Con rể đến bệnh viện chăm sóc bố vợ, nửa đêm con gái đến thăm, không tin nổi với cảnh trong phòng

Hạo Phi - Ngày 26/05/2024 19:00 PM (GMT+7)

Một đêm nọ, chị Phương đến bệnh viện thăm bố vì lo lắng cho tình trạng của ông. Vừa mở cửa phòng bệnh, chị nhìn thấy một cảnh tượng không thể tin nổi.

Trong gia đình, mối quan hệ giữa con rể và bố mẹ vợ cũng là một trong những mối quan hệ khá phức tạp, khó nói. Có nhà thì bố mẹ vợ và con rể khá thờ ơ, có nhà thì con rể chỉ chăm chăm “đào mỏ” nhà vợ, nhưng có nhà mối quan hệ này rất tốt.

Ông Trương (sống ở Trung Quốc) là một công nhân đã nghỉ hưu, sức khỏe khá tốt và tính cách vui vẻ. Tuy nhiên trong một lần khám sức khỏe, ông được chẩn đoán mắc bệnh tim nặng và phải nhập viện điều trị. Tin tức này như một đòn giáng mạnh xuống gia đình ông Trương.

Anh Lý là con rể của ông Trương, là một lập trình viên trẻ tuổi. Anh và vợ là Tiểu Phương đã kết hôn được 3 năm, cuộc sống hôn nhân rất hạnh phúc.

Đối mặt với bệnh tình của bố vợ, anh Lý rất có trách nhiệm. Ban ngày anh đi làm, ban đêm vào bệnh viện chăm sóc bố vợ. Anh thường xuyên trò chuyện với bố vợ, động viên ông dũng cảm đối mặt với bệnh tật. Không những vậy, anh còn học xoa bóp và những kiến thức điều dưỡng đơn giản để chăm sóc bố vợ.

Anh Lý đến bệnh viện chăm sóc bố vợ.

Anh Lý đến bệnh viện chăm sóc bố vợ. 

Thấy chồng chăm sóc bố mình chu đáo như vậy, chị Phương vừa cảm kích biết ơn vừa có chút áy náy. Một đêm nọ, chị Phương đến bệnh viện thăm bố vì lo lắng cho tình trạng của ông. Vừa mở cửa phòng bệnh, chị nhìn thấy một cảnh tượng không thể tin nổi.

Hóa ra vì phòng bệnh thiếu giường nên chàng rể và bố vợ phải nằm chen chúc trên cùng một chiếc giường. Thậm chí, chàng rể ngủ say tới nỗi hết gác tay lại gác chân lên người bố vợ. Thấy cảnh tượng này, chị Phương cảm động đến rơi nước mắt.

Thời gian trôi qua, tình trạng của ông Trương dần dần ổn định. Bác sĩ nói rằng, chỉ cần họ kiên trì điều trị thì ông Trương sẽ bình phục hoàn toàn. Tin tức này khiến cả gia đình đều vui mừng và mong đợi. Họ tin rằng chỉ cần cả nhà đoàn kết làm một thì khó khăn nào cũng có thể vượt qua.

Nhìn cảnh tượng này, chị Phương vô cùng xúc động.

Nhìn cảnh tượng này, chị Phương vô cùng xúc động. 

Sau khi trải qua chuyện này, ông Trương càng trân trọng hạnh phúc trước mắt hơn. Ông biết ơn con rể vì sự nhiệt tình, chăm sóc chu đáo của anh. Ông cũng hiểu rằng, tình cảm gia đình là vô giá và là tài sản quý giá nhất trên đời của mình.

Cuộc hôn nhân của chị Phương và anh Lý cũng trở nên bền chặt hơn nhờ trải nghiệm này và họ càng trân trọng sự đồng hành của nhau hơn.

Câu chuyện sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng lan rộng và thu hút sự chú ý của nhiều người. Đa số mọi người đều khen ngợi hành động của chàng rể này và chúc gia đình họ hạnh phúc.

“Chàng rể này thật tốt. Khi khó khăn mới biết ai tốt với mình”, “Tình cảm gia đình là vô giá, chỉ khi đoàn kết một lòng mới có thể vượt qua mọi chông gai trong cuộc sống”,… là một số bình luận của cư dân mạng.

Thực ra trong mối quan hệ nào cũng vậy, dù là bố vợ - con rể hay mẹ chồng – nàng dâu, nếu mọi người đối xử với nhau bằng tình yêu, sự chân thành thì điều nhận được đó là hạnh phúc và yêu thương vô bờ bến. Còn những người đến với nhau chỉ vì mục đích hay không biết làm chủ suy nghĩ mà hành động bồng bột, luôn soi mói, tính toán nhau cũng sẽ nhận lại những hậu quả tương ứng.

Ly hôn xong cùng bồ mở tiệc ăn mừng, thấy ảnh vợ đăng trên facebook tôi mới biết mình bị lừa
Chán vợ quá, tôi ra ngoài cặp bồ. Khác hẳn với vợ, người tình của tôi vừa trẻ vừa đẹp, lại biết cách chiều chuộng lòng người.

Tâm sự bà bầu

Theo Hạo Phi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình