Món ăn nóng hổi mềm mịn, núng nính, thơm nức mũi lại cực kỳ bổ dưỡng, người già hay trẻ nhỏ đều thích.
Chất đạm được mệnh danh là “cơ bản của sự sống”. Đầy đủ chất đạm sẽ giúp người cao tuổi duy trì sức khỏe tốt. Người cao tuổi nên chú ý bổ sung chất đạm, ăn nhiều thực phẩm giàu chất đạm như cá, thịt nạc, tôm, các loại đậu và các sản phẩm từ trứng... Nó rất hữu ích để duy trì quá trình trao đổi chất bình thường trong cơ thể người già và tăng cường thể lực.
Nguyên liệu:
- 3 quả trứng gà, 150g tôm, 1 nắm hạt đậu Hà Lan, muối, hạt tiêu, 1 thìa rượu nấu ăn.
Cách làm:
Đậu Hà Lan cho vào nồi nước sôi trên bếp luộc khoảng 3 phút vớt ra.
Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen. Cho tôm ra bát, thêm 1 thìa rượu nấu ăn, chút tiêu, chút muối, đảo đều, ướp một lúc.
Trứng đập ra bát, đánh đều trứng với muối, đổ từ từ nước vào, lượng nước gấp 1,5 lần trứng, dùng thìa hớt bọt.
Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, đun cách thủy và hấp 6-7 phút.
Hết thời gian, xếp tôm và đậu Hà Lan lên trên xửng hấp.
Hấp trong 5 phút là món trứng hấp tôm mềm mịn, núng nính, thơm nức mũi đã sẵn sàng. Món ăn có vị thanh thanh, không hề ngán ngấy, rất hấp dẫn lại tốt cho sức khoẻ.
Chúc các bạn thành công!