Kết quả kiểm tra trên địa bàn Hà Nội cho thấy, 3/10 mẫu bánh (tại 5 cơ sở) có bào tử nấm mốc vượt giới hạn cho phép.
Cá biệt, có mẫu còn có hàm lượng tổng số nấm men gấp tới gần 800 lần so với giới hạn. Thông tin này do được Cục quan lýchất lượng hàng hóa hàng hóa, sản phẩm thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng công bố trong cuộc khảo sát chất lượng bánh trung thu năm 2013 trên địa bàn Hà Nội được thực hiện mới đây.
Ba mẫu bánh được phát hiện bao gồm:
- Mẫu bánh dẻo đậu xanh của Công ty Cổ phần bánh mứt kẹo Hà Nội, bán tại cửa hàng Hapro Food - 101 E7 Tạ Quang Bửu có chỉ tiêu TS nấm men - mốc gấp 22 lần giới hạn cho phép.
- Mẫu bánh dẻo thập cẩm zăm bông của Cơ sở Hoàng Dũng - số 9, ngõ 134 Nguyễn An Ninh có chỉ tiêu TS nấm men - mốc gấp 780 lần giới hạn cho phép;
- Mẫu bánh dẻo thập cẩm không trứng được bán tại cửa hàng bánh bà Dần số 52 Hàng Bè có chỉ tiêu TS men nấm - mốc gấp 9,1 lần giới hạn cho phép.
Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng phát hiện một mẫu bánh có chứa khuẩn ecoli vượt giới hạn cho phép và 2/10 mẫu ghi thiếu nội dung trên nhãn mác.
Xem video: