Tại sao đa phần trai đẹp lại lấy vợ xấu? 5 lý do sau cực thuyết phục

Nhật Linh - Ngày 22/12/2021 14:34 PM (GMT+7)

Sự hấp dẫn ngoại hình ở phụ nữ không hẳn đã là một thứ khiến họ ghi điểm nhiều hơn trong mắt đàn ông.

Chúng ta đã nghe giai thoại về Hoàng Nguyệt Anh – một phụ nữ Trung Hoa, với khả năng thông thuộc binh thư, trên biết thiên văn dưới tường địa lý, đa mưu túc trí; nhưng dung mạo cực kì xấu xí ( đứng thứ 2 trong top 5 người đàn bà xấu nhất Trung Hoa). Nhưng bà lại được phu quân của mình là Gia Cát Lượng vô cùng yêu thương và kính trọng.

Hay chuyện ông chủ Facebook Mark Zuckerberg có cô vợ người Trung Quốc cũng luôn bị chê về dung mạo…. Và chắc chắn, đã từng có rất nhiều lần bạn bắt gặp một số cặp vợ chồng chênh lệch ngoại hình. Trong khi người chồng điển trai, bảnh bao thì cô vợ lại khá kém sắc.

Bạn luôn tự hỏi, tại sao đàn ông đẹp trai lại lựa chọn như vậy? Đôi khi, sự hấp dẫn ngoại hình ở phụ nữ không hẳn đã là một thứ khiến họ ghi điểm nhiều hơn trong mắt đàn ông đẹp trai, tài giỏi so với những cô gái kém sắc.

Đàn ông ghét phụ nữ trang điểm đậm, cầu kì

Thông thường, những cô gái xinh đẹp sẽ bận rộn với son phấn, áo quần để hỗ trợ cho vẻ ngoài của mình. Họ không hề nghĩ rằng, những người đàn ông đẹp trai lại không mấy thích điều này.

Tại sao đa phần trai đẹp lại lấy vợ xấu? 5 lý do sau cực thuyết phục - 1

Đàn ông thích sự tự nhiên, đơn giản. Họ không muốn nhìn thấy bạn gái của mình “đắp” lên mặt cả tầng phấn, ăn vận cầu kì. Thậm chí họ cũng nghi ngờ vẻ đẹp son phấn ấy.

Khi đã yêu nghiêm túc và muốn tiến tới hôn nhân, đàn ông thích những cái gì “thật” hơn là tô vẽ. Bởi vậy, một cô gái tuy có ngoại hình không nổi trội nhưng tự nhiên, đơn giản lại khiến đàn ông bị thu hút hơn.

Là thần giữ của

Những người phụ nữ ''xấu'' thường không thích shopping, mua sắm mỹ phẩm, ăn chơi... Mối bận tâm duy nhất đối với họ là chồng con nên mọi chi tiêu cũng chỉ xoay quanh 2 người này, còn bản thân thì tiết kiệm. Đàn ông luôn thích lấy những cô vợ biết cách giữ tiền chứ không phải là tiêu xài hoang phí, biết tiết kiệm đúng lúc, đúng chỗ.

Tại sao đa phần trai đẹp lại lấy vợ xấu? 5 lý do sau cực thuyết phục - 2

Đàn ông không thích phụ nữ kiêng khem đủ thứ khi ăn

Tất nhiên, để có một thân hình siêu mẫu, một vóc dáng tuyệt vời, chị em phụ nữ thường sợ hãi những món đồ ăn. Phụ nữ đẹp kiêng khem, ăn uống khó tính… và điều ấy khiến đàn ông chẳng thể nào thích nghi được.

Đàn ông muốn hẹn hò và kết hôn với những cô gái ăn uống thoải mái, không phải kiêng điều gì. Trong những lần hò hẹn, đàn ông sợ hãi và chán ngấy những cô nàng động vào thứ gì cũng chê bai và không dám ăn, nó làm họ mất hứng.

Đặc biệt khi tính tới chuyện kết hôn, mẫu phụ nữ vì nhan sắc của mình mà ngại ăn sẽ khiến đàn ông lo về việc cô ấy không thể nào là người chuẩn bị những món ăn ngon cho gia đình.

Đàn ông sợ… vợ đẹp 

Rõ ràng, với những phụ nữ có ngoại hình sắc nước hương trời, họ sẽ được vây quanh bởi nhiều đàn ông. Ngay từ khi yêu, việc chinh phục được cô gái đông “Vệ tinh” đã khó khăn, sau này cưới, việc giữ một người vợ đẹp càng trở nên nặng nề. Đàn ông sợ nhất bị cắm sừng, do đó họ chọn giải pháp an toàn là lấy một người vợ kém sắc để không phải tối ngày lo mất vợ.

Tại sao đa phần trai đẹp lại lấy vợ xấu? 5 lý do sau cực thuyết phục - 3

Phụ nữ kém sắc thường ưu tiên gia đình

Không có gì lạ khi phụ nữ đẹp thường phải chi phối quá nhiều thời gian cho làm đẹp thay vì chăm sóc gia đình, con gái. Họ có nhiều mối bận tâm, trong đó phần lớn là vì ngoại hình của mình.

Bởi vậy, khi đàn ông chọn vợ, họ không muốn chọn một người chỉ lo giữ gìn nhan sắc. Đàn ông tin rằng, những người phụ nữ kém hấp dẫn về ngoại hình luôn có tình yêu rất lớn dành cho chồng, cho con.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tai-sao-da-phan-trai-dep-lai-lay-...

Thấy osin trẻ có dấu hiệu lạ, chồng tôi tái mặt đánh rơi bát cơm đang ăn dở
Vừa định ngồi xuống bàn ăn thì Thùy đột ngột đứng bật dậy rồi ôm miệng lao vào toilet nôn oẹ. Chúng tôi còn chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra thì chồng tôi và em trai chồng đã tái xanh mặt. Họ đồng loạt đánh rơi cả bát cơm đang cầm trên tay xuống mâm vang l

Tâm sự

Nhật Linh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng