Chưa kịp giặt đồ, vợ bị đuổi ra khỏi nhà, câu nói của người chồng khiến vợ lạnh lòng

Cẩm Tú - Ngày 02/02/2023 14:37 PM (GMT+7)

Chị không thể ngờ người chồng đầu ấp tay gối của mình lại có thể thốt ra những lời như vậy. Quá thất vọng vì chồng, người vợ tức không nói nên lời.

Không dễ gì để duy trì một cuộc hôn nhân tốt đẹp, nếu không có tình yêu, sự chung thủy, tôn trọng và trách nhiệm thì cuộc hôn nhân đó khó hạnh phúc bền lâu. Những yếu tố đó, thiếu một thứ cũng không được.

Chị Trương (sống ở Trung Quốc) và chồng gặp nhau khi cả hai làm chung trong một nhà máy. Khi yêu, chị Trương được bạn trai chiều chuộng như công chúa khiến chị cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì được trân trọng, nâng niu.

Anh cho chị cảm giác an toàn, chính vì vậy chị không ngại lấy chồng xa mặc cho bố mẹ ngăn cản. Tuy nhiên khi bước chân vào hôn nhân, mọi thứ lại hoàn toàn thay đổi khiến chị Trương bị choáng ngợp.

Năm thứ 2 sau khi kết hôn, chị Trương hạ sinh con gái đầu lòng đúng như ý nguyện. Sau khi sinh, chị dồn hết tâm trí vào con vì con hay ốm vặt, nhưng cũng vì vậy mà nhiều chị lúc thiếu quan tâm đến chồng. Chuyện này kéo dài khiến chồng chị Trương không khỏi chạnh lòng và cảm thấy vợ mình đã thay đổi.

Chưa kịp giặt đồ, vợ bị đuổi ra khỏi nhà, câu nói của người chồng khiến vợ lạnh lòng - 1

Chị Trương bị chồng đuổi khỏi nhà chỉ vì chưa kịp giặt đồ. 

Mới đây, người chồng ra ngoài dự tiệc và trở về nhà trong trạng thái say xỉn. Thấy chậu đồ bẩn còn chưa giặt, người chồng liền nổi điên, phát tiết lên người vợ. “Tôi đi làm kiếm tiền vất vả, còn cô ở nhà cũng không giặt được chậu quần áo. Lúc nào cũng quấn lấy con mà con vẫn ốm. Cô cố tình làm con ốm để ở nhà, không phải đi làm đúng không?”, chồng chị Trương tức giận quát tháo.

Chị không thể ngờ người chồng đầu ấp tay gối của mình lại có thể thốt ra những lời như vậy. Là mẹ, ai lại muốn con mình bị ốm chứ, ai lại muốn suốt ngày ở nhà ôm con chứ? Quá thất vọng vì chồng, chị Trương tức không nói nên lời. Nhưng khi thấy vợ im lặng, người chồng lại càng tức giận hơn, đuổi chị ra khỏi nhà.

Chị Trương thu dọn quần áo ra khỏi nhà ngay trong đêm, để con lại cho chồng chăm sóc. Khi ra ngoài, chị mới nhận ra mình không có nơi nào để đi nên đành ngủ lại ngoài đường. Không rõ sau đó hai vợ chồng có giảng hòa với nhau hay không, nhưng vụ việc nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận.

Chưa kịp giặt đồ, vợ bị đuổi ra khỏi nhà, câu nói của người chồng khiến vợ lạnh lòng - 3

Đa số mọi người đều chỉ trích chồng chị Trương không biết phân biệt phải trái đúng sai. Con còn nhỏ, ốm đau thường xuyên là chuyện bình thường. Hơn nữa chị Trương lần đầu làm mẹ, còn ít kinh nghiệm, cần phải học dần dần, chồng không hiểu cho vợ và san sẻ cùng vợ thì thôi, đằng này còn trách ngược vợ.

Hơn nữa, anh đuổi vợ ra khỏi nhà lại càng không nên, anh phải biết rằng vì yêu anh mà chị Trương chấp nhận lấy chồng xa bất chấp sự phản đối của bố mẹ. Anh nên trân trọng và yêu thương vợ hơn mới đúng. Vì vậy mọi người mong rằng anh có thể chủ động nhận lỗi với vợ, học cách san sẻ mọi việc cùng vợ để hiểu được nỗi vất vả của vợ, như vậy hai vợ chồng sẽ càng thêm gắn kết.

Bên cạnh đó, số khác cũng khuyên rằng người vợ nên dành một chút thời gian quan tâm tới chồng, đừng chỉ biết nghĩ đến con. Đôi khi chỉ là những câu hỏi han bình thường, cái hôn trước khi đi ngủ thôi cũng đủ khiến anh cảm nhận được tình yêu của vợ dành cho mình rồi. Nếu cứ ngó lơ chồng, tình cảm vợ chồng sớm muộn gì cũng rạn nứt, thậm chí anh ta có người tình bên ngoài.

Về ra mắt mẹ anh mừng phát khóc nắm tay tôi, nửa đêm nhìn vào phòng bác ấy tôi suýt ngất 
Ban đầu tôi nghĩ là Đạt và mẹ anh nói chuyện bên trong nhưng qua cánh cửa khép hờ, nhìn cảnh tượng trong phòng mẹ Đạt mà tôi hóa đá. 

Tâm sự bà bầu

Theo Cẩm Tú
Nguồn: Đời sống Tri thức cuộc sống

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình

Video chọn lọc