Bố đại gia Long An mẹ hotgirl Bắc Ninh, con trai Hoà Minzy nói giọng Bắc, miền Tây ngọt lịm

Chi Chi Ngày 13/09/2021 19:00 PM (GMT+7)

Không chỉ nói được tiếng Cần Thơ, bé Bo có thể nói rõ giọng chuẩn dân bản địa Bắc Ninh của mẹ.

Trẻ tập nói luôn là giai đoạn đáng yêu nhất với các bậc cha mẹ. Lúc này, bé biết nói thông qua quá trình học từ bố mẹ và những người thân yêu trong gia đình giao tiếp với nhau. Đó là lý do vì sao những đứa trẻ được sinh ra ở vùng miền nào thì thường sẽ nói giọng của vùng miền ấy.

Video bé Bo nói giọng quê bố và quê mẹ.

Cậu bé Bo - con trai ca sĩ Hòa Minzy may mắn được pha trộn giữa 2 nên văn hóa miền Bắc và miền Tây bởi mẹ Bo quê gốc Bắc Ninh và bố Minh Hải là người Cần Thơ. Chính vì thế, cậu nhóc hiện đang sống với mẹ nhưng lại ở nhà nội nên được mẹ dạy cho những ngôn ngữ bản địa của cả hai vùng miền.

Mới đây, bé Bo có màn tập nói giọng Bắc Ninh và Cần Thơ khiến ai nấy đều phải xuýt xoa vì quá đáng yêu.

Bố đại gia Long An mẹ hotgirl Bắc Ninh, con trai Hoà Minzy nói giọng Bắc, miền Tây ngọt lịm - 1

Bố đại gia Long An mẹ hotgirl Bắc Ninh, con trai Hoà Minzy nói giọng Bắc, miền Tây ngọt lịm - 3

Cụ thể trong đoạn clip "Khi bạn có mẹ ở Bắc Ninh mà bố ở Cần Thơ thì thế nào?" được chính nữ ca sĩ đăng tải, Bo đang làm điệu bộ và giả giọng kêu của con Bê. Khi thấy mẹ thích thú với màn vui đùa của mình, nhóc tỳ liền tự phấn khích nói "Ghê thiệt". Thấy con trai nói giọng Cần Thơ quá chuẩn, Hòa Minzy liền hỏi con "Tiếng Bắc Ninh nói sao?". Cậu bé nhanh nhảu trả lời "Ghê thật".

Bố đại gia Long An mẹ hotgirl Bắc Ninh, con trai Hoà Minzy nói giọng Bắc, miền Tây ngọt lịm - 4

Bố đại gia Long An mẹ hotgirl Bắc Ninh, con trai Hoà Minzy nói giọng Bắc, miền Tây ngọt lịm - 5

Được đà, bà mẹ liền dạy con trai một câu nói chuẩn dân bản địa Bắc Ninh là "Đây thây". Bo nhanh chóng nói lại rất đúng "Đây thây".

Phần trò chuyện tập nói của mẹ con giọng ca Không thể cùng nhau suốt kiếp khiến khán giả vô cùng thích thú, đặc biệt những fan là người gốc Bắc, Bắc Ninh đều có giọng nói đáng yêu như Hòa Minzy và con trai.

"Alo Bo. Bắc Ninh đây thây. Bắc Ninh điểm danh"; "Ôi trời ơi tôi yêu cái ông Bo này quá cơ! Tôi cũng Bắc Ninh đây thây! Khi nào hai mẹ con Bo sang Úc với bố cô mời đến quán cô ăn cơm nhận đồng hương nha"; "Trời ơi đoạn này tua đi tua lại bao lần, dễ thương quá trời Bo thúi ơi"; "Thái bình cũng đây thây"; "Xem Bo chẳng bao giờ rời mắt rất đáng yêu và cực thông minh"... là những lời khen ngợi mọi người dành cho cậu nhóc.

Bố đại gia Long An mẹ hotgirl Bắc Ninh, con trai Hoà Minzy nói giọng Bắc, miền Tây ngọt lịm - 6

Bố đại gia Long An mẹ hotgirl Bắc Ninh, con trai Hoà Minzy nói giọng Bắc, miền Tây ngọt lịm - 7

Bố đại gia Long An mẹ hotgirl Bắc Ninh, con trai Hoà Minzy nói giọng Bắc, miền Tây ngọt lịm - 8

Được biết thời gian vừa qua, con trai Hòa Minzy "đại náo" mạng xã hội khi được mẹ giới thiệu với mọi người bởi gương mặt điển trai, tính cách lém lỉnh, đặc biệt là vô cùng thông minh. Cậu nhóc chưa đầy 2 tuổi nhưng nói rất tốt, và tên cậu Hùng (em trai Hòa Minzy - PV) chính là từ đầu tiên mà Bo gọi đầu tiên, thay vì gọi bố hoặc mẹ. Còn hiện giờ, Bo nói được rất nhiều và khá sõi, biết nhiều từ ngữ thuộc cả hai miền Bắc và miền Tây do mẹ dạy như trong đoạn clip nói trên.

Không chỉ biết nói, Bo còn có khả năng cảm thụ âm nhạc, hát và ghi nhớ bài hát rất tốt. Đoạn video bé Bo song ca cùng bố đại gia ở Long An từng khiến cư dân mạng xuýt xoa khen ngợi. Cậu nhóc cũng thuộc nhiều bản hit của mẹ và thường xuyên tập tành hát cùng mẹ tại nhà.

Bố đại gia Long An mẹ hotgirl Bắc Ninh, con trai Hoà Minzy nói giọng Bắc, miền Tây ngọt lịm - 9

Ngoài ra, việc đọc số, nhận diện con số, biết tên các quốc gia trên thế giới... bé Bo làm rất tốt. Đó chính là lý do vì sao cậu nhóc ngày càng được nhiều người yêu quý và Hòa Minzy được khen ngợi khéo nuôi dạy con.

Bố đại gia Long An mẹ hotgirl Bắc Ninh, con trai Hoà Minzy nói giọng Bắc, miền Tây ngọt lịm - 10

Bố đại gia Long An mẹ hotgirl Bắc Ninh, con trai Hoà Minzy nói giọng Bắc, miền Tây ngọt lịm - 11

Ngoài cậu nhóc Bo, nhiều nhóc tỳ sao Việt thời gian vừa qua cũng khiến dân tình chao đảo khi tập nói giọng địa phương của bố mẹ cực yêu.

Con gái Winnie Ông nhà Đông Nhi - Ông Cao Thắng chưa đầy 1 tuổi nói giọng Sài Gòn.

Bé Leon nhà Hồ Ngọc Hà - Kim Lý nói "Mô rồi" giọng Quảng Bình do ngày thường gần bà ngoại hay nói giọng địa phương.

Con gái Trường Giang - Nhã Phương nói giọng Quảng Nam.

Để con tập nói nhanh và chuẩn từng câu chữ, cha mẹ cần lưu ý:

Nói chuyện, nói chuyện, nói chuyện

Cha mẹ hãy nói chuyện với con hàng ngày, ngay cả khi con chưa biết nói. Cha mẹ có thể nói với con những điều giản đơn nhất, ví dụ như "Bây giờ chúng ta sẽ đi tắm, tắm xong chúng ta sẽ cùng đi bộ nhé!”.

Đọc, đọc, đọc

Không bao giờ là quá sớm để đọc cho con nghe những câu chuyện cổ tích. Khoảng thời gian cha mẹ đọc sách cho con sẽ có thể tạo ra một nhân tố tài năng trong tương lai.

Có thể bắt đầu bằng những quyển sách đơn giản, những cuốn truyện tranh và những câu chuyện dài hơn khi con lớn thêm một chút. Từ đây, tình yêu của con với sách cũng dần được hình thành.

Cha mẹ cũng có thể xây dựng các câu chuyện phức tạp với các nhân vật, tình tiết mâu thuẫn, phiêu lưu và một kết thúc có hậu để kể cho con nghe. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng những câu chuyện phù hợp với sở thích của con và không quá đáng sợ đối với trẻ nhỏ.

Cùng con nghe nhạc

Trẻ nhỏ rất  yêu âm nhạc và các hoạt động khác. Những bài hát sống động sẽ giúp con  tìm hiểu về thế giới xung quanh và làm quen với tính nhạc của ngôn ngữ.

Làm theo chỉ dẫn của con

Nếu con bạn tỏ ra thích thú với một bức tranh trong một cuốn sách nào đó, hãy dẫn dắt và nói với con về bức tranh ấy. Nếu con bị thu hút bởi một chiếc thuyền, cha mẹ hãy nói cho con nghe về những chiếc thuyền. Thậm chí, bạn có thể ghi âm lời nói và mở lại cho con nghe.

Không bao giờ chỉ trích cách phát âm hay cách diễn đạt của con

Thay vì chỉ trích khi con phát âm hay diễn đạt chưa đúng, cha mẹ có thể lặp lại các nhận định của mình với con bằng cách phát âm chính xác hoặc sử dụng từ phù hợp để con nghe và làm theo. Và quan trọng nhất là hãy cho con thật nhiều lời khen ngợi cho những điều con đã nỗ lực làm được.

Trên đây là một vài cách mà các bậc cha mẹ có thể áp dụng trong quá trình dạy con học nói. Những phương pháp này được các chuyên gia đánh giá là có hiệu quả và hữu ích rất lớn giúp trẻ không chỉ nhanh biết nói, nói đúng mà còn nói với nhiều từ ngữ đa dạng và ý nghĩa.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/het-noi-giong-can-tho-con-trai-hoa-minzy-noi-mot-tu-chuan-giong...

Chi Chi (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Ngộ nghĩnh trẻ thơ