Phát hiện xưởng sản xuất mỹ phẩm pha trộn hóa chất

Ngày 07/05/2016 11:16 AM (GMT+7)

Nguyên liệu mỹ phẩm chứa trong các thùng nhựa để ngổn ngang được pha trộn hóa chất và cho vào máy đánh đều, sau đó đóng gói thành mỹ phẩm làm trắng da.

Chiều 6-5, Đội CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ thị xã Thuận An (Bình Dương) phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường đã bất ngờ kiểm Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại Hoàng Giao (phường Thuận Giao, thị xã Thuận An).

Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện công ty trên đang sản xuất số lượng lớn mỹ phẩm dưỡng trắng da.

phat hien xuong san xuat my pham pha tron hoa chat - 1

Khu vực đóng gói hàng mỹ phẩm của công ty.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện nhiều nguyên liệu mỹ phẩm đang chứa trong các thùng nhựa để ngổn ngang trong khu vực sản xuất khá sơ sài. Những nguyên liệu này được pha trộn cho vào máy đánh rồi đóng gói thành mỹ phẩm làm trắng da. Cơ quan chức năng còn phát hiện một khối lượng lớn nhãn mác đang chứa trong kho.

Theo đoàn kiểm tra chức năng tỉnh Bình Dương, qua kiểm tra công ty đã vi phạm hàng loạt gồm: sản xuất mỹ phẩm tại cơ sở không đủ điều kiện, thành phần nguyên liệu sản xuất không nhập hàng đúng theo công bố; nghi vấn hàng sản xuất kém chất lượng; sản phẩm nhái nhãn hiệu các loại mỹ phẩm của các đơn vị khác. Đặc biệt, hàng chưa sản xuất nhưng một lượng lớn nhãn mác được in sẵn ngày sản xuất và hạn sử dụng…

Chiều cùng ngày, toàn bộ loại mỹ phẩm nghi kém chất lượng đã được cơ quan chức năng thu giữ để xử lý. 

Theo VŨ HỘI (Pháp luật TP.HCM)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ