Quà tặng 20/10 giảm giá vẫn khó bán

Ngày 20/10/2013 22:58 PM (GMT+7)

Các gian hàng trong khu mua sắm, cửa hàng thời trang, quà tặng, nhà hàng giảm giá mạnh nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 để thu hút khách, nhưng nhiều khách hàng chỉ ngó nghiêng mà ít mua.

Những ngày này trên khắp phố phường Hà Nội ngập trong sắc hoa đủ ở các cửa hàng. Hoa ngoài đường bán dạo vẫn rơi vào tình trạng vắng vẻ. Giỏ hoa lan tại một cửa hàng bán ra lúc 14h ngày 19/10 có giá 200.000 đồng nhưng người mua vẫn đặt lên đặt xuống cân nhắc. 

Một chủ hàng bán hoa số 47 Trần Phú, Hà Đông Hà Nội cho biết: "Hoa tươi năm nay đắt hơn năm trước vì không khí lạnh nhưng người mua lại bóp chặt chi tiêu". 

Dịp 20/10, chị em phụ nữ phấn khởi, tươi tắn khi ra đường. 

Trên nhiều tuyến phố như Quán Thánh, Trần Quốc Toản, Chùa Bộc, Phạm Ngọc Thạch… nhiều cửa hàng quần áo đưa ra ưu đãi dành riêng cho phái đẹp, lượng khách tập nập ghé thăm nhưng nhiều người ra về tay không. 

Tại trung tâm mua sắm, một người đàn ông loay hoay trong gian hàng đồng hồ cao cấp, nơi đây đang kích cầu khách hàng bằng cách giảm giá 20% trong 4 ngày sát 20/10. 

Không ít người chỉ dạo qua các cửa hàng như để thoả nhãn hơn là việc mua sắm. 

Chàng trai trẻ dắt tay cô gái đi chọn quà tặng, dạo qua khá nhiều hàng mà vẫn chưa thể chọn được đồ gì phù hợp. 

Một nhà hàng trên phố Xã Đàn tung ra gói kích cầu trong một tuần bằng cách giảm ngay 20% với  bàn có chị em. Theo chủ quán, các ngày gần đây lượng người tới quán khá đông, các buổi tối quán đã được đặt chỗ kín hết. 

Một người đàn ông vừa chọn được món quà ưng ý cho người vợ ở nhà. 

Và không khí ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 vẫn lác đác trên phố.

Theo Hoàng Thành (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin bài cùng chủ đề Ngày Phụ nữ VN 20/10