Thuộc 4 kiểu bà mẹ này, xin chúc mừng bạn dễ sinh ra em bé thông minh hơn người

Ngày 14/04/2020 16:20 PM (GMT+7)

Mẹ bầu có thể học hỏi những phương pháp giáo dục sớm để áp dụng cho thai kỳ của mình.

Bà mẹ nào khi mang bầu cũng mong muốn sinh ra những em bé khỏe mạnh và thông minh. Vì vậy, ngay từ trước và trong suốt thai kỳ, họ liên tục bổ sung các chất dinh dưỡng, thực hiện lối sống lành mạnh, giáo dục sớm… để thúc đẩy sự phát triển trí tuệ của em bé. Khoa học cũng chứng minh rằng những bà mẹ có lối sống lành mạnh, ăn uống đầy đủ dưỡng chất, lạc quan… sẽ dễ sinh ra những em bé khỏe mạnh và có chỉ số IQ cao hơn. Nếu bạn nằm trong số những bà mẹ dưới đây, xin chúc mừng vì bạn có nhiều khả năng sinh ra những đứa con thông minh hơn người.

Mẹ bầu ngủ đủ giấc

Thuộc 4 kiểu bà mẹ này, xin chúc mừng bạn dễ sinh ra em bé thông minh hơn người - 1

Nếu bạn thường xuyên thức khuya để làm việc thì không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân mà còn khiến thai nhi trong bụng không nhận đủ chất dinh dưỡng, dễ sinh non, sinh con nhẹ cân và có thể khiến bé chậm phát triển, có chỉ số IQ thấp.

Do đó, nếu bạn muốn em bé phát triển khỏe mạnh, thông minh hơn thì mẹ bầu cần tạo thói quen đi ngủ sớm và dậy sớm vào buổi sáng. Thay đổi thói quen xấu và thức khuya và tạo môi trường sống lành mạnh, trong lành và một trong những cách giúp thai nhi trong bụng phát triển tốt.

Mẹ bầu lạc quan, duy trì tâm trạng tốt

Thuộc 4 kiểu bà mẹ này, xin chúc mừng bạn dễ sinh ra em bé thông minh hơn người - 2

Mẹ bầu và thai nhi có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Khoa học đã chứng minh, em bé trong bụng hoàn toàn có thể cảm nhận cảm xúc của người mẹ. Vì vậy mẹ nên học cách điều chỉnh và kiểm soát cảm xúc của mình, duy trì thái độ tích cực, lạc quan và cung cấp năng lượng tích cực cho thai nhi. Khi thai nhi phát triển tốt thì chỉ số IQ của bé cũng sẽ có cơ hội cao hơn.

Mẹ bầu biết cách giáo dục sớm cho thai nhi

Thuộc 4 kiểu bà mẹ này, xin chúc mừng bạn dễ sinh ra em bé thông minh hơn người - 3

Ngày nay có rất nhiều phương pháp giáo dục sớm cho thai nhi ngay từ khi bé còn nằm trong bụng mẹ như cho thai nhi nghe nhạc, trò chuyện với con, thai giáo bằng khứu giác, xúc giác… Chính vì vậy mẹ bầu có thể học hỏi những phương pháp này để áp dụng cho thai kỳ của mình. Mẹ cũng có thể rủ bố cùng thai giáo cho con sẽ giúp kích thích sự phát triển trí não của em bé.

Các nhà khoa học cũng chứng minh rằng việc em bé được nuôi dưỡng trong mỗi trường yêu thương, lạc quan và vui vẻ sẽ có khả năng trở thành những em bé khỏe mạnh về thể chất, phát triển tinh thần toàn diện và từ đó thông minh hơn.

Mẹ bầu tập luyện thể thao đều đặn

Thuộc 4 kiểu bà mẹ này, xin chúc mừng bạn dễ sinh ra em bé thông minh hơn người - 4

Có một nghich lý là khi mang bầu, chị em lại lười tập thể thao hơn do cơ thể mệt mỏi, tăng cân và thân hình nặng nề. Vậy nhưng khoa học đã chứng mình rằng việc tập luyện thể thao rất có lợi khi mang thai. Mẹ bầu nên tạo thói quen tập luyện nhẹ nhàng, chọn những môn thể thao phù hợp như bơi lội, yoga, đi bộ…

Việc tập luyện thể thao không chỉ giúp tăng cường sức khỏe cho mẹ mà còn giúp tăng cường quá trình lưu thông máu, giúp máu cung cấp cho thai nhi đều đặn và từ đó giúp bé phát triển toàn diện trong bụng mẹ.

Được mẹ chồng quá cưng, con dâu phải nhập viện gấp trong đêm khi mới đẻ 3 ngày
Việc cô Hoàng nhập viện lúc nửa đêm khiến chính các bác sĩ cũng ngạc nhiên vì khi xuất viện trông bà mẹ này rất khỏe mạnh.
Theo Tiểu My ( Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bà bầu cần biết