Nghe Kim Lý nói tiếng Việt hiểu vì sao con trai Leon 8 tháng tuổi đã nói giọng Quảng Bình

Huyền Đỗ - Ngày 22/07/2021 12:10 PM (GMT+7)

Ông bố gốc Thuỵ Điển bất ngờ nói tiếng Việt giọng miền Trung làm nhiều người thích thú.

"Con nhà tông không giống lông cũng giống cánh", ngày nay khoa học hiện đại đã chứng minh con cái sẽ thừa hưởng nhiều đặc điểm di truyền từ bố mẹ, trong đó có cả giọng nói. Theo các nghiên cứu, giọng nói của con trai sẽ giống bồ và giọng nói con gái sẽ giống mẹ nhiều hơn. Điều này đặc biệt đúng với gia đình Hồ Ngọc Hà khi bố con Kim Lý - Leon có chất giọng rất giống nhau, đều pha chút phát âm của miền Trung.

Mới đây, trong hậu trường quảng cáo quay cùng gia đình, Kim Lý đã sử dụng tiếng Việt để chia sẻ cảm xúc lần đầu được làm việc cùng các con Lisa và Leon làm cộng đồng mạng thích thú.

Kim Lý trổ tài nói tiếng Việt thành thục.

Kim Lý trổ tài nói tiếng Việt thành thục.

"Hôm nay Kim Lý rất vui vì hai em bé và ba Kim sẽ làm việc cùng với nhau. Kim biết gia đình mình cùng chụp hình quảng cáo mới. Lần đầu tiên cho Lisa - Leon chụp. Dù có một chút khó nhưng Kim nghĩ tất cả sẽ tốt", nam diễn viên  điển trai chia sẻ. Ông bố hai con rất hào hứng khi được cùng cả gia đình quay quảng cáo. Trong suốt quá trình quay chụp, anh luôn cùng vợ dỗ dành, giúp con làm quen với ống kính chuẩn bố đảm.

Trước màn phát biểu nhiệt huyết của ông xã, Hồ Ngọc Hà liền trêu: "Khi ba Kim nói tiếng Việt. Hy vọng Lisa và Leon hiểu". Trong khi đó, cộng đồng mạng lại phấn khích khi phát hiện Kim Lý có đôi chỗ phát âm đặc trưng giọng miền Trung - quê mẹ Hồ Ngọc Hà. Có vẻ như chàng rể lai Thuỵ Điển đang thích ứng rất tốt với cuộc sống mới.

Cách đây không lâu, con trai của Kim Lý và Hồ Ngọc Hà mới 8 tháng tuổi cũng bập bẹ nói: "Mô rồi" (có nghĩa là "Đâu rồi") đặc trưng giọng miền Trung làm khán giả và mẹ Hà không khỏi ngỡ ngàng. Hồ Ngọc Hà hào hứng gọi cậu bé là: "trai Quảng bọ lai Thuỵ Điển". Quả nhiên "cha nào con nấy", cả ba Kim và Leon đều học được chất giọng quê mẹ Hồ Ngọc Hà. Có vẻ hàng ngày cặp bố con thường xuyên trò chuyện cùng bà ngoại.

Cậu bé Leon bất ngờ nói: Mô rồi.

Cậu bé Leon bất ngờ nói: "Mô rồi".

Cộng đồng mạng tỏ ra thích thú khi cả Kim Lý và Leon đều nói giọng miền Trung, đặc biệt là ông bố Việt kiều. Nhiều người đã khen ngợi Kim Lý: "Mừng cho bố Lisa Leon nói sõi tiếng Việt", "Đặc giọng miền Trung", "Kim Lý nói giọng Quảng Bình hay quá",...

Để chuẩn bị làm cha, Kim Lý không chỉ tìm hiểu kiến thức nuôi dạy con mà còn rất tích cực học tiếng Việt. Ông bố 2 con có lần sử dụng tiếng Việt "thao thao" về các nhóc tỳ, hết lời khen ngợi con vô cùng đáng yêu. Nam diễn viên chia sẻ: "Kim rất thích chơi với em bé. Mỗi sáng đều chơi đùa và tắm cho hai con. Leon cực vui tính. Lisa thì thông minh và quan sát xung quanh. Giọng của Lisa rất giống mẹ Hà. Mắt và mũi Lisa giống Kim. Nói chung khuôn mặt của hai con giống Kim".

Nghe Kim Lý nói tiếng Việt hiểu vì sao con trai Leon 8 tháng tuổi đã nói giọng Quảng Bình - 3

Từ những chia sẻ của Kim Lý, có thể thấy nam diễn viên điển trai là người đàn ông của gia đình, hết lòng yêu thương các con. Chính Hồ Ngọc Hà cũng công nhận ông xã là một người cha tốt: "Tất nhiên là một người đàn ông, mình không thể trông chờ như một người phụ nữ và đó cũng không phải là hình ảnh Hà mong muốn nhưng Kim Lý đã cùng tham gia vào tất cả công việc chăm con. Đêm con quấy khóc, anh cũng thức dậy ôm con, dỗ dành con, cho con bú, thay tã cho con là một chuyện hết sức bình thường. 

Những lúc Kim không có việc mà Hà phải ra ngoài thì Hà yên tâm để con ở nhà cho Kim chăm. Kim thực sự đang làm tốt vai trò làm cha của mình".

Nghe Kim Lý nói tiếng Việt hiểu vì sao con trai Leon 8 tháng tuổi đã nói giọng Quảng Bình - 4

Nghe Kim Lý nói tiếng Việt hiểu vì sao con trai Leon 8 tháng tuổi đã nói giọng Quảng Bình - 5

Theo dõi gia đình Hồ Ngọc Hà, không khó để nhận thấy Kim Lý rất thạo việc chăm sóc và nuôi dạy các con. Ông bố lai Thuỵ Điển còn hoà nhập tốt vào văn hoá Việt Nam, có thể trò chuyện với con bằng cả tiếng Việt lẫn tiếng Thuỵ Điển, đặc biệt thường xuyên hỏi han mẹ vợ cách nuôi dạy em bé. Nhờ có sự hỗ trợ từ Kim Lý, Hồ Ngọc Hà có thể yên tâm vừa làm mẹ, vừa theo đuổi sự nghiệp.

Nam diễn viên Hương ga thường cùng mẹ vợ chăm cháu khi Hồ Ngọc Hà vắng nhà.

Nam diễn viên Hương ga thường cùng mẹ vợ chăm cháu khi Hồ Ngọc Hà vắng nhà.

Kim Lý hoà nhập rất tốt với cuộc sống làm bố ở Việt Nam.

Kim Lý hoà nhập rất tốt với cuộc sống làm bố ở Việt Nam.

Huyền Đỗ
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và con