Thai phụ đứng giữa sự lựa chọn bỏ một trong ba thai nhi vì thân hình "quá khổ" và cái kết bất ngờ

Chương Ngọc - Ngày 06/01/2023 14:00 PM (GMT+7)

Bác sĩ đã khuyên thai phụ nên bỏ bớt một thai nhi trong bụng để đảm bảo an toàn. Và người mẹ đã đưa ra sự lựa chọn cuối cùng.

Cô Ange, đến từ Vương Quốc Anh đã hạ sinh con gái đầu lòng vào năm 2016. Tuy nhiên, vào đầu năm 2022, cô bất ngờ phát hiện mình mang thai ba ở tuổi 38. Đây là niềm vui đáng kinh ngạc đồng thời cũng chất chứa nhiều sự lo lắng của bà mẹ này.

Ange chia sẻ rằng, sau khi sinh con gái, vợ chồng cô đã cố gắng để có thêm những đứa con khác nhưng đều không thành công. Sau 2 năm nuôi hy vọng để rồi thất vọng hết lần này đến lần khác, Ange quyết định không cố gắng thụ thai nữa mà tập trung chăm sóc con gái, cứ để mọi chuyện tự nhiên vậy.

"Vào ngày 9/1/2022, khi tôi đang dự tiệc sinh nhật của một người bạn thì đột nhiên cảm thấy buồn nôn và khó chịu trong người. Khi trở về nhà, tôi đã nói rõ với chồng và anh ấy bảo tôi hãy dùng que thử thai xem kết quả ra sao”, cô Ange cho hay.

Cô Ange đã mang thai 3 đứa trẻ một cách tự nhiên trong sự bất ngờ.

Cô Ange đã mang thai 3 đứa trẻ một cách tự nhiên trong sự bất ngờ.

Khi nhìn thấy vạch thứ 2 xuất hiện, cô Ange đã không nói nên lời và vỡ òa hạnh phúc khi cuối cùng ước mơ đã thành hiện thực. "Khi đi siêu âm, tôi rất nóng lòng muốn nhìn thấy em bé trên màn hình và hy vọng đó là một bé trai. Tuy nhiên, điều bất ngờ là bác sĩ hỏi tôi có phải đã thụ tinh ống nghiệm hay không vì tôi đang mang thai ba. Chồng tôi đã hét lên trong sung sướng còn tôi thì ngược lại", người mẹ trẻ cho biết.

Cô Ange bắt đầu lo lắng về tất cả mọi thứ sẽ phải đảo lộn vì sự xuất hiện của 3 thành viên mới chẳng hạn như nhà ở hay xe cộ. Mặc dù vậy, cô Ange vẫn mong chờ sự xuất hiện của 3 đứa trẻ. Chúng giống như là một phép màu của gia đình.

Khi các thai nhi được 14 tuần, người mẹ đã đến bác sĩ để siêu âm. Lúc này một sự cố đã xảy ra. Cô Ange kể lại: "Sự lo lắng hiện rõ trên gương mặt của bác sĩ. Ông ấy nói rằng việc tôi sinh ba trong thân hình to lớn như vậy rất nguy hiểm. Bác sĩ hỏi tôi có muốn bỏ một hoặc hai đứa bé hay không".

Trong lần mang thai trước, Ange gặp một số vấn đề về sức khỏe như bị huyết áp cao, có nguy cơ mắc tiểu đường và dễ bị tiền sản giật vì thân hình quá khổ. Mặc dù vậy, con gái đầu lòng Dottie đã chào đời khỏe mạnh. Nhưng lần này thì lại khác, thai phụ cùng lúc mang trong mình 3 đứa nhỏ với tình trạng bệnh như lần đầu tiên.

Người mẹ quyết tâm sinh 3 đứa con dù được bác sĩ khuyên nên bỏ bớt.

Người mẹ quyết tâm sinh 3 đứa con dù được bác sĩ khuyên nên bỏ bớt.

Bất chấp những khuyến cáo của bác sĩ, người mẹ vẫn quyết tâm giữ ba thai nhi. Và thật may mắn khi thai kỳ trôi qua nhẹ nhàng hơn những gì bác sĩ và thai phụ này nghĩ. Ange cũng không gặp bất kỳ triệu chứng nghiêm trọng nào.

Cuối cùng, ba em bé đã cất tiếng khóc chào đời vào một ngày đẹp trời tháng 8/2022. Cô Ange tràn ngập sự tự hào và hạnh phúc: "Các con tôi rất đáng yêu, chúng thật tuyệt vời. Chồng tôi rất cưng chiều chúng".

Cô Ange giờ đây rất hài lòng với cuộc sống gia đình có 6 thành viên. Mỗi ngày trôi đi dù rất bận rộn nhưng luôn tràn ngập tiếng cười. Bà mẹ 4 con nói: "Khi chia sẻ câu chuyện này tôi chỉ muốn mọi người thấy rằng đừng bao giờ bỏ cuộc, cứ kiên trì quyết tâm thì mọi điều ước sẽ trở thành hiện thực".

Biến chứng thường gặp khi mang bầu đa thai

Biến chứng phổ biến nhất của đa thai là sinh non. Hơn một nửa số trường hợp có thai song sinh đều phải sinh non. Đối với các ca sinh ba thì hầu như phải sinh non.

Em bé sinh non trước 37 tuần tuổi thường tăng nguy cơ mắc phải các vấn đề sức khỏe cả ngắn hạn và dài hạn, bao gồm các rối loạn về hô hấp, khả năng tiêu hóa và ổn định thân nhiệt. Một số vấn đề bất thường có thể xuất hiện trễ hơn, chẳng hạn như khiếm khuyết về mặt nhận thức và hành vi.

Các bé sinh trước tuần thai thứ 32 có thể tử vong hoặc gặp phải các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, ngay cả với chế độ chăm sóc y tế tối ưu. Chứng bại não liên quan đến sinh non cũng thường xảy ra hơn đối với trường hợp sinh đôi, sinh ba.

Mang thai đôi biến thành bốn, ngày đi sinh bà mẹ khiến cả bệnh viện choáng
Khi ra cửa phòng để thông báo cho người nhà bệnh nhận, y tá hỏi: "Người nhà của sản phụ đâu?" Lúc đó, có tới 20 người cùng chạy đến...

Sinh đôi và đa thai

Theo Chương Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sinh đôi và đa thai