - tuyến yên - tinh hoàn. Đây là loại bệnh lý do bẩm sinh mắc phải khiến cho các tế bào trong tinh hoàn bị thoái triển chỉ sản xuất được ít nội tiết tố Testosterone. Ngoài ra còn có một số nguyên nhân khác gây suy tinh hoàn như: Chấn thương làm xoắn tinh hoàn, giập nát hoặc xơ hóa tinh hoàn; Ung thư tinh hoàn; Tinh hoàn ẩn, lạc chỗ; Suy tuyến yên; Thoái hóa thần kinh; Lạm dụng Testosterone ngoại sinh quá đà,...

Tinh hoàn là bộ phận đóng vai trò sản xuất tinh trùng cũng như các hormone chi phối các hoạt động tình dục của nam giới. Do đó, suy tinh hoàn là nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh ở nam giới. 

Bệnh nhân bị suy tinh hoàn cần được thăm khám kỹ càng và làm các xét nghiệm, từ đó bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên phù hợp với tình trạng bệnh. 

Đi Nhật 5 năm gửi về 3 tỷ cho vợ để chữa vô sinh, tôi cay đắng nghe lời thú tội của vợ - 3

Vỡ kế hoạch mang bầu lần 3, tôi nhờ bố mẹ chồng hỗ trợ kinh tế thì họ bảo: Con ai nấy lo
Vẫn biết là con tôi thì tôi phải có trách nhiệm nhưng nghe câu nói của ông bà sao thấy đau lòng quá.

Tâm sự bà bầu

Theo Diệu Thuỳ
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu