Chưa xác định được nguồn của nho BigC dán cờ TQ

Ngày 24/03/2013 08:08 AM (GMT+7)

Khẳng định nho VN có dán cờ TQ là nho Việt. Tuy nhiên, đến chiều nay (23.3), Big C vẫn chưa chính thức đưa ra được loại nho này được nhập về từ tỉnh thành nào của VN.

Theo bà Nguyễn Thanh Huyền, trưởng phòng truyền thông của Big C Thăng Long (Hà Nội), hiện nay chung tôi đã làm xong văn bản, nhưng phải đợi lãnh đạo đi công tác về ký thứ 2 mới chuyển cho cơ quan báo chí được. Tuy nhiên chúng tôi có thể khẳng định đây là nho của Việt Nam, còn xuất sứ từ vùng nào thì thứ 2 Big C sẽ có văn bản.

Việc ngập ngừng, chưa xác định được loại nho Việt Nam xuất sứ từ vùng nào như đại diện của Big C cho biết đang khiến cho người tiêu dùng hoang mang khó phân biệt.


Nho bán tại BigC được khẳng định là hàng Việt Nam nhưng lại dán cờ Trung Quốc.

Chị Hoàng Thị Ngọc Anh, ở Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội cho biết: "Sáng nay đọc báo thấy nho Viêt Nam lại dán cờ Trung Quốc tôi rất hoang mang. Không biết trước đây tôi từng mua nho tại siêu thị Big C trên đường Trần Duy Hưng có sao không nữa?".

Còn anh Chu Văn Oánh, ở Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội nhận định đưa ra giả thuyết: "Big C nói nho có cờ Trung Quốc là nho của Việt Nam thì cần phải cho người tiêu dùng biết nhập từ tỉnh thành nào? Nếu không chứng minh được nho được nhập khẩu từ vùng Ninh Thuân, Bình thuận, hoặc các vùng nho khác trên lãnh thổ Việt Nam thì không thể gọi là nho Việt Nam được".

Bà Phạm Thị Minh Phượng, ở Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội còn đưa ra đề nghị sau khi Big C có văn bản chính thức thì các cơ quan chức năng cần phải vào cuộc điều tra nguồn gốc của loại nho trên để trả lời công khai trên báo chí cho người tiêu dùng biết.

Chiều ngày 23.3, phóng viên đã liên lạc cho ông Nguyễn Thái Dũng, PTGĐ Big C Thăng Long (Hà Nội), tuy nhiên dù gọi rất nhiều lần nhưng máy của ông Dũng luôn trong tình trạng tắt máy.

Trước đó không lâu Big C Thăng Long (Hà Nội) đã bị UBND huyện Yên Thế kiện về vi phạm nhãn hiệu Gà đồi Yên Thế.

Xem thêm: Nhân viên BigC dán cờ Trung Quốc lên hàng Việt?

(Theo Lao Động)
Tin hay đừng bỏ lỡ