Lấy chồng Hàn Quốc hơn 18 tuổi, người phụ nữ rơi nước mắt hối hận sau gần 2 thập kỷ bên nhau

Cẩm Tú - Ngày 21/05/2024 14:20 PM (GMT+7)

“Tôi sống với anh đến bây giờ hoàn toàn là vì con cái", người phụ nữ nói.

Những cuộc hôn nhân xuyên biên giới không hề hiếm, có người hạnh phúc nhưng cũng có người khổ đau, chịu biết bao tủi nhục. Mới đây, câu chuyện hôn nhân của một cặp chồng Hàn – vợ Việt được phát sóng trong chương trình Địa Ngục Hôn Nhân của Hàn Quốc đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Theo đó, chị A (35 tuổi) quen chồng người Hàn (53 tuổi) qua môi giới. Ngày đó, cả hai giao tiếp thông qua phiên dịch viên, cảm thấy anh là người hiền lành, tốt bụng nên chị A đã đồng ý lấy anh làm chồng khi chỉ mới 18 tuổi.

Chị A lấy chồng Hàn khi mới 18 tuổi.

Chị A lấy chồng Hàn khi mới 18 tuổi. 

Thời gian đầu, cặp đôi sống chung với mẹ chồng. Tuy nhiên, do mẹ chồng nàng dâu xảy ra mâu thuẫn nên sau 7 năm sống chung, vợ chồng chị A đã mua nhà ra ở riêng với sự hỗ trợ của mẹ chồng. Đến nay cặp đôi đã bên nhau 17 năm, có với nhau 3 đứa con, 2 trai và 1 gái. Con trai lớn năm nay 17 tuổi và con gái út 5 tuổi. Thế nhưng, cuộc hôn nhân của họ không hề hạnh phúc.

Chia sẻ trong chương trình Hôn Nhân Địa Ngục, chồng chị A cho biết anh cảm thấy buồn vì trong 17 năm kết hôn, vợ chưa bao giờ chuẩn bị bữa sáng cho anh. Các bữa ăn vợ nấu đều sơ sài và thiếu dinh dưỡng, thậm chí vợ còn thường xuyên nhắc đến chuyện tiền nong.

Tôi đi làm vào lúc 7 giờ sáng, khi trời tối mới về đến nhà. Hỏi vợ chuyện cơm nước thì cô ấy nói: ‘Em cũng phải làm việc chứ không rảnh. Nếu anh muốn sống ở đây, tại sao anh không hỏi đến chi phí sinh hoạt?”, người chồng bày tỏ sự thất vọng với vợ Việt. Chính vì những lời nói đó mà anh chồng cảm thấy không được vợ tôn trọng.

Cặp đôi đã sống với nhau 17 năm.

Cặp đôi đã sống với nhau 17 năm. 

Ngoài ra, người đàn ông cho biết thêm, anh và vợ trẻ kém 18 tuổi còn mâu thuẫn trong việc nuôi dạy và chăm sóc con cái. Con trai lớn của anh bị tự kỷ, luôn nhốt mình trong nhà và không ra ngoài giao tiếp với xã hội. Mỗi buổi trưa, anh luôn gọi điện hỏi thăm con trai. Nhưng vợ thì tỏ thái độ lạnh nhạt, không quan tâm đến con trai bị tự kỷ, thậm chí nói rằng con đã lớn và có thể tự chăm sóc bản thân.

Mẹ chồng và nàng dâu cũng có mâu thuẫn, anh trách vợ Việt không quan tâm tới nhà chồng. “Có hôm mẹ tôi đến chơi, vợ về nhà thấy mẹ chồng tới liền tỏ thái độ lạnh lùng, thờ ơ. Vợ đã không nói chuyện với mẹ tôi suốt 5 năm nay. Dù nhà tôi và nhà mẹ chỉ cách nhau một đoạn ngắn, bà cũng hỗ trợ chúng tôi rất nhiều nhưng vợ tôi luôn thờ ơ với mẹ chồng”, người chồng nói.

Lắng nghe chia sẻ của người chồng, ai cũng khen anh là một người chồng, người bố tốt và chỉ trích cô vợ Việt. Thế nhưng, những gì anh chồng nói chỉ là “bề nổi của tảng băng chìm”. Thực tế, chị A là một người đáng thương.

Cuộc hôn nhân của họ không hề hạnh phúc.

Cuộc hôn nhân của họ không hề hạnh phúc. 

Chị A cho biết, 17 năm kết hôn, chị không biết lương chồng được bao nhiêu, chi tiêu thế nào vì anh đưa hết tiền lương cho mẹ và em ruột. Cưới nhau gần 2 thập kỷ nhưng chồng chỉ đưa tiền sinh hoạt cho vợ đúng 4 lần, cho nên chị A phải làm việc cực nhọc để lo chi phí sinh hoạt trong nhà cũng như học phí cho các con.

Không những vậy, chồng còn âm thầm vay tiền những người xung quanh, trong đó có mẹ chồng mà không hỏi ý kiến vợ. Mãi tới khi bị mẹ chồng trách mắng, chị A mới biết tới chuyện này. Mặc dù do công việc của anh gặp khó khăn, vì anh sợ mất mặt khi nói ra chuyện công nợ, nhưng điều này khiến chị A cảm thấy mình là người ngoài.

Lấy chồng Hàn Quốc hơn 18 tuổi, người phụ nữ rơi nước mắt hối hận sau gần 2 thập kỷ bên nhau - 4

Hơn nữa, anh chồng thường xuyên quát mắng vợ con nên mới khiến con trai lớn mắc bệnh tự kỷ, con trai thứ 2 cũng mắc bệnh trầm cảm. “Tôi đã chán ngấy việc chồng mắng mỏ, bạo hành vợ con”, chị A nức nở.

Về phía mẹ chồng, chị bị mẹ bạo hành cả về thể xác lẫn tinh thần, coi con dâu như một món hàng mua về từ môi giới và thường xuyên đe dọa sẽ đuổi chị về Việt Nam. Tuy nhiên mỗi khi mẹ chồng nàng dâu xảy ra mâu thuẫn, người chồng luôn đứng về phía mẹ, cho rằng vợ suy nghĩ quá cực đoan.

Lấy chồng Hàn Quốc hơn 18 tuổi, người phụ nữ rơi nước mắt hối hận sau gần 2 thập kỷ bên nhau - 5

“Tôi sống với anh đến bây giờ hoàn toàn là vì con cái. Nhưng nếu chồng vẫn tiếp tục như vậy, tôi không còn cách nào khác là phải bỏ chồng. Nếu được quay ngược thời gian, tôi sẽ không đến Hàn Quốc. Tôi muốn quên đi mọi chuyện xảy ra ở nơi đây”, chị A nức nở nói.

Sau khi lắng nghe tâm sự của nhau và nhận được lời khuyên của các chuyên gia, người chồng đã nhận ra sai lầm của mình. Anh nắm chặt tay vợ và liên tục cầu xin chị tha thứ, nói rằng anh chưa bao giờ ngừng yêu chị.

Những nàng dâu hào môn sinh con với đại gia, sau sinh nhận về nhiều buồn tủi
Những nàng dâu này đã cùng chồng đại gia sinh con nhưng lại có kết cục buồn.

Sau sinh

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cô dâu Việt lấy chồng Hàn Quốc