Thịt gà viên sốt cà chua vừa thơm ngon, lại có chút lạ miệng, giòn giòn từ hạt ngô... đảm bảo ai ăn lần đầu cũng thích!
Nguyên liệu:
- 300g ức gà, nửa củ cà rốt, 5g muối ăn, 2g hạt tiêu đen, 2 quả cà chua, 40g hạt ngô ngọt, 8ml nước tương, 3 tép tỏi.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Ức gà rửa sạch, băm nhỏ.
Cà rốt xắt nhỏ. Tỏi băm nhỏ. Cà chua rửa sạch thái hạt lựu.
Bước 2: Trộn các nguyên liệu
Cho cà rốt băm nhỏ, hạt ngô, 2,5g muối (nửa thìa cà phê) vào bát ức gà băm, đảo đều.
Bước 3: Viên thịt
Sau đó viên hỗn hợp thịt gà thành những viên tròn.
Bước 4: Luộc thịt viên
Đun sôi nước trong nồi rồi cho thịt gà viên vào luộc qua. Khi viên thịt gà chuyển sang màu trắng thì vớt ra để riêng.
Bước 5: Sốt cà chua
Đun nóng ít dầu ăn trong nồi, cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho cà chua vào, đảo đều cho đến khi cà chua ra nước.
Thêm nửa thìa nước tương, 2,5 g muối (nửa thìa cà phê), 1g bột hạt tiêu đen, đảo đều, thêm một lượng nước nóng thích hợp.
Cho thịt gà viên đã luộc qua vào, lăn viên thịt gà nhẹ nhàng để viên thịt thấm hoàn toàn nước sốt cà chua. Đun nhỏ lửa cho đến khi các viên thịt gà ngấm sốt và gia vị, nước sốt sệt lại thì tắt bếp.
Thịt gà viên sốt cà chua vừa thơm ngon, lại có chút lạ miệng, giòn giòn từ hạt ngô... đảm bảo ai ăn lần đầu cũng thích!
Chúc các bạn thành công!