Hàng quán hát 'điệp khúc' tăng giá ngày mùng 1 Tết

Ngày 29/01/2017 00:23 AM (GMT+7)

Ngày đầu năm mới, nhiều hàng quán ở Sài Gòn đóng cửa nghỉ Tết. Tranh thủ dịp này, một số điểm kinh doanh ăn uống tăng giá, thậm chí có nơi tăng gần 50% so với ngày thường.

Trong ngày đầu năm mới, rất nhiều hàng quán ở Sài Gòn nghỉ Tết. Trên các con đường trung tâm thành phố, chỉ có một vài quán nước, tiệm nước mở cửa. Đảo vòng qua nhiều cung đường, gia đình chị Mỹ Duyên (ngụ quận 5) mới tìm được điểm bán mì, hủ tiếu trên đường Ngô Quyền để ăn sáng. Là quán hiếm hoi mở cửa ngày mùng 1 nên khách đến khá đông, chủ hàng phải kê thêm bàn dọc ra lề đường mới đủ chỗ cho khách.

hang quan hat 'diep khuc' tang gia ngay mung 1 tet - 1

Hàng ăn đắt khách ngày đầu năm

Trên đường Hồ Học Lãm (quận Bình Tân) hôm nay cũng chỉ có vài quán mở cửa. Tuy nhiên, giá không hề rẻ. Anh Minh (35 tuổi) đưa vợ con ghé vào một quán phở, cho hay: “Giá tăng hơn ngày thường gần 50%. Lúc trước chỉ có 25.000 đồng/tô, giờ tăng lên gần 40.000 đồng”. Chủ quán xởi lởi: “Thông cảm nha! Mấy ngày này rau củ, thịt bò đắt lắm vì không có người cung cấp. Tiền thuê người phục vụ mấy ngày này cũng tăng nên quán phải tăng theo. Qua mấy ngày tết là trở lại bình thường”.

hang quan hat 'diep khuc' tang gia ngay mung 1 tet - 2

Chủ tiệm kê bàn ra cả lề đường để phục vụ khách

Theo quan sát, đa số các hàng quán đều tăng từ 15 – 20%. Tuy tăng giá cao nhưng theo đánh giá của nhiều thực khách, thức ăn rất ít và không tươi ngon. Thời gian mở quán cũng ngắn hơn, khoảng chỉ trong buổi sáng, có nơi bán hàng chỉ 2-3 tiếng là đã hết hàng.

Chị Thùy (bán hủ tiếu chay gần ngôi chùa ở quận 10) phân trần: “Hàng quán ít, khách lại đông. Hơn nữa ai cũng muốn nghỉ sớm để tranh thủ đi chơi tết nên nấu ít lại. Tuy giá có cao hơn nhưng khách đều vui vẻ vì ai cũng biết “tăng giá ngày tết là bình thường”.

hang quan hat 'diep khuc' tang gia ngay mung 1 tet - 3

Người dân TP tranh thủ chụp ảnh cùng gia đình trong ngày đầu năm

hang quan hat 'diep khuc' tang gia ngay mung 1 tet - 4

hang quan hat 'diep khuc' tang gia ngay mung 1 tet - 5

Trẻ em thích thú được cha mẹ cho món quà trước khi vui chơi ở Thảo Cầm Viên

Trong ngày này, ngoài dành thời gian thăm hỏi, viếng đền chùa, người dân thành phố đưa gia đình đi dạo phố, chụp những tấm hình lưu niệm cùng năm mới. Những điểm quen thuộc như khu vực nhà thờ Đức Bà, đường hoa Nguyễn Huệ, Diamond Palza, Nhà văn hóa Thanh Niên, Thảo Cầm Viên… luôn tấp nập khách tham quan, chụp ảnh.

Theo Uyên Phương (Tiền Phong)
Tin bài cùng sự kiện Tết âm lịch