Sáng 21-9, tại buổi làm việc với đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP Hà Nội, bà Cao Thị Hoa, Trưởng Phòng Y tế quận Hai Bà Trưng, cho biết qua kiểm tra các cơ sở kinh doanh, sản xuất bánh trung thu trên địa bàn quận, đoàn đã xử phạt 14 cơ sở vi phạm.
Tại cơ sở sản xuất bánh ngọt (địa chỉ 64-66 Lê Thanh Nghị, phường Bách Khoa), đoàn phát hiện nhiều loại bánh nướng, bánh dẻo không có thông tin về xuất xứ, ngày sản xuất và 160 kg nguyên liệu không rõ nguồn gốc. Tại cơ sở sản xuất và kinh doanh bánh trung thu (địa chỉ 38 Đê Tô Hoàng, phường Ô Cầu Dền), đoàn cũng phát hiện nhiều mẫu bánh nướng, bánh dẻo không rõ nguồn gốc xuất xứ. Cơ sở sản xuất và kinh doanh bánh trung thu ở 164 Kim Ngưu (phường Thanh Nhàn) không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATVSTP...
Lực lượng chức năng của TP Hà Nội kiểm tra một cơ sở sản xuất bánh trung thu
Sáng cùng ngày, đoàn kiểm tra đột xuất 2 cơ sở sản xuất bánh trung thu Mesa và Long Đình (quận Hai Bà Trưng), lấy nhiều mẫu bánh để xét nghiệm các chỉ tiêu ATVSTP. Theo ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, các đoàn kiểm tra liên ngành sẽ tiếp tục kiểm tra để bảo đảm các loại bánh trung thu hết hạn sử dụng phải bị tiêu hủy.