Bao năm rửa lòng già mãi vẫn hôi, gặp chuyên gia mách mới biết để lòng sạch, trắng thơm phải dùng thứ này

Minh Ngọc - Ngày 08/09/2024 12:05 PM (GMT+7)

Không ngờ để lòng già sạch, thơm hết mùi hôi lại dễ dàng thế này nhưng nhiều người chẳng biết.

Cũng nhiều bộ phận nội tạng khác của lợn, lòng già được nhiều người yêu thích, đặc biệt là dân nhậu. Lòng già hơi dai, giòn nhẹ beo béo, đem luộc, xào dưa chua hoặc hành răm, nướng... đều vô cùng thú vị.

Tuy nhiên lòng già vốn chứa chất thải lợn nên thường nặng mùi và mùi rất hôi tanh. Nếu không biết cách xử lý, lòng già sẽ rất khó ăn, đặc biệt sẽ không đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chính vì thế, những người có kinh nghiệm làm bếp lâu năm chia sẻ, có 4 cách sơ chế lòng già giúp món ăn thơm ngon hơn dưới đây, các bạn hãy tham khảo nhé:

Ngâm lòng già với nước dưa cải chua

Nước dưa cải chua là nguyên liệu dễ kiếm, nếu ở nhà không có bạn có thể mua ngoài hàng. Nước dưa cải chua có thể giúp bạn rửa lòng lợn và khử mùi hôi.

Khi dùng, bạn nên rửa lòng già lợn với nước dưa cải 2 lần lòng sẽ hết mùi hôi, chất bẩn nhớt trong lòng có thể được làm sạch cơ bản.

Sau khi sử dụng cách nguyên liệu làm sạch xong, cho lòng già vào nồi, thêm nước, rắc vào lòng một thìa muối, 1 thìa rượu trắng, cho lên bếp đun cho đến khi lòng trắng và cứng lại. Thời gian luộc này chỉ diễn ra trong vòng vài phút, luộc lâu quá khiến lòng bị dai. Giờ lòng đã sạch hoàn toàn, bạn có thể thái ra để chế biến thành những món ăn theo sở thích.

Bao năm rửa lòng già mãi vẫn hôi, gặp chuyên gia mách mới biết để lòng sạch, trắng thơm phải dùng thứ này - 1

Sử dụng muối, giấm, nước vo gạo

Cách làm này rất đơn giản, bạn chỉ việc dùng kéo cắt bỏ phần mỡ trong ruột già của lợn, sau đó xả nước cho sạch rồi dùng tay lộn mặt ngoài của lòng ra. Cho lòng già vào thau nước trong, cho vào nước pha chút muối và giấm, ngâm ruột heo vài phút, sau đó lại lộn lòng già, bóp ra cho sạch chất nhớt bẩn rồi rửa lại nhiều lần. Lại cho lòng già và trong chậu nước vo gạo, chà xát vài lần cho sạch hoàn toàn cả mặt trong lẫn mặt ngoài là được.

Dùng bột mì và rượu nấu ăn

Dùng kéo cắt bỏ phần mỡ trong ruột già của lợn, sau đó xả nước cho sạch rồi dùng tay lộn mặt trong của lòng ra. Cho lòng già vào chậu, thêm bột mì vào, dùng tay xoa, nhào cho bột mì dính vào lòng già trong 2 phút.

Sau khi nhào xong, rửa lại bằng nước sạch. Tiếp tục lộn mặt trong ra, thêm bột mì vào, nhào kỹ tiếp theo trong 2 phút để bột mì hấp thu hết các chất cặn bẩn bám vào thành lòng già. Xả lòng với nước.

Sau đó vớt lòng già lợn ra, cho rượu nấu ăn vào, chà xát mặt trong và ngoài lòng già một lần nữa với nước. Bằng cách này, mùi hôi cùng các chất cặn bã của lòng già sẽ được loại bỏ một cách dễ dàng trong 5 phút.

Bao năm rửa lòng già mãi vẫn hôi, gặp chuyên gia mách mới biết để lòng sạch, trắng thơm phải dùng thứ này - 2

Dùn giấm và phèn chua

Dùng kéo cắt bỏ phần mỡ trong ruột già của lợn, sau đó xả nước cho sạch. Cho một ít giấm và một thìa phèn chua vào nước dùng để rửa lòng già, sau đó cho lòng già lợn vào và chà xát nhiều lần, cuối cùng rửa lại với nước nhiều lần để làm sạch lòng già của lợn.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Làm lạc rang muối 30 năm vẫn hay bị ỉu, đầu bếp phán đừng dại bỏ qua điều này lạc mới thơm phức, để lâu vẫn giòn
Lạc rang muối tưởng chừng là món ăn dễ làm nhưng phải thực sự biết cách thì lạc mới giòn lâu được.

Mẹo hay nhà bếp

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp