Cà tím kẹp tôm thịt chiên giòn thơm phức, bùi bùi đảm bảo sẽ hấp dẫn bất cứ ai thưởng thức.
Nguyên liệu:
2 quả cà tím, 150g tôm, 15g hành, 15g hành, 1g tiêu, 45ml nước tương, 170g thịt lợn, 1 quả trứng, 1 gừng, 2,5g muối, 30ml dầu hào, 30ml nước, 3 muỗng canh bột mì (45g)
Cách làm:
Bước 1: Trộn nhân
Thịt lợn rửa sạch rồi băm nhuyễn. Cho vào tô, thêm hành lá, gừng băm, trứng gà vào, thêm 1 thìa nước lọc, khuấy đều cho ngấm hết nước.
Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, rửa sạch, băm nhuyễn, cho vào phần nhân thịt.
Thêm nước tương, dầu hào, muối, tiêu trắng vào đảo đều.
Bước 2: Làm bột áo
Đập một quả trứng vào bát, thêm 45g bột mì, 30ml nước vào trộn đều là được.
Bước 3: Cắt cà
Cà tím rửa sạch cắt lát. Cho vào nước muối nhạt để không bị thâm đen, thấm khô cà tím nước khi sử dụng.
Bước 4: Kẹp thịt
Cho một ít bột mì lên một mặt của mỗi quả cà tím.
Với mặt bột hướng vào trong, cho một ít nhân thịt vào giữa rồi úp một lát cà tím khác vào.
Ấn nhẹ để nhân thịt và lát cà tím khít vào nhau. Làm lần lượt đến hết.
Phủ một lớp bột mì mỏng lên toàn bộ các miếng cà tím kẹp thịt.
Nhúng các miếng cà tím kẹp thịt vào bát một mì trứng để bột bám đều lên.
Bước 5: Chiên giòn
Đun nóng dầu ăn đến 60%, cho cà tím vào chiên ở lửa nhỏ cho đến khi hơi vàng thì vớt ra để nguội một chút.
Đun nóng dầu lại trong nồi đến khi nóng 70%, cho cà tím đã rán lần 1 vào, chiên ở lửa lớn vừa cho đến khi chín vàng và giòn, thì vớt ra để ráo dầu.
Món cà tím kẹp tôm thịt chiên giòn đã xong, ăn cùng nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt đều hấp dẫn. Đây sẽ là một trong những món ăn chơi trong bữa cơm vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!