Uber thua lỗ gần 1,3 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm

Ngày 28/08/2016 20:11 PM (GMT+7)

Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2016, Uber lập kỷ lục lỗ đến gần 1,3 tỷ USD. Hơn một nửa khoản lỗ đó, lên tới 750 triệu USD là của quý II.

Thông tin này đã được nguồn tin thân cận tiết lộ với hãng tinBloomberg. Nguồn tin nói rằng khoản lỗ trên được Giám đốc tài chính của Uber là Gautam Gupta công bố với một nhóm nhà đầu tư về tình hình kinh doanh của công ty vào hôm thứ Sáu tuần trước.

Thời gian qua Uber đã đầu tư mạnh tay cho dịch vụ của mình nhằm khuyếch trương tầm ảnh hưởng cả ở trong và ngoài nước. Mặc dù được định giá hơn 60 tỷ USD nhưng hãng này cũng đối mặt với nhiều tổn thất trong quá trình mở rộng dịch vụ và sức ép cạnh tranh lớn từ các đối thủ.

Trước đó, năm 2015, công ty này lỗ trước thuế ít nhất 2 tỷ USD. Như vậy, trong vòng 7 năm kể từ khi ra đời đến nay, Uber lỗ tổng cộng ít nhất 4 tỷ USD.

uber thua lo gan 1,3 ty usd trong 6 thang dau nam - 1

CEO của Uber Travis Kalanick.

Dù báo cáo lỗ, Uber vẫn nhận được nguồn hỗ trợ tài chính mạnh mẽ. Vài tháng một lần, Uber lại tiến hành kêu gọi vốn. Trong tháng 6 vừa qua, công ty đã thu hút được 3,5 tỷ USD từ quỹ đầu tư công của Saudi Arabia – một trong những khoản đầu tư lớn nhất chưa từng có đối với một công ty công nghệ tư nhân.

Đầu tháng 8, Uber Technologies Inc. đã sáp nhập mảng kinh doanh tại Trung Quốc với Didi Chuxing, dịch vụ chia sẻ phương tiện đang thống trị thị trường này. Quyết định này của Uber được đưa ra khi công ty này đổ tiền đầu tư vào chi nhánh tại Trung Quốc nhưng vẫn chưa nhìn thấy tương lai mặc dù Uber đang khiến thị trường taxi tại nhiều quốc gia đảo lộn.

Theo Kiều Hương (Người đưa tin)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ