Chàng trai Mỹ ra điều kiện vô lý, hôn 8X Sài Gòn 5 tiếng vì không biết nói tiếng anh

Hồng Nhung Ngày 29/07/2021 06:00 AM (GMT+7)

Đó là kỷ niệm không thể nào quên của vợ chồng chị Vân và anh Greg Cook.

4 năm kết hôn với ông xã Greg Cook nhỏ hơn 2 tuổi, tổ ấm nhỏ của chị Vân đã có một nhóc tì nhí vô cùng đáng yêu ở tiểu bang Georgia, Mỹ. Mỗi ngày trôi qua, vợ chồng chị luôn cố gắng để cho mọi thứ tốt nhất có thể.

Chàng trai Mỹ ra điều kiện vô lý, hôn 8X Sài Gòn 5 tiếng vì không biết nói tiếng anh - 1

Tổ ấm nhỏ của chị Vân.

Chàng trai Mỹ ra điều kiện vô lý, hôn 8X Sài Gòn 5 tiếng vì không biết nói tiếng anh - 3

Chị Vân hiện đang làm việc online cho trường dạy Nail tại North Carolina và kinh doanh online. Ông xã chị - anh Greg Cook là hỗ trợ kỹ thuật cho công ty máy in của Nhật tại Mỹ.

Chia sẻ về chuyện tình yêu của vợ chồng mình, chị Vân cho biết, chị được một người chị làm chung với anh Greg giới thiệu đến buổi chia sẻ sản phẩm của công ty làm để mua kem chống nắng. Khi đó là mùa hè 2016, người chị đó có hỏi anh Greg “có muốn quen bạn không?”. Tuy nhiên, anh Greg lại trả lời là “không muốn quen bạn vào mùa hè, chờ đến mùa đông hãy tính”. Chính câu trả lời đó khiến chị Vân ấn tượng và nghĩ rằng anh “kỳ kỳ”. Chị luôn thắc mắc không biết mùa hè anh làm gì.

“Về sau mình hỏi ra mới biết, lý do anh muốn gặp mùa đông vì mùa hè muốn để dành đi chơi. Lần đầu gặp, ông xã chỉ nghĩ mình dễ thương thôi”, chị Vân cười.

Chàng trai Mỹ ra điều kiện vô lý, hôn 8X Sài Gòn 5 tiếng vì không biết nói tiếng anh - 4

Anh chị quen nhau năm 2016.

Nói đến đây, chị Vân kể, lúc mới gặp do chị bạn cho số điện thoại của anh Greg sai nên chị nhắn tin hoài không được. Từ tháng 6 đến tháng 9 chị và anh mới có cơ hội gặp lại nhau. Sau một vài lần gặp gỡ, ngày 25/9, anh chị mới có cơ hội gặp nhau cả ngày từ 9h sáng đến 9h tối.

“9 giờ sáng tụi mình đi nhà thờ Việt Nam tại Mỹ, sau đó đi ăn trưa rồi đi dạo công viên. Mình có hẹn đi sinh nhật bà ngoại nuôi nên nhờ anh chở đi luôn. Sau đó rời khỏi sinh nhật thì tụi mình đi công viên tiếp và cùng đi ăn. Đó là buổi hẹn hò đầu tiên trải qua 12 tiếng, thời gian trôi đi rất nhanh mình cũng không biết nói gì với nhau vì vốn tiếng Anh ít ỏi nên cả 2 đã hôn nhau tổng cộng hơn 5 tiếng”, chị Vân cười nhớ lại kỷ niệm đáng nhớ.

Chàng trai Mỹ ra điều kiện vô lý, hôn 8X Sài Gòn 5 tiếng vì không biết nói tiếng anh - 5

Chàng trai Mỹ ra điều kiện vô lý, hôn 8X Sài Gòn 5 tiếng vì không biết nói tiếng anh - 6

Chị Vân thổ lộ, chị từng chia sẻ với anh Greg ước mơ muốn lấy chồng Mỹ của mình nhưng vì tiếng Anh lúc đó chưa biết nói nhiều, hồi mới gặp anh, chị chia sẻ về bản thân hơn 15 phút nhưng anh không hiểu gì. Mặc dù vậy anh vẫn cho chị và cho anh cơ hội để tìm hiểu. Vì cả 2 có nhiều điểm tương đồng như đều là người công giáo, là con kế út trong gia đình có 4 anh em, đều biết về IT, đều có quan điểm tương đồng nên anh chị đã tự chinh phục nhau và yêu nhau lúc nào chẳng hay.

Đến bây giờ nghĩ lại, chị thấy như một lực hấp dẫn vậy, anh đúng với 90% những yêu cầu chị ghi trong cuốn ước mơ về người chồng của mình và chị tạ ơn Chúa đã để cả 2 gặp nhau. Chị còn nhớ ngày quen anh Greg vì chưa lái xe được, ngày nào anh cũng chở chị đi làm từ 6h30 sáng và chở về nhà lúc 8h tối, ăn cơm tối lúc 10h đêm là chuyện thường tình.

Đối với chị, anh là người rất chịu khó và yêu chị. Nhà không có máy giặt, anh đi giặt đồ cho chị hơn 1 năm trời ở tiệm giặt mặc dù khi đó chị chỉ là bạn gái anh. Thậm chí, anh còn tạo điều kiện và khuyến khích chị làm những điều mình thích.

Chàng trai Mỹ ra điều kiện vô lý, hôn 8X Sài Gòn 5 tiếng vì không biết nói tiếng anh - 7

Anh chị kết hôn tại Sài Gòn năm 2019.

Chia sẻ về màn cầu hôn của anh dành cho mình, chị Vân kể, trước khi chị đi làm về, anh có nhắn cho chị thông báo về tin vui sắp xảy ra. Sau khi anh về đến nhà, anh ngồi xuống kế bên đưa ra chiếc nhẫn đính hôn. Mặc dù màn cầu hôn đơn giản, nhẹ nhàng nhưng cũng khiến chị vui mừng và hạnh phúc. Được biết, đám cưới của anh chị được tổ chức vào năm 2019 cả ở Việt Nam và Mỹ.

Chàng trai Mỹ ra điều kiện vô lý, hôn 8X Sài Gòn 5 tiếng vì không biết nói tiếng anh - 8

Anh chị mở tiệc tại Mỹ năm 2019.

Nếu như người ta thường nói “Hôn nhân là nấm mồ tình yêu” thì đối với chị Vân hôn nhân lại khiến mọi thứ với chị trở nên tốt đẹp hơn. Vì anh chị luôn muốn mọi điều tốt đẹp dành cho nhau nên luôn cùng cố gắng mỗi ngày nhất có thể, anh chị chia sẻ với nhau nhiều hơn, yêu và hiểu nhau nhiều hơn.

Về vấn đề kinh tế gia đình, anh chị cùng nhau chia sẻ, anh sẽ là người thanh toán tiền hóa đơn, còn chị lo đi chợ và tiết kiệm. Mặc dù vậy anh chị luôn hỏi ý kiến nhau trước mỗi quyết định và chị luôn lên kế hoạch thu chi, tiết kiệm cho gia đình.

Chàng trai Mỹ ra điều kiện vô lý, hôn 8X Sài Gòn 5 tiếng vì không biết nói tiếng anh - 9

Đến nay, 4 năm hôn nhân, chị cảm thấy hài lòng với tổ ấm nhỏ mình đang có ở Mỹ. Chị có một người chồng luôn yêu thương 2 mẹ con. Anh san sẻ và giúp đỡ chị mọi việc từ nấu ăn, giặt đồ,…Vợ chồng chị luôn cố gắng làm những điều tốt đẹp nhất cho nhau, luôn nghĩ tích cực mọi thứ và luôn giữ phương châm “yêu nhau và tin tưởng nhau”.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/chang-trai-my-ra-dieu-kien-vo-ly-hon-8x-sai-gon-5-...

Ca sĩ Ngọc Anh lấy chồng Mỹ hơn 12 tuổi, ngày nào cũng kỳ công nấu ăn 3 kiểu
Ca sĩ Ngọc Anh đang có tổ ấm nhỏ hạnh phúc bên ông xã ngoại quốc hơn 12 tuổi và con trai riêng của mình trong căn nhà ven biển ở bang California, Mỹ.

Gia đình Sao Việt

Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Lấy chồng Tây