Trai Hàn lấy vợ Thanh Hóa, thất nghiệp 2 năm vẫn đi vay cho vợ sinh bệnh viện quốc tế

Huyền Đỗ - Ngày 24/12/2021 12:15 PM (GMT+7)

Có con khi đang thất nghiệp, ông bố người Hàn Quốc vẫn nỗ lực hết mình để vợ con nhận được điều kiện tốt nhất.

"Đồng vợ, đồng chồng tát biển Đông cũng cạn" chính là cách chị Ngọc Dung (sinh năm 1996, Thanh Hóa) và anh Kim Il Sub (sinh năm 1981, quốc tịch Hàn Quốc) vượt qua mọi khó khăn về tài chính và khác biệt văn hóa để xây dựng tổ ấm ở vùng quê Bắc Ninh, Việt Nam. Sau 2 năm về chung một nhà, họ đã có một cô con gái lai xinh xắn tên Mộc Trà (tên tiếng Hàn là Somi, 1 tuổi) và sự nghiệp ổn định. Bên cạnh đó, cặp đôi Việt - Hàn còn lập 1 kênh Tiktok chia sẻ những câu chuyện vui nhộn hàng ngày.

Tổ ấm Việt - Hàn của chị Ngọc Dung.

Tổ ấm Việt - Hàn của chị Ngọc Dung.

Anh Il Sub chính là nhân vật chính trong đoạn clip "Ông chồng Hàn Quốc mặc cả với chị đồng nát bằng tiếng Việt" gây sốt mạng xã hội và nhận về 3 triệu lượt xem chỉ trong thời gian ngắn. Chị Ngọc Dung cho biết: "Đó chỉ là 1 video vui với cô hàng xóm. Anh nói đống đồ đó cho các cô nhưng mình muốn làm video nên bảo anh đã làm video bán đồng nát để có video vui như kia. Xung quanh hàng xóm rất quý anh".

Ông chồng người Hàn "bắn" tiếng Việt như gió, mặc cả không kém rể Việt.

Có con khi đang thất nghiệp, vẫn vay ngân hàng vì muốn vợ thoải mái

Chị Ngọc Dung gặp ông xã người Hàn Quốc - anh Il Sub lần đầu vào năm 2016, khi cả hai làm cùng một bộ phận. "Anh sửa máy, mình làm số liệu máy tính nên mỗi giờ anh cần qua chỗ mình để lấy kết quả. Làm việc cùng nhau vài tháng nên chúng mình có thời gian tìm hiểu và biết qua tính cách đối phương trước khi yêu", chị Dung nhớ lại. Cô gái đến từ Thanh Hóa bị ấn tượng bởi nét tính cách hài hước, tốt bụng, biết quan tâm mọi người của anh Il Sub. Cả công ty ai cũng quý mến chàng trai ngoại quốc. 

Thời gian đầu, bố mẹ chị Ngọc Dung cũng phản đối con gái yêu người ngoại quốc. Tuy nhiên, khi chị đưa chồng về quê chơi, thấy anh vui vẻ và hòa đồng, mọi người cũng bị thuyết phục, không còn cấm cản nữa. Anh Il Sub còn nỗ lực học tiếng Việt và tìm hiểu văn hóa Việt Nam để hòa hợp với vợ. "Khi bắt đầu quen mình, anh đã tự mua sách về học tiếng Việt một mình, không qua trường lớp và mình chỉ thêm mỗi ngày. 2 đứa ít khi gặp trở ngại vì bất đồng ngôn ngữ hay văn hóa vì anh rất ham học hỏi", chị Dung cho biết. Đây cũng là lý do, anh Il Sub nhận được nhiều chú ý nhờ vào khả năng "bắn" tiếng Việt lưu loát chỉ sau 4 năm sống ở Việt Nam.

Trai Hàn lấy vợ Thanh Hóa, thất nghiệp 2 năm vẫn đi vay cho vợ sinh bệnh viện quốc tế - 2

Trai Hàn lấy vợ Thanh Hóa, thất nghiệp 2 năm vẫn đi vay cho vợ sinh bệnh viện quốc tế - 3

Sau 3 năm tìm hiểu, anh chị quyết định tiến tới hôn nhân và đăng ký kết hôn vào năm 2019. Vì tình hình dịch bệnh phức tạp, cặp đôi Việt - Hàn vẫn chưa thể tổ chức đám cưới mà lên luôn kế hoạch có con. Bé Somi ra đời trong lúc gia đình gặp khó khăn kinh tế. Người mẹ quê Thanh Hóa tâm sự: "Khi mình và chồng đăng ký kết hôn cũng là lúc anh đang thất nghiệp 1 thời gian dài. Anh bị thoát vị đĩa đệm, liệt một bên chân mất vài tháng". Nghỉ việc gần 2 năm không có tiền dư dả, anh Il Sub vẫn quyết định vay ngân hàng để sắm sửa đồ dùng, đưa vợ đi sinh tại bệnh viện quốc tế để em bé chào đời trong điều kiện tốt nhất.

Bé Somi chào đời vào tháng 12/2020, đến nay con đã tròn 1 tuổi, là một em bé lai thừa hưởng nhiều nét đẹp của bố mẹ. Ngày con mới sinh, ông bố 8X không giấu được sự vui sướng. "Lần đầu gặp con, anh ấy cứ hỏi con có nhiều tóc không? Mũi cao không? Có 2 mí giống mẹ không vì anh rất lo con gái mắt một mí giống bố", chị Dung nhớ lại.

Trai Hàn lấy vợ Thanh Hóa, thất nghiệp 2 năm vẫn đi vay cho vợ sinh bệnh viện quốc tế - 4

Trai Hàn lấy vợ Thanh Hóa, thất nghiệp 2 năm vẫn đi vay cho vợ sinh bệnh viện quốc tế - 5

Anh Il Sub không giấu được niềm vui khi chào đón con gái đầu lòng.

Anh Il Sub không giấu được niềm vui khi chào đón con gái đầu lòng.

Niềm vui càng nhân đôi khi con chào đời vài hôm là anh Il Sub nhận được thông báo đi làm và có thu nhập ổn định đến tận hôm nay. Chị Ngọc Dung cũng bắt đầu công việc mỹ phẩm xách tay, có kinh tế riêng. Chị vui mừng cho biết: "2 vợ chồng trả hết số nợ ngân hàng xong thì bây giờ cuộc sống cũng không còn khó khăn như trước nữa. Thu nhập của ông xã nếu chi tiêu ở Việt Nam thì cũng gọi là thoải mái".

Cùng nhau vượt qua khoảng thời gian khó khăn nhất - vừa bị ốm vừa thất nghiệp, anh Il Sub giờ đây rất tin tưởng vợ, giao toàn bộ mọi việc cho chị Dung quản lý.

Trai Hàn lấy vợ Thanh Hóa, thất nghiệp 2 năm vẫn đi vay cho vợ sinh bệnh viện quốc tế - 7

Cặp đôi đã vượt qua nhiều khó khăn trong thời gian đầu có con, để cùng xây dựng tổ ấm trọn vẹn.

Cặp đôi đã vượt qua nhiều khó khăn trong thời gian đầu có con, để cùng xây dựng tổ ấm trọn vẹn.

Dạy con theo phương pháp Glendoman, bé 4 tháng tuổi đã nhận diện được chữ số

Không chỉ là người chồng hài hước, anh Il Sub còn là bố đảm, hết lòng vì vợ con. Chị Dung chia sẻ thời gian đầu, ông xã là người làm hết mọi công việc nhà. "Đi làm 5h chiều về là anh nấu cơm, rửa bát, lau nhà, không để vợ đụng vào cái gì. Mình bảo  trông con để mình làm nhưng anh nói em trông con cả ngày mệt rồi để anh làm. Ngay cả quần áo của bé Somi anh cũng giặt bằng tay vì sợ giặt máy vi khuẩn không tốt cho sức khỏe của bé. Anh cũng tắm cho con, cho bé ăn và đọc truyện chơi với con mỗi ngày".

Trai Hàn lấy vợ Thanh Hóa, thất nghiệp 2 năm vẫn đi vay cho vợ sinh bệnh viện quốc tế - 9

Trai Hàn lấy vợ Thanh Hóa, thất nghiệp 2 năm vẫn đi vay cho vợ sinh bệnh viện quốc tế - 10

Trai Hàn lấy vợ Thanh Hóa, thất nghiệp 2 năm vẫn đi vay cho vợ sinh bệnh viện quốc tế - 11

Ông bố người Hàn không nề hà bất kỳ công việc nhà hay chăm sóc con nào.

Ông bố người Hàn không nề hà bất kỳ công việc nhà hay chăm sóc con nào.

Hiện tại, kinh tế ổn định hơn, để cân bằng thời gian kinh doanh - gia đình và chăm chút bản thân, người mẹ trẻ quyết định thuê người giúp việc để đỡ đần việc nhà và trông con. Chị đang theo đuổi phương pháp Glendoman, cho bé học nhận diện từ khi 3 tháng. Trộm vía bé tiếp thu tốt nên sau 1 tháng con đã nhận diện được các bảng chữ và số chính xác.

Vợ chồng chị Dung có dự định cho con học ở Việt Nam đến năm 18 tuổi vì anh Il Sub rất thích môi trường và con người Việt Nam. Đến khi bé tròn 18 tuổi, anh chị muốn con sang Hàn du học để mở mang tầm mắt và tiếp cận nền giáo dục tiên tiến.

Trai Hàn lấy vợ Thanh Hóa, thất nghiệp 2 năm vẫn đi vay cho vợ sinh bệnh viện quốc tế - 13

Trai Hàn lấy vợ Thanh Hóa, thất nghiệp 2 năm vẫn đi vay cho vợ sinh bệnh viện quốc tế - 14

Somi tròn 1 tuổi, xinh xắn, lanh lợi và được bố mẹ nuôi dạy rất tốt.

Somi tròn 1 tuổi, xinh xắn, lanh lợi và được bố mẹ nuôi dạy rất tốt.

9X Hà Tĩnh lấy giám đốc người Nga hơn 12 tuổi, con sinh ra ai cũng xuýt xoa
Khi con trai chào đời, bác sĩ và y tá trêu Thanh Tâm "tiết kiệm" được bộn tiền phẫu thuật thẩm mỹ cho bé.

Mẹ đảm, con ngoan

Huyền Đỗ
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cô dâu Việt lấy chồng Hàn Quốc