Đừng chỉ luộc trứng không với nước, thêm 1 bước này, vỏ cực dễ bong khi chạm vào

Lam Ngọc - Ngày 14/07/2020 18:55 PM (GMT+7)

Chỉ thêm 1 vài bước đơn giản, trứng luộc dễ bóc vỏ một cách bất ngờ.

Mặc dù đơn giản nhưng trứng luộc là món ăn vô cùng quen thuộc của các gia đình vì độ tươi ngon, bổ dưỡng. Người ta có thể ăn trứng luộc buổi sáng, trưa hoặc bất kì lúc nào thấy đói. Dù dễ làm nhưng không phải ai cũng biết luộc trứng đúng cách để trứng có thể dễ bóc vỏ. Do đó, đầu bếp mách, không chỉ nên luộc trứng không với nước mà cần thêm một bước nữa. Cụ thể cách làm như thế nào, chị em có thể tham khảo dưới đây:

Trước tiên, cần đem rửa sạch trứng trước để loại bỏ các bụi bẩn và phân còn bám bẩn trên vỏ quả trứng. 

Sau khi rửa, chuẩn bị một nồi nước lạnh, sau đó thêm một ít muối ăn vào nước. Muối ăn có thể giúp bóc vỏ tốt hơn. Khuấy đều cho muối tan, rồi cho trứng vào. Tuy nhiên không vội luộc ngay, trứng này cần ngâm trong nước khoảng 10 phút để nhiệt độ trong trứng và nước được bằng nhau, khi luộc sẽ không bị nứt vỏ.

Đừng chỉ luộc trứng không với nước, thêm 1 bước này, vỏ cực dễ bong khi chạm vào - 1

Sau 10 phút, đậy vung lại, bật bếp và luộc sôi. Ở đây, chúng ta phải sử dụng nước lạnh để luộc trứng thay vì dùng nước nóng. Nếu dùng nước nóng, trứng không được làm nóng đều, chúng cũng rất dễ bị nứt vỏ. Luộc trứng trong 8 phút với lửa nhỏ, không nên vượt quá 10 phút vì như vậy trứng bị chín quá cũng không tốt cho sức khỏe.

Đừng chỉ luộc trứng không với nước, thêm 1 bước này, vỏ cực dễ bong khi chạm vào - 2

Sau khi luộc xong, vớt trứng ra rồi thả ngay vào chậu nước lạnh. Trứng sẽ nguội và được làm mát hiệu quả trong nước lạnh, cũng giúp bạn dễ bóc vỏ hơn.

Đừng chỉ luộc trứng không với nước, thêm 1 bước này, vỏ cực dễ bong khi chạm vào - 3

Như vậy, để luộc trứng dễ bóc bỏ, bạn cần nhớ 3 điều:

- Thêm muối vào nước luộc. Ngâm trứng trong nước này 10 phút trước khi luộc

- Dùng nước lạnh để luộc trứng

- Luộc xong nhớ ngâm vào nước lạnh.

Đừng chỉ luộc trứng không với nước, thêm 1 bước này, vỏ cực dễ bong khi chạm vào - 4

Chúc các bạn thành công!

Dù là rán loại cá nào, đừng quên bước này cá luôn vàng giòn, không rách da, sát chảo
Cách sử dụng chảo và dầu ăn như thế nào cũng quyết định cho việc món cá rán có vàng giòn, bị rách da hoặc sát chảo hay không.
Theo Lam Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp