Dù là rán loại cá nào, đừng quên bước này cá luôn vàng giòn, không rách da, sát chảo

Lam Anh - Ngày 13/07/2020 18:26 PM (GMT+7)

Cách sử dụng chảo và dầu ăn như thế nào cũng quyết định cho việc món cá rán có vàng giòn, bị rách da hoặc sát chảo hay không.

Cá rán là món ăn quen thuộc và ngon miệng của nhiều người. Những ngày mát trời, thậm chí có nắng nóng thì cá rán vẫn luôn là món ăn được lựa chọn nhiều. Quan trọng là phần thịt cá giòn ngọt, chấm với nước mắm tỏi, ớt, gừng chua cay rất hấp dẫn.

Tuy quen thuộc là thế nhưng nhiều người vẫn gặp lỗi khi rán cá như cá bị căng nứt da, sát chảo, bị cháy... điều này khiến một số chị em ngại làm. Tuy nhiên đầu bếp đã chỉ ra rằng, khi rán cá, đừng quên những bước này, đảm bảo thành phẩm sẽ vô cùng hoàn hảo.

Trước tiên, mổ sạch, bỏ mang, cạo bỏ màng đen và rửa sạch cá hoàn toàn. Dùng dao khứa 2-3 đường hai bên thân cá để khi rán, da cá không bị căng lên và nứt nẻ. 

Dù là rán loại cá nào, đừng quên bước này cá luôn vàng giòn, không rách da, sát chảo - 1

Sau đó dùng khăn giấy thấm khô cá. Mục đích là để cá không gây ra bắn dầu khi chiên. 

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, khi dầu ăn nóng, bạn có thể xoay chảo để dầu ăn láng khắp chảo, cách này giúp cho cá không bị dính vào chảo khi rán.

Dù là rán loại cá nào, đừng quên bước này cá luôn vàng giòn, không rách da, sát chảo - 2

Khi dầu nóng già, bốc khói thì đổ dầu ra. Thêm dầu lạnh mới vào chảo để chuẩn bị rán cá. Bất kể loại chảo nào được dùng để rán cá thì với phương pháp làm nóng chảo với dầu kiểu này là bước quan trọng để cá không sát chảo và nứt vỡ da. Sau khi nhiệt độ dầu nóng đến 30%, cho cá đã chuẩn bị vào chảo và rán trên lửa nhỏ. 

Dù là rán loại cá nào, đừng quên bước này cá luôn vàng giòn, không rách da, sát chảo - 3

Lưu ý, khi rán cá, nhiệt độ dầu không được quá cao. Nếu nhiệt độ dầu quá cao, da cá sẽ bị nứt. Ngoài ra, khi chiên, thỉnh thoảng nên lắc chảo để cá không bị dính chảo. 

Không cần vỗ khi chọn dưa hấu, người trồng mách 1 cách đảm bảo dưa vỏ mỏng, ngọt xuất sắc
Để chọn được những quả dưa hấu già, vỏ mỏng, giòn ngọt bạn có thể tham khảo những mẹo đơn giản dưới đây mà không cần phải vỗ tay vào quả để nghe âm...
Theo Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp