Giá vàng hôm nay 31/8: Vàng lao dốc mạnh sau tiết lộ mới

Ngày 31/08/2019 13:10 PM (GMT+7)

Tại thời điểm 8 giờ 40 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.520 USD/ounce, giảm 6 USD so với mức giao dịch tối qua.

Vàng giảm 2 phiên gần đây sau thái độ mềm mỏng từ phía Trung Quốc trong thương chiến với Mỹ. Trong cuộc họp báo ngày hôm qua, Bộ Ngoại giao Trung Quốc xác nhận xác nhận hai bên Mỹ-Trung đã thảo luận về vòng đàm phán tháng 9.

Dù vậy, phía Trung Quốc cũng nêu quan điểm Mỹ cần hủy việc tăng áp thuế bổ sung đối với hàng hóa Trung Quốc để tránh leo thang căng thẳng.

Trong khi ấy, hãng tin Reuters thì dẫn lời tổng thống Donald Trump khẳng định, Mỹ sẽ đàm phán với Trung Quốc. Theo ông, vòng đàm phán thương mại Mỹ-Trung dự kiến trong tháng 9 tại Washington vẫn chưa bị hủy.

Tuy nhiên, ông Trump vẫn cho biết, đợt tăng áp thuế mới nhất từ 1/9 vẫn sẽ được triển khai. Thậm chí, ông còn khẳng định, nước Mỹ đang có một vị thế đàm phán tuyệt vời và "chúng ta sẽ thắng" Trung Quốc.

Trước đó, hơn 200 nhà sản xuất và nhà bán lẻ giày, dép tại Mỹ đã chung tay viết một bức thư gửi tới Tổng thống Donald Trump đề nghị ông ngừng áp thuế lên hàng hóa Trung Quốc. Nguyên nhân bởi quyết định trên sẽ ảnh hưởng tới tất cả sản phẩm giày, dép từ Trung Quốc và người gánh chịu là những người thu nhập thấp.

Khoảng 160 nhóm các ngành hàng thương mại khác như các nhà sản xuất phần mềm và điện tử, bán lẻ, sản xuất rượu... cũng đã nêu cảnh báo với ông Trump về việc "mất niềm tin của người tiêu dùng".

Giá vàng hôm nay 31/8: Vàng lao dốc mạnh sau tiết lộ mới - 1

Vàng lao dốc sau thái độ mềm mỏng từ phía Trung Quốc với Mỹ.

Với trong nước, đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 42,3 -42,65 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên gần nhất.

Doji Hà Nội sáng nay giảm 130.000 đồng/lượng và hiện ở mức 42,12 -42,55 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm là 23.133 đồng/USD, chưa đổi so với cuối phiên gần nhất.

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.130 -23.250 đồng/USD, chưa đổi so với phiên trước. 

Ngân hàng Eximbank hiện niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.150 -23.240 đồng/USD, giữ nguyên so với chốt phiên gần nhất.

Tiền đổ vào mua vàng gây kinh ngạc, giá vàng suy yếu nhưng rình rập bật lên 45 triệu
Giá vàng hôm nay khó vượt qua mốc 43 triệu đồng, trên thị trường thế giới, một lượng tiền rất lớn đã đổ vào vàng khiến lượng vàng nắm giữ của các quỹ...
Theo Phương Linh (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Giá vàng hôm nay