Cặp vợ chồng Kiến trúc sư trăng mật "ăn bờ ngủ bụi", cưới về "mắc bệnh" y học bó tay

Hồng Nhung Ngày 23/10/2021 06:24 AM (GMT+7)

Trịnh Hải Long và Nguyễn Minh Thủy là cặp vợ chồng kiến trúc sư trẻ tài năng được rất nhiều người yêu mến.

14 năm gắn bó bên nhau, từ những tháng ngày sinh viên cắp sách lên giảng đường đến nay, vợ chồng kiến trúc sư Trịnh Hải Long và Nguyễn Minh Thủy vẫn luôn đồng hành bên nhau với biết bao nhiêu kỷ niệm.

Cặp vợ chồng Kiến trúc sư trăng mật amp;#34;ăn bờ ngủ bụiamp;#34;, cưới về amp;#34;mắc bệnhamp;#34; y học bó tay - 1

Vợ chồng kiến trúc sư Nguyễn Minh Thủy và Trịnh Hải Long. 

Mối duyên định mệnh từ thuở sinh viên lôi thôi, đeo kính cận, mắt thâm quầng, gầy rộc

Mỗi ngày, vợ chồng chị Thủy cùng nhau làm việc, ăn cơm, nghỉ trưa rồi chơi với con vào buổi tối. Cuối tuần, cả gia đình chị sẽ thu xếp kế hoạch đặc biệt như đi biển, cắm trại ở rừng,… Thế nhưng từ khi có dịch, vợ chồng chị cắm trại ngay trước hiên nhà. Cả 2 vợ chồng chị luôn song hành bên nhau, cùng thay đổi theo chiều hướng tốt lên.

“Chồng mình biết chụp ảnh cho vợ đẹp hơn, rửa bát điêu luyện hơn, biết chọn váy đầm và nước hoa chuyên nghiệp, biết sửa xe, biết làm mộc... Còn mình thì kén ăn hơn, ngủ dậy muộn hơn, đọc truyện nhiều hơn, lên mạng bốc phét hơn. Hình như chỉ có một người tốt lên nhỉ?”, chị Thủy cười.

Cặp vợ chồng Kiến trúc sư trăng mật amp;#34;ăn bờ ngủ bụiamp;#34;, cưới về amp;#34;mắc bệnhamp;#34; y học bó tay - 3

Anh chị quen nhau từ thời sinh viên. 

Chia sẻ về chuyện tình yêu của vợ chồng mình, chị Thủy cho biết, anh chị quen nhau khi học đại học Xây dựng. Ở trường thường có các bài tập nhóm với khối lượng lớn, mọi người sẽ kéo đến nhà một người trong nhóm thay phiên nhau nấu cơm, làm bài đến khi nộp bài xong. Thậm chí có những sinh viên mệt quá còn nằm lăn ra hành lang ngủ luôn. Hồi đó, chị và chồng chung nhóm bài tập và cùng nhau chèo chống qua thời sinh viên bão táp.

“Tụi mình cũng chơi thân với nhau vì có chung quan điểm sống và nhiều sở thích như đi chơi xa bằng xe máy, chụp ảnh, ăn uống...Bọn mình không phải kiểu gặp nhau là nghe thấy tiếng sét ái tình nổ ngang tai bởi vì lúc đầu tiếp xúc đứa nào trông cũng lôi thôi, đeo kính cận, mắt quầng thâm, gầy rộc nên ấn tượng ban đầu, có lẽ cảm thấy mỗi người như con trâu đang cố cày xong thửa ruộng mang tên “bài tập nhóm”, chị Thủy cười chia sẻ.

Tình yêu của chị Thủy và anh Long cứ đến một cách từ từ, lúc nào chính anh chị cũng không biết nữa. Thậm chí đến bây giờ khi đã về chung một nhà 8 năm anh chị vẫn vừa là người yêu, vừa là bạn thân.

Mỗi lần nhắc về chủ đề kỷ niệm, vợ chồng mình sẽ nằm tâm sự với nhau từ lúc trời đầy sao đến khi trời hửng sáng. Sau đó phải thống nhất với nhau tạm hoãn lại đã, đi ngủ một tý kẻo mai mệt chết”, chị Thủy cho hay.

Cặp vợ chồng Kiến trúc sư trăng mật amp;#34;ăn bờ ngủ bụiamp;#34;, cưới về amp;#34;mắc bệnhamp;#34; y học bó tay - 4

Tuần trăng mật "ăn bờ ngủ bụi"

Quen nhau từ thuở cắp sách lên giảng đường khá lâu nên như mọi cặp đôi khác, chị và anh Long đều bị gia đình giục chuyện kết hôn vì yêu nhau quá lâu. Đáp lại mọi lời giục giã đó, anh chị đều cười rồi nói “ôi mẹ ơi, bọn con phải 5 năm nữa”. Nói đến đây, chị Thủy cười bởi sau câu nói 5 năm nữa thì chỉ 2 tháng sau chị và anh Long kết hôn. Và sau khi cưới gần 3 năm, anh chị mới quyết định sinh em bé.

“Thay vì phải đưa đón nhau thêm 5 năm, vợ chồng mình về chung một nhà để tiện chơi với nhau luôn 3 năm liền, quả là một kế hoạch hoàn hảo. Khi kết hôn, vợ chồng mình muốn chụp bộ ảnh cưới bay đặc biệt nhưng quả thật bộ ảnh cưới đi dễ khó về. Khi đi trai tráng, khi về bủng beo”, chị hài hước cho biết.

Cặp vợ chồng Kiến trúc sư trăng mật amp;#34;ăn bờ ngủ bụiamp;#34;, cưới về amp;#34;mắc bệnhamp;#34; y học bó tay - 5

Cặp vợ chồng Kiến trúc sư trăng mật amp;#34;ăn bờ ngủ bụiamp;#34;, cưới về amp;#34;mắc bệnhamp;#34; y học bó tay - 6

Bộ ảnh cưới Bay độc đáo nhưng cũng đầy kỷ niệm của anh chị. 

Nếu như nhiều cặp đôi chọn tuần trăng mật ở một nơi cảnh đẹp nên thơ, vô cùng lãng mạn hay nơi nghỉ dưỡng gần biển thì vợ chồng chị lại chọn một địa điểm khá thú vị, không phải đến “vùng biển vắng sống những ngày đầy nắng” mà là dùng số tiền ít ỏi mua chiếc xe minsk đi lang thang Tây Bắc ăn bờ ngủ bụi. Đó là những bữa ăn ngẫu hứng bên đèo, lặng ngắm hoàng hôn trên biển mây, tận hưởng những trận đi lạc giữa đêm đen kịt sợ cứng người.

Vì chuyển từ tình bạn lên tình yêu nên sau khi kết hôn, vợ chồng chị không có nhiều những bất ngờ về nhau. Anh chị đồng hành với nhau trong mọi khía cạnh cuộc sống, từ công việc, vui chơi, gia đình, và cả việc nhà.

Cặp vợ chồng Kiến trúc sư trăng mật amp;#34;ăn bờ ngủ bụiamp;#34;, cưới về amp;#34;mắc bệnhamp;#34; y học bó tay - 7

Cặp vợ chồng Kiến trúc sư trăng mật amp;#34;ăn bờ ngủ bụiamp;#34;, cưới về amp;#34;mắc bệnhamp;#34; y học bó tay - 8

Cả 2 có tuần trăng mật đáng nhớ. 

Nói đến đây, chị Thủy cười cho biết, sau khi kết hôn, vợ chồng chị mắc nhiều căn bệnh lạ mà y học không thể định nghĩa được. Từ khi yêu nhau khoảng 10 năm về trước anh Long đã bắt đầu than thở đau mỏi vai gáy rồi, càng ngày càng nặng do bị chị “đè đầu cưỡi cổ” nhiều quá. Gần đây bệnh trở nghiêm trọng, số lần tăng lên mỗi khi chị đi mua sắm anh lại bảo đau vai gáy, dẫn đến đau đầu, chỉ có nằm thẳng cẳng ở nhà mới khỏi.

Còn chị, từ khi chơi thân với anh 14 năm trước, chị đã bắt đầu bị bệnh lười đến nay triệu chứng nghiêm trọng hơn và có lẽ sẽ không bao giờ có thể chữa khỏi được nữa khiến anh phải làm hết tất cả mọi việc. Không chỉ vậy, vợ chồng chị còn mắc thêm bệnh dở hơi, từ rủ nhau nhuộm tóc, làm xoăn, xỏ khuyên, mặc áo đầu lâu, quần hộp đến chụp ảnh cưới bay hay đi tuần trăng mật ăn bờ ngủ bụi, hay gọi dậy sớm khi “ông mặt trời đang ngủ trương mắt” chỉ để đi ra biển chạy bộ, ngắm mặt trời mọc…

“Cuộc sống của bọn mình luôn có nhiều cung bậc màu sắc, trải nghiệm, đôi lúc có cả những trò chơi khùng điên nữa, và luôn đầy ắp tiếng cười. Mình cho rằng điều đó được tính là khá lãng mạn”, chị Thủy dí dỏm.

Cặp vợ chồng Kiến trúc sư trăng mật amp;#34;ăn bờ ngủ bụiamp;#34;, cưới về amp;#34;mắc bệnhamp;#34; y học bó tay - 9

Cặp vợ chồng Kiến trúc sư trăng mật amp;#34;ăn bờ ngủ bụiamp;#34;, cưới về amp;#34;mắc bệnhamp;#34; y học bó tay - 10

Từ khi quen nhau anh chị mắc những căn bệnh lạ không thể lý giải được. 

14 năm bên nhau với 8 năm về chung một nhà, vợ chồng chị luôn hiểu nhau nên cả 2 đều tin tưởng lẫn nhau. Anh chưa bao giờ ngăn chị ra ngoài gặp bạn bè hay nói chuyện với ai cả bởi anh nhịn chị “như nhịn cơm sống”. Hơn nữa, biết vợ vốn là mọt sách chính hiệu, thích đọc sách, vẽ tranh, xem truyện, cày phim, trồng cây ở nhà, chỉ đi ra ngoài khi gặp bạn bè thân thiết nên mỗi lần chị ra đường, anh như mở cờ trong bụng.

Chia sẻ về bí quyết giữ lửa hạnh phúc, chị tâm sự, chị rất thích một bức ảnh Tổng thống Obama đứng ở dưới chân máy bay để đón vợ với câu nói: “Đã yêu thì không bao giờ nói bận”. Theo chị, tình yêu được thể hiện qua thời gian giành cho nhau và những việc mình có thể làm cho đối phương, chứ không phải chỉ là lời ngọt ngào hay những món quà đắt tiền. Chính vì vậy mỗi lần “lửa cháy” thêm được một năm vợ chồng chị lại mở tiệc ăn mừng, cả 2 luôn sống giống như ngày mai phải xa nhau.

“Vợ không biết tình yêu được định nghĩa như thế nào, nhưng có anh là điều kỳ diệu của cuộc đời của em”, chị Thủy nhắn nhủ.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cap-vo-chong-kien-truc-su-trang-mat-an-bo-ngu-bui-...

9X Sài Gòn lên núi bắt hotgirl HMong về làm vợ, chi phí cưới hết vỏn vẹn 1 triệu
Đám cưới của Hàng Thị Sú và Nguyễn Thanh Ngọc thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng khắp cả nước.

Câu chuyện tình yêu

Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu