Con trai đi biền biệt 9 năm, mẹ chồng giám đốc nói một câu khiến nàng dâu khóc nghẹn

Đan San Ngày 01/08/2020 12:00 PM (GMT+7)

Ngày 2 vợ chồng con trai và con dâu tổ chức đám cưới, chính cô Mỹ Hoàng là người mừng nhất.

Khác với những chương trình Mẹ chồng nàng dâu bình thường diễn ra tại trường quay, chương trình số đặc biệt mới nhất mời khán giả đến tận California (Mỹ) để thăm mẹ chồng bà Tô Mỹ Hoàng (63 tuổi) và nàng dâu chị Hồ Trần Thanh Nhã (32 tuổi). Vợ chồng chinh Thanh Nhã định cư tại Mỹ đã được 5 năm trong khi bà Mỹ Hoàng sang Mỹ định cư được 2 tháng, trước đó bà làm giám đốc một công ty tại Việt Nam. 

con trai di bien biet 9 nam, me chong giam doc noi mot cau khien nang dau khoc nghen - 1

Là mẹ chồng - nàng dâu chính thức được 5 năm nhưng trước đó 2 người đã "quen" được gần 9 năm. Bà Hoàng kể, bà cũng biết con trai quen con dâu lâu rồi nhưng không biết hai đứa có dự định tiến tới hôn nhân hay không. Có lần, con trai bảo, Nhã qua nhà mình nấu cơm. Bà Hoàng trở về nhà rất bất ngờ khi Nhã tự nhiên nấu ăn trong bếp nhà mình như "thân lắm". Không chỉ vợ chồng bà về ăn, còn thấy cả vợ chồng con gái, rồi con trai út cũng về tụ tập. Mà Nhã hoàn toàn vô tư, tự nhiên, không hề có sự bối rối của "dâu mới ra mắt bố mẹ chồng". 

Về sau hỏi lại, anh Bình (con trai bà Hoàng) cho biết, anh chỉ rủ Nhã đến nhà như bạn bè để Nhã tự nhiên và hỏi ý kiến bà về Nhã, bà Hoàng chỉ bảo: "Tùy tụi con thôi, thương đâu thì mẹ theo đó". 

Còn chị Nhã cho biết, chị bì anh Bình gài, vì lúc đó cả hai vẫn chỉ là bạn, chị đến nhà anh Bình trong tâm thế bạn bè nên không ngại ngần, lúng túng gì. 

con trai di bien biet 9 nam, me chong giam doc noi mot cau khien nang dau khoc nghen - 3

con trai di bien biet 9 nam, me chong giam doc noi mot cau khien nang dau khoc nghen - 4

Và quả như lời bà Hoàng nói "thương đến đâu, mẹ theo đến đó:, vào thời điểm năm 2008, anh Bình chuẩn bị đi du học thì mẹ Nhã thì bị ung thư rất nặng, có thể mất trong 1-2 tháng tới. Ước nguyện của Nhã là biết được người chồng sắp tới của Nhã thế nào để yên tâm ra đi. 

Lúc đó gia đình bà Hoàng cũng rối lắm, vì gia đình đang chuẩn bị cho Bình đi du học, không biết xử trí thế nào. Lúc đó mẹ của bà Hoàng (bà ngoại Bình), nói là con muốn bình yên tâm đi học thì nên qua bỏ rượu, nếu không thì Bình không yên tâm đi du học.  

Một ngày đẹp trời, bà Hoàng và chồng qua nhà, mang theo rượu, trà để dạm ngõ. Mẹ Nhã đã rất vui lòng, ba tháng sau bà mất, lúc đó Bình cũng đi du học. 

con trai di bien biet 9 nam, me chong giam doc noi mot cau khien nang dau khoc nghen - 5

Và cuộc chờ đợi của chị Nhã đã kéo dài tới tận 8 năm. Trong suốt từ 2008 đến 2015, anh Bình chỉ về nhà có 3 lần: một lần bà nội mất, một lần về làm đám hỏi và 1 lần đám cưới. 

Bà Hoàng kể, trong suốt 8 năm đó, chị Nhã chưa nóng ruột thì bà Hoàng đã như đứng đống lửa ngồi đống than. "Tôi nhiều lần gọi Nhã và bảo, nếu mẹ có con gái thì sẽ không để con mình phải chờ đợi như vậy. Con gái có thì, có thanh xuân. Nhỡ con chờ mà về sau Bình về không cưới con thì mẹ biết làm sao. Đến giờ tình cảm của hai đứa chưa mặn nồng gì thì tốt nhất con nên chia tay, đi lấy chồng đi. Nhưng Nhã cứ khóc suốt và quyết định chờ", bà Hoàng chia sẻ. 

con trai di bien biet 9 nam, me chong giam doc noi mot cau khien nang dau khoc nghen - 6

con trai di bien biet 9 nam, me chong giam doc noi mot cau khien nang dau khoc nghen - 7

con trai di bien biet 9 nam, me chong giam doc noi mot cau khien nang dau khoc nghen - 8

con trai di bien biet 9 nam, me chong giam doc noi mot cau khien nang dau khoc nghen - 9

Bà Hoàng tự nhận mình "đóng vai ác" khi nhiều lần khuyên con dâu tương lai đi lấy chồng mà không thành công, còn khiến con dâu khóc nức nở. 

Đến giờ, khi con trai và Nhã kết hôn, có con, bà Hoàng là người thở phào và hạnh phúc hơn ai hết. "Tôi chỉ mong có con dâu biết điều, biết kính trên nhường dưới, mà Nhã thì đạt được yêu cầu đó. Vì vậy, tôi rất hài lòng". 

con trai di bien biet 9 nam, me chong giam doc noi mot cau khien nang dau khoc nghen - 10

Bà Hoàng và chị Nhã đã có gần 9 năm làm bạn, cũng chia sẻ, tâm sự khi mà con trai - người yêu biền biệt tận trời xa. Vì thế, cuộc sống mẹ chồng - nàng dâu cũng không có gì va chạm nhiều. Anh Bình cũng bày tỏ sự hạnh phúc khi mẹ và vợ hợp tính tình, yêu thương nhau. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/con-trai-di-bien-biet-9-nam-me-chong-giam-doc-noi-mot...

Lần đầu lên giường với Hoa hậu Toàn cầu, trai quê thất thần vào nhà vệ sinh trốn vội
Lần đầu gặp lại nhau ở Sài Gòn sau 3 tháng, trời Sài Gòn mưa tầm tã nên Hà Lâm dẫn Minh Đăng vào khách sạn.

Theo Đan San (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chương trình Mẹ chồng nàng dâu