Yêu nhau 9X miền Tây mua gì cũng phải báo cáo, cưới chồng Hàn Quốc về mới biết "lãi to"

Hồng Nhung Ngày 21/10/2021 06:00 AM (GMT+7)

"Cảm ơn chồng vì tất cả những gì anh đã lo lắng, yêu thương, chăm sóc em và cả gia đình em", Lành chia sẻ.

Kể từ khi kết hôn, ông xã Hàn Quốc Park Hee Sung (38 tuổi) đi đâu, Dương Xiếu Lành (29 tuổi, An Giang) lại theo đến đó. Từ công việc ở hóa lọc dầu Thanh Hóa khi quen Lành, rồi chuyển qua làm công ty ở Bắc Ninh, Hải Phòng và giờ làm quản lý hành chính của một công ty ở Thanh Hóa, Lành vẫn luôn đi theo anh. Dẫu cuộc sống xê dịch, chỗ ở không ổn định nhưng đối với Lành, ở đâu có anh ở đó có hạnh phúc.

Yêu nhau 9X miền Tây mua gì cũng phải báo cáo, cưới chồng Hàn Quốc về mới biết amp;#34;lãi toamp;#34; - 1

Tổ ấm nhỏ hạnh phúc của Lành. 

Phải lòng cô gái miền Tây, chàng trai Hàn Quốc viết thư tay tỏ tình

Trước khi quen ông xã, Lành từng học Đại học ngành Quản trị kinh doanh được 2 năm thì nghỉ. Lành ra phụ quản lý một nhà hàng cho cô ở Nghi Sơn, Thanh Hóa. Cũng tại đây, Lành có cơ duyên gặp anh Hee Sung khi anh làm việc ở Hóa lọc dầu Nghi Sơn.

“Ở Việt Nam có nhiều công ty của Hàn Quốc nên ông xã mình sang làm việc từ tháng 12/2014. Năm 2015 tụi mình có cơ duyên gặp gỡ. Hồi đó, cô mình có 2 nhà hàng món Âu ở Nghi Sơn, Thanh Hoá nên mình ra phụ quản lý 1 nhà hàng cho cô. Chồng mình cũng đang làm ở đây nên anh tình cờ vào nhà hàng ăn và 2 đứa mình biết nhau từ đó”, Lành nhớ lại.

Lành cho biết, cô ít khi nói chuyện với khách mà chỉ ra order đồ ăn, đồ uống rồi tính tiền nhưng do thấy Hee Sung đẹp trai, trắng trẻo như diễn viên nên cô bắt chuyện hỏi tuổi. Khi Hee Sung nói mình sinh năm 1983, cô không tin vì thấy anh quá trẻ.

“Hôm sau anh đem theo thẻ ID có năm sinh cho mình xem. Mình bảo anh không cần chứng minh đâu bởi không lẽ ai hỏi anh cũng cho xem sao rồi anh bảo chỉ cho mình xem thôi”, Lành cười.

Yêu nhau 9X miền Tây mua gì cũng phải báo cáo, cưới chồng Hàn Quốc về mới biết amp;#34;lãi toamp;#34; - 3

Lành quen ông xã khi làm ở nhà hàng của cô ruột ở Nghi Sơn, Thanh Hóa.

Kể từ khi gặp Lành ngày nào chàng trai 8X Hàn Quốc cũng đến quán ăn và hỏi số điện thoại của cô. Từ đó anh bắt đầu nhắn tin cho Lành từ sáng đến tối. Vì nghĩ anh chàng này thích mình và cảm thấy phiền nên Lành không muốn nói chuyện nữa. Mãi đến khi Lành có ý định gửi CV xin làm thêm phiên dịch ở hóa lọc dầu thì nói chuyện lại với anh. Anh đã khuyên cô không nên đi làm vì ở đây vất vả và “nhiều đàn ông lắm”.

Rồi từ đó anh cứ đến quán cô ăn suốt. Sự đặc biệt của Lành đã khiến anh chàng Hàn Quốc xiêu lòng còn đối với Lành cô thích tính của Hee Sung khi “show” ra hết điểm xấu từ đầu mà không hề giấu giếm. Khi quen anh, cô cảm nhận được sự trân trọng của anh dành cho mình. Vậy là cuối năm 2015, anh Hee Sung đã tỏ tình với Lành bằng một những quà vô cùng đặc biệt. Không chần chừ, Lành đồng ý làm bạn gái anh ngay ngày 1/1/2016.

“Ngày 31/12/2015 anh tỏ tình với mình bằng 1 bức thư viết tay, tặng mình 1 quyển sách tiếng Anh đã đọc và 1 đôi dép đi trong nhà. Anh bảo dép của mẹ anh mua cho mà anh chưa mang nên tặng mình. Mình biết anh đi làm từ sáng đến tối mới về không có thời gian đi mua quà nên những cái nhỏ thôi cũng làm mình hạnh phúc!”, Lành cười nhớ lại.

Yêu nhau 9X miền Tây mua gì cũng phải báo cáo, cưới chồng Hàn Quốc về mới biết amp;#34;lãi toamp;#34; - 4

Hee Sung tỏ tình với cô bằng một bức thư tay và tặng cô một cuốn sổ và một đôi dép đi trong nhà của mẹ anh tặng. 

Cưới xong chồng Hàn đưa hết tiền lương, chăm lo bố mẹ vợ

Tính đến nay, Lành và anh đã bên nhau được 6 năm. Trong đó, quen nhau được 2 năm 8 tháng thì kết hôn và về chung một nhà được 3 năm 2 tháng.

Lành chia sẻ, khi quen Hee Sung được vài tháng, cô đã dẫn anh về ra mắt gia đình. Lần đầu tiên đưa bạn trai về nhà, lại là người nước ngoài nên cả nhà và hàng xóm vô cùng thích thú. Ai nấy cũng đều thích anh bởi sự hiền lành, đẹp trai, lễ phép khi gặp ai cũng chào. Thậm chí, anh còn mát xa chân cho mẹ Lành mà không hề ngại ngùng.

Do anh Hee Sung lâu lâu mới được nghỉ phép, mỗi lần chỉ được hơn 10 ngày nên vợ chồng Lành không tổ chức đám cưới ở Hàn Quốc. Cả 2 chỉ tổ chức đám cưới ở An Giang quê cô vào hồi tháng 8/2018. Mẹ chồng bị ốm không ngồi máy bay lâu được nên ba mẹ chồng không qua tham dự được.

Lành thổ lộ, cô không quan trọng nhiều, chỉ cần 2 vợ chồng sống với nhau hạnh phúc là được. Thậm chí, sính lễ cưới cô cũng không đòi hỏi nhiều, vàng cưới cô cũng dặn chồng mua ít thôi, chỉ cần 1 đôi bông tai, một dây chuyền và một lắc tay, còn nhẫn cưới lấy nhẫn cặp đeo trước đó là được.

Yêu nhau 9X miền Tây mua gì cũng phải báo cáo, cưới chồng Hàn Quốc về mới biết amp;#34;lãi toamp;#34; - 5

Cả 2 kết hôn năm 2018.

Sau hôn nhân, mặc dù có những bất đồng ngôn ngữ, văn hoá, 2 vợ chồng đôi lúc cũng gặp khó khăn nhưng cuối cùng đều được giải quyết. Hơn nữa, Lành học tiếng Hàn một năm, xem phim Hàn và tìm hiểu văn hóa nên cũng dần dung hòa mọi thứ trong cuộc sống vợ chồng.

Chia sẻ về vấn đề kinh tế trong gia đình, Lành kể, khi quen nhau cô và chồng luôn rạch ròi chuyện tiền bạc, tiền nhà chia đôi, tiền ăn cô cũng tự lo vì muốn chứng minh rằng cô yêu anh không phải vì tiền và muốn thay đổi quan niệm của nhiều người “quen người nước ngoài vì tiền”.

Sau khi quen được một thời gian, chồng ngỏ ý cho cô mượn tiền kinh doanh và bảo cô nghỉ việc ở nhà hàng. Từ đó, cô và chồng ra ở riêng, bắt đầu kinh doanh online tại nhà. Thế nhưng chuyện tiền nong cô vẫn không hỏi và không hề biết lương của chồng mãi đến khi cưới được một thời gian, chồng cô tự chia sẻ tiền lương, có bao nhiêu đưa hết tiền cho vợ giữ, chỉ để lại vài trăm nghìn tiêu vặt. Không những vậy, anh còn để cô đứng tên hết tài sản của 2 vợ chồng, chăm lo cho bố mẹ cô và cả gia đình cô.

“Trước khi cưới, 2 vợ chồng hay cãi nhau về tiền bạc vì mình không có tiền để chia đôi tiền nhà hoài được nên mình nói thẳng với anh rằng hết khả năng rồi. Lúc đầu anh chưa tin tưởng lắm và một phần văn hóa người Hàn sòng phẳng chuyện tiền bạc dù đang yêu nhau nhưng sau đó anh cũng đồng ý đóng hết tiền nhà và anh đưa tiền đi chợ cho mình nhưng mua gì phải ghi ra chi tiết.

Sau khi cưới, anh thay đổi 180 độ luôn, không khắt khe về chuyện tiền bạc, có bao nhiêu lương, thưởng đưa hết cho vợ. Mình thích mua gì thì cứ mua cũng không còn la như trước nữa. Mọi tài sản đều cho mình đứng tên và rất có hiếu với ba mẹ mình, cũng lo cho anh chị và cháu mình nữa”, Lành bộc bạch.

Yêu nhau 9X miền Tây mua gì cũng phải báo cáo, cưới chồng Hàn Quốc về mới biết amp;#34;lãi toamp;#34; - 6

Sau cưới chồng đưa hết lương thưởng cho cô giữ, không khắt khe chuyện tiền bạc như trước. 

Không chỉ có chồng yêu thương, Lành còn có bố mẹ chồng vô cùng tâm lý, coi cô như con ruột. Cô còn nhớ lần đầu tiên gặp bố mẹ chồng, mới vào nhà câu đầu tiên bố chồng hỏi “chồng con có đối xử tốt với con không?” khiến cô bất ngờ và xúc động. Ngày đầu tiên, mẹ chồng đã chuẩn bị thật nhiều món cho cô ăn rồi giành cả phần rửa bát, không cho cô làm gì. Khi cô ngỏ ý muốn học làm kim chi, mẹ cũng bảo “lâu lâu mới qua Hàn con nên ăn, đi chơi và nghỉ ngơi thôi”.

“Sang Hàn buổi sáng mình muốn thức sớm phụ mẹ nấu đồ ăn sáng nhưng mẹ lại bảo mình vào phòng nghỉ ngơi đi, chồng mình cũng bảo ngủ đi 9 - 10h thức cũng được. Có lần qua Hàn vào ngày sinh nhật, mẹ còn làm đồ ăn đầy cả bàn không còn chỗ để bánh kem, đã thế mẹ còn mua bánh và trái cây đầy nhà vì sợ mình đói.

Lần thứ 2 qua Hàn ngay mùa đông mình bảo thích ăn dâu tây vì nghe nói dâu tây Hàn Quốc ngon và to lắm, thế là ba mẹ chồng thay phiên nhau mua về mỗi ngày 1 hộp cho mình. Không phải chỉ riêng ba mẹ chồng mới tốt với mình mà anh chị chồng mình cũng xem mình như em út trong nhà, suốt ngày mua quà tặng, mua bánh, mua trái cây, mua dâu tây to nhất cho mình ăn. Mình không biết mình đã tu bao nhiêu kiếp mới gặp được nhà chồng yêu thương mình đến vậy”, Lành tâm sự.

Yêu nhau 9X miền Tây mua gì cũng phải báo cáo, cưới chồng Hàn Quốc về mới biết amp;#34;lãi toamp;#34; - 7

Hiện nay, Lành hài lòng với cuộc sống mình đang có. Mỗi ngày chồng cô đi làm từ sáng đến tối mới về. Cô kinh doanh online và làm Youtube, Tiktok chia sẻ về cuộc sống Hàn Việt. Cô cảm ơn chồng vì tất cả những gì anh đã lo lắng, yêu thương, chăm sóc mình và cả gia đình cô.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/yeu-nhau-9x-mien-tay-mua-gi-cung-phai-bao-cao-cuoi...

9X Sài Gòn lên núi bắt hotgirl HMong về làm vợ, chi phí cưới hết vỏn vẹn 1 triệu
Đám cưới của Hàng Thị Sú và Nguyễn Thanh Ngọc thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng khắp cả nước.

Câu chuyện tình yêu

Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Lấy chồng Tây