Tuần thứ 39 mà thai nhi chưa quay đầu, đây là những việc mẹ nên làm để chuyển dạ suôn sẻ

Nhật Minh - Ngày 03/03/2024 14:00 PM (GMT+7)

Có khoảng 3-4% trường hợp thai nhi vẫn chưa quay đầu dù đã đến những tuần cuối cùng của thai kỳ. Vậy đâu là nguyên nhân thai nhi không quay đầu và lúc này mẹ bầu nên làm thế nào?

Mang thai là một hành trình kỳ diệu, trong đó có cả những thay đổi và di chuyển của em bé. Bình thường, em bé sẽ quay mông xuống tử cung của mẹ, cho đến những tuần cuối thai kỳ, thông thường từ tuần thứ 32 đến 36, thai nhi thường bắt đầu quay đầu xuống phía dưới để chuẩn bị cho quá trình chuyển dạ. Đây gọi là ngôi thuận và là bước quan trọng để đảm bảo thai nhi ở tư thế thuận lợi nhất cho việc sinh nở. 

Tuy nhiên, không phải lúc nào thai nhi cũng tự quay đầu, đôi khi còn có thể gặp phải tình trạng ngược đầu hoặc nằm ngang - còn gọi là ngôi ngược. Hầu hết mẹ bầu thường rất lo lắng khi gặp tình trạng này. Ở tuần 39 sắp sinh rồi mà con vẫn chưa quay đầu thì mẹ bầu nên làm thế nào đây?

Tuần thứ 39 mà thai nhi chưa quay đầu, đây là những việc mẹ nên làm để chuyển dạ suôn sẻ - 1

Tuần thứ 39 mà thai nhi chưa quay đầu, đây là những việc mẹ nên làm để chuyển dạ suôn sẻ - 2

Tuần thứ 39 mà thai nhi chưa quay đầu, đây là những việc mẹ nên làm để chuyển dạ suôn sẻ - 3

Thai nhi không quay đầu xuống dưới ở những tuần cuối của thai kỳ có thể là dấu hiệu của tình trạng bất thường, vì thế bầu cần được theo dõi chặt chẽ bởi các chuyên gia y tế. Việc quyết định phương pháp sinh nở sẽ dựa trên tình hình cụ thể của mẹ và thai nhi.

Tất tần tật về xét nghiệm NIPT sàng lọc dị tật thai nhi và những lý do mẹ bầu nên làm
Để sàng lọc dị tật thai nhi, hầu hết mẹ bầu nào cũng biết đến xét nghiệm Double test hay Triple test. Nhưng còn xét nghiệm NIPT thì sao? Các mẹ đã...

Bà bầu cần biết

Theo Nhật Minh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sổ tay mang thai