Thai 39 tuần ra máu nhưng không đau bụng có nguy hiểm không?

Thùy Dương. Ngày 08/09/2021 16:49 PM (GMT+7)
Thai 39 tuần ra máu nhưng không đau bụng là một dấu hiệu sắp sinh mẹ bầu cần lập tức đến bệnh viện để được khám và có hướng dẫn cụ thể chuẩn bị sinh.

Thai 39 tuần là đang trong giai đoạn những tuần cuối thai kỳ và mẹ có thể chuyển dạ sinh bất cứ lúc nào.

Thái 39 tuần ra máu nhưng không đau bụng là làm sao?

Thai nhi 39 tuần đã phát triển toàn diện và mẹ có thể sinh bất cứ lúc nào. Lúc này, tất cả các cơ quan của bé đã được hình thành toàn diện và đã độc lập với mẹ, vì vậy đây là giai đoạn mẹ bầu cần chú ý đến bất cứ dấu hiệu nào cũng là dấu hiệu báo hiệu chuyển dạ.

Thai 39 tuần ra máu nhưng không đau bụng là một trong những dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh của mẹ. Cùng với biểu hiện bụng bầu tụt xuống, tăng dịch nhầy ở cổ tử cung và cảm thấy tử cung đang mở là dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh ở tuần 39.

Dù thai 39 tuần ra máu nhưng không đau bụng cũng là dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh, lúc này tốt nhất mẹ bầu nên chuẩn bị sẵn đồ sinh và đến ngay cơ sở ý tế để được các bác sĩ chẩn đoán kịp thời.

Khi mẹ ra máu ở tuần 39 nhưng không đau bụng thì mẹ bầu nên hết sức bình tĩnh, tránh lo lắng quá nhiều. Việc mẹ cần làm là đến cơ sở y tế để được kiểm tra cũng như có những hướng dẫn cụ thể chuẩn bị sinh.

Ngoài ra, ở một số trường hợp đặc biệt, ra máu tuần 39 nhưng không đau bụng, không có dấu hiệu chuyển dạ thì đó có thể là biến chứng của thai kỳ mẹ cần phải lập tức đến gặp bác sĩ để được hướng dẫn xử lý.

Thai 39 tuần ra máu nhưng không đau bụng có nguy hiểm không? - 1

Thai 39 tuần ra máu nhưng không bị đau bụng có thể là dấu hiệu sắp sinh (Ảnh minh họa)

Những dấu hiệu chuyển dạ tuần thai 39

Ở tuần thứ 39 là tuần mẹ bầu có thể sinh bất cứ lúc nào, vì vậy dù có bất kỳ biểu hiện bất thường nào mẹ bầu cũng nên đến gặp bác sĩ để được kiểm tra và chẩn đoán, chuẩn bị sinh. Những dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh tuần thai thứ 39 mẹ nên biết:

- Bụng tụt xuống

Khi ở tuần 39 và chuẩn bị sinh, thai sẽ tụt xuống dưới tử cung, mẹ sẽ cảm giác nặng nề hơn, hay đi tiểu hơn, đi lại khó khăn hơn.

Nếu thai 39 tuần nhưng vẫn không tụt xuống thì đó có thể là do ngôi thai ngược, nếu mẹ có biểu hiện như đau bụng, ra máu, vỡ ối, tử cung giãn ra thì có thể bác sĩ sẽ cần chỉ định mổ đẻ để cứu mẹ và con.

Thai 39 tuần ra máu nhưng không đau bụng có nguy hiểm không? - 3

Bụng tụt xuống là dấu hiệu mẹ sẽ chuẩn bị sinh con (Ảnh minh họa)

- Dịch nhầy cổ tử cung nhiều hơn

Dịch nhầy ở cổ tử cung tiết ra nhiều hơn chuẩn bị cho giai đoạn sinh con. Dịch nhầy có màu trắng đục, hoặc màu trắng, màu vàng thì chưa phải dấu hiệu chuyển dạ sinh ngay. Khi dịch nhầy có màu hồng hoặc nâu thì khả năng mẹ sẽ chuyển dạ sinh con trong 24h. Còn nếu trong trường hợp dịch nhầy của mẹ bầu có màu vàng, trắng đục, sền sệt và có mùi hôi khó chịu thì có thể là dấu hiệu bệnh phụ khoa, mẹ cần vệ sinh kỹ để tránh nhiễm trùng âm đạo.

- Cảm thấy tử cung đang nở

Khi mẹ cảm nhận được tử cung đang nở ra, mở ra thì đó là dấu hiệu mẹ sẽ sinh con trong vòng 24h tới. Vì vậy, khi có dấu hiệu này thì mẹ bầu cần đi viện ngay.

- Vỡ ối hoặc rỉ ối

Khi mẹ thấy xuất hiện nước ối thì đó là lúc mẹ nên chuẩn bị đồ để đi bệnh viện, mẹ sẽ sắp sinh trong 24h tới.

- Cơn đau chuyển dạ, gò bụng

Các cơn đau, cơn gò liên tục, dồn dập ở tuần thứ 39 của thai kỳ là dấu hiệu chuyển dạ thật và mẹ có thể sinh ngay.

Thai 39 tuần ra máu nhưng không đau bụng có nguy hiểm không? - 4

Các cơn đau, gò là dấu hiệu mẹ sắp sin hem bé (Ảnh minh họa)

- Ra máu âm đạo

Có một vài mẹ bầu sẽ có xuất hiện ra máu ở âm đạo, máu màu hồng hoặc nâu với lượng rất ít. Nếu mẹ ra máu nhưng không đau bụng, không có dấu hiệu chuyển dạ thì hãy lập tức đến gặp bác sĩ ngay. Vì đây có thể không phải là dấu hiệu chuyển dạ mà là một biến chứng khác của thai kỳ.

Như vậy, thai 39 tuần ra máu nhưng không đau bụng mẹ cần đến gặp bác sĩ ngay để được chẩn đoán và hướng dẫn xử lý kịp thời.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!
3.5/5

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/thai-39-tuan-ra-mau-nhung-khong-dau-bung-co-nguy-h...

Bầu 3 tháng cuối, mẹ nhận thấy những dấu hiệu này báo hiệu đứa trẻ đang không ổn
Giai đoạn cuối thai kỳ là lúc mà ngày dự sinh đã sắp cận kề, mẹ cần hết sức thận trọng và chú ý những dấu hiệu nguy hiểm khi mang thai 3 tháng cuối để...

Bà bầu cần biết

Theo Thùy Dương. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ra máu khi mang thai