Bánh trung thu 10.000 đồng bán chung với trái cây

Ngày 18/10/2013 09:09 AM (GMT+7)

Trong chợ Đồng Tâm (phố Đại La, Hà Nội), tại một quầy hàng bán hoa quả, bánh trung thu được bày bán với giá chỉ 10.000 đồng/chiếc.

Giữa những quả đu đủ, táo, bưởi… của một quầy hàng hoa quả phía cuối chợ, bánh trung thu được đặt ngổn ngang với biển rao: “Bánh 10N 1 chiếc”.

Bánh trung thu 10.000 đồng/chiếc được bày bán tại một quầy hàng hoa quả trong chợ Đồng Tâm (phố Đại La, Hà Nội)..

Dù trung thu đã qua một tháng, nhưng thấy bánh trung thu được bày bán với giá rất rẻ đã khiến nhiều người đi qua đều nán lại xem, mua thử. Chị Linh (phố Đại La, Hà Nội) chia sẻ: “Bây giờ cũng hiếm chỗ bán bánh trung thu. Bánh ở đây khá rẻ mà trông cũng được nên tôi mua về nhà ăn thử”. Tuy nhiên, bác Giang (phố Vọng, Hà Nội) cùng số đông lại tỏ vẻ nghi ngờ: “Trung thu qua lâu rồi mà giờ vẫn bán bánh thì dễ là bánh hỏng lắm”. Chị Minh (phố Trần Đại Nghĩa, Hà Nội) cũng cho rằng: “Chiếc bánh to mà chỉ bán giá 10.000 đồng chắc chắn là bánh có vấn đề”.

“Bánh trung thu Hồ Gươm” là tất cả những gì người mua biết được về hãng sản xuất loại bánh này.

Bánh được sản xuất từ cách đây khá lâu và mập mờ về hạn sử dụng.

Bà chủ quán tại đây một mực khẳng định, tất cả những loại bánh này hoàn toàn là bánh mới, có thương hiệu đàng hoàng; do sát rằm mới được sản xuất ra nên giờ vẫn còn hạn sử dụng!. Song khi được hỏi đó là thương hiệu gì, ở đâu thì người chủ này lại không nói gì thêm.

Bánh trung thu được bày la liệt dưới đất.

Theo như quan sát, số bánh trung thu hiện được bày bán tại chợ Đồng Tâm khá đa dạng về chủng loại, bánh dẻo có, bánh nướng có với đủ các loại nhân, như: đậu xanh, thập cẩm, khoai môn… Bánh có cỡ 150g mang thương hiệu “Bánh trung thu Hồ Gươm”; song không hề có địa chỉ của công ty hay nơi sản xuất, phân phối sản phẩm. Ngày sản xuất của số bánh này là từ ngày 28/9/2013 (từ cách đây hơn chục ngày, không giống như bà chủ nói vừa làm để ăn rằm) và hạn sử dụng thì được in khá mờ, khó nhìn.

Theo Loan Trần (Tri thức trực tuyến)
Tin bài cùng chủ đề Bánh Trung Thu