Mai, quất vắng khách, hoa rẻ tiền lên ngôi

Ngày 29/01/2014 10:17 AM (GMT+7)

Trong khi người bán quất, mai méo mặt vì người mua lèo tèo thì những chậu hoa nhỏ, màu sắc bắt mắt lại hút hàng.

Chợ hoa Đà Nẵng năm nay cũng diễn ra tại Quảng trường 29-3 với nhiều loại hoa cùng cây kiểng. Theo nhiều người bán, thị trường hoa chào Xuân Giáp Ngọ không bằng so với các năm trước. Người mua hoa  chọn những chậu giá rẻ từ vài chục đến vài trăm thay vì những chậu kiểng bạc triệu.

mai, quat vang khach, hoa re tien len ngoi - 1

Quất kiểng nhỏ đẹp mắt, giá mềm

mai, quat vang khach, hoa re tien len ngoi - 2

Chậu xương rồng nhỏ cũng được khách mua hoa chú ý

mai, quat vang khach, hoa re tien len ngoi - 3

Hoa mai nở bung ít được khách hàng lựa chọn

mai, quat vang khach, hoa re tien len ngoi - 4

Mỗi chậu hoa bươm bướm nhỏ xinh thế này chỉ có giá vài chục ngàn đến 100 ngàn đồng

mai, quat vang khach, hoa re tien len ngoi - 5

Hoa lan, hoa đỗ quyên, cúc đồng tiền.. đẹp giản dị ngày tết giữa chợ hoa

Mai Tết tại chợ hoa xuân Đà Nẵng chủ yếu được vận chuyển từ Bình Định vào để bán. Theo một thương lái ở đây, giá mai kiểng tùy loại dao động từ 700.000 đồng đến hàng chục triệu đồng. Những cây mai có hoa nở bung giá rẻ hơn so với loại chỉ có búp hoa. Ông Nguyễn Văn Hòa, người bán mai cho biết mỗi ngày chỉ bán chừng vài cây mai và khách mua chủ yếu là cơ quan, doanh nghiệp.

Thị trường quất kiểng loại lớn giá vài triệu đồng cũng thưa thớt người mua. Trong khi đó những chậu quất nhỏ có giá khoảng 120.000 đồng lại hút khách. Theo anh Trần Văn Mậu, chủ một quầy quất kiểng thì mỗi ngày có đến hàng chục khách đến mua cặp quất nhỏ về chưng tết. “Giá cả phải chăng lại gọn nhẹ và trông đẹp nên loại quất kiểng nhỏ này bán rất được” – Anh Mậu cho hay.

mai, quat vang khach, hoa re tien len ngoi - 6

Hoa cúc vàng rực rỡ được nhiều người lựa chọn về chơi Tết

Ông Hoàng Nguyễn Quang, chủ một vựa hoa Tết ở Hội An tham gia bán hoa ở chợ hoa xuân Đà Nẵng cho biết những chậu hoa mắt nai của ông năm nay cháy hàng. Ông Quang cho hay mỗi chậu chỉ có giá khoảng 60.000 đồng. Hoa này có thể dùng để treo hoặc để bàn với ba loại màu là tím, hồng và vàng. Theo ông Quang, loại hoa này có xuất xứ từ Mỹ, màu sắc tươi mới, rộn rã và giá rẻ nên thu hút khách 

Những chậu hoa bát tiên, hoa cúc vàng, bươm bướm, vạn thọ, xương rồng… cũng thu hút khách hàng tại chợ hoa năm nay. Bà Phạm Thị Hoa (ngụ TP Đà Nẵng) cho biết các chậu hoa nhỏ có giá mềm cũng trang điểm đẹp trong nhà nhân ngày Tết mà chỉ mất số tiền nhỏ. “Bỏ ra vài triệu chỉ để mua vài chậu kiểng về đặt trong nhà thì phí quá. Không cần quá đắt chỉ cần đơn giản và đẹp là đủ rồi” – Bà Hoa vừa nói vừa chọn hai chậu hoa cúc vàng rực rỡ với giá chỉ 250.000 đồng.

Theo B.Vân (Người lao động)
Tin bài cùng sự kiện Tết Nguyên Đán 2017
Tin hay đừng bỏ lỡ