Cười ngất với kiểu ăn bốc của con gái Đông Nhi, mẹ bỉm khoe ảnh con đáng yêu không kém

Chi Chi Ngày 25/09/2021 19:05 PM (GMT+7)

Con ăn nhưng chỉ mệt mẹ Đông Nhi dọn dẹp thôi.

Ở mốc 11 tháng tuổi, cô bé Winnie nhà Đông Nhi - Ông Cao Thắng thích trải nghiệm mọi thứ bằng đôi tay. Thậm chí đồ ăn cũng thích được tự bốc chứ không cần mẹ xúc. Đó là lý do vì sao trong lần ăn phô mai mới đây, Winnie đã khiến cư dân mạng cười không ngớt.

Cười ngất với kiểu ăn bốc của con gái Đông Nhi, mẹ bỉm khoe ảnh con đáng yêu không kém - 1

Xúc phô mai sao không vào miệng lại vào người thế này.

Cười ngất với kiểu ăn bốc của con gái Đông Nhi, mẹ bỉm khoe ảnh con đáng yêu không kém - 3

Tắm trắng bằng phô mai

Cười ngất với kiểu ăn bốc của con gái Đông Nhi, mẹ bỉm khoe ảnh con đáng yêu không kém - 4

Winnie ăn cả thìa cả phô mai rồi

Cười ngất với kiểu ăn bốc của con gái Đông Nhi, mẹ bỉm khoe ảnh con đáng yêu không kém - 5

Dùng luôn tay cho chuẩn

Theo chia sẻ của Đông Nhi, cô cho con gái tập sử dụng thìa để ăn phô mai. Tuy nhiên cô nhóc Winnie sau một hồi loay xoay xúc bằng thìa đã chuyển qua... bốc thẳng bằng tay. Do kĩ năng chưa được chuẩn cho lắm nên thay vì bỏ vào miệng, tiểu thư họ Ông đã bôi choe choét khắp hai bàn tay, cánh tay, miệng, mặt và bôi cả lên người, lên bàn.

Độ hồn nhiên, vô tư và đáng yêu của Winnie khiến fan được phen cười bể bụng "Ôi giời ơi... Con gái ơi... Cưng quá"; "Dễ thương quá con ơi để dành cho cô với nghe con"; "Nhìn bả ăn mà cũng thấy cưng nữa. Dễ thương quá Winnie ơi"; "Trời siêu quậy của nhóc này siêu phá của đỉnh"...

Cười ngất với kiểu ăn bốc của con gái Đông Nhi, mẹ bỉm khoe ảnh con đáng yêu không kém - 6

Cười ngất với kiểu ăn bốc của con gái Đông Nhi, mẹ bỉm khoe ảnh con đáng yêu không kém - 7

Cười ngất với kiểu ăn bốc của con gái Đông Nhi, mẹ bỉm khoe ảnh con đáng yêu không kém - 8

Thậm chí nhiều sao Việt cũng không cưỡng nổi độ đáng yêu của Winnie nên liền vào bình luận. Còn nhiều mẹ bỉm sữa cùng cảnh chăm con mọn tập ăn như Đông Nhi thì gửi lời động viên, không quên chia sẻ thêm những khoảnh khắc ngộ nghĩnh.

Cười ngất với kiểu ăn bốc của con gái Đông Nhi, mẹ bỉm khoe ảnh con đáng yêu không kém - 9

Cười ngất với kiểu ăn bốc của con gái Đông Nhi, mẹ bỉm khoe ảnh con đáng yêu không kém - 11

Ăn cơm đã quá

Cười ngất với kiểu ăn bốc của con gái Đông Nhi, mẹ bỉm khoe ảnh con đáng yêu không kém - 12

Một chậu bún của mẹ vào bụng con hết rồi.

Cười ngất với kiểu ăn bốc của con gái Đông Nhi, mẹ bỉm khoe ảnh con đáng yêu không kém - 13

Cười ngất với kiểu ăn bốc của con gái Đông Nhi, mẹ bỉm khoe ảnh con đáng yêu không kém - 14

Con ăn socola ạ. (Ảnh Bé Xíu)

Cười ngất với kiểu ăn bốc của con gái Đông Nhi, mẹ bỉm khoe ảnh con đáng yêu không kém - 15

Mặ nạ thanh long nha. (Ảnh Đặng Huyền)

Ăn bốc bằng tay thuộc phương pháp ăn dặm tự chỉ huy. Ăn dặm tự chỉ huy (Baby Led Weaning - BLW) đúng theo tên gọi của nó là hình thức để bé tự lựa chọn, tự thực hiện việc đưa thức ăn vào bên trong miệng của mình, thực hành các kỹ năng nhai và nuốt mà không cần sự hỗ trợ từ mẹ.

Các bước cơ bản khi mẹ bắt đầu cho con ăn dặm tự chỉ huy

Tuy nhiên, đối với phương pháp nào cũng vậy, phải cần một quá trình để thực hiện và dạy dỗ cho con chứ không phải cai sữa là bé thực hiện được luôn.

Vậy, khi lựa chọn phương pháp ăn dặm tự chỉ huy mẹ cần làm những gì để thành công?

Thời điểm bắt đầu: Khi mà con bạn có thể ngồi được trên một chiếc ghế mà không cần sự hỗ trợ từ mẹ (đương nhiên là ghế có bảo vệ vòng tròn xung quanh) và có thể dùng tay cầm thức ăn, cử động lên xuống cho vào miệng.

"Hầu hết trẻ khỏe mạnh trên 6 tháng tuổi đều tự hình thành được kỹ năng này. Tuy nhiên, đối với tùy từng bé kỹ năng nhai có thể được hình thành sớm hay muộn, tốt nhất vẫn là khi được 9 tháng. Quá trình cai sữa do trẻ sơ sinh sẽ giúp phát triển kỹ năng nhai", Clancy Cash Harrison nói.

Dụng cụ thực hiện: Một chiếc ghế có bàn ăn và thanh chắn bảo vệ là dụng cụ mẹ cần chuẩn bị. Hãy đặt con ngồi vào trong đó và để bé tự nhiên thoải mái ăn uống mà không có sự giám sát của mẹ. Tuy nhiên, luôn để mắt đến con là điều cần thiết để phòng tránh những sự cố ngoài ý muốn.

Bữa ăn đầu tiên: Bắt đầu bằng những thực phẩm mềm: Trái cây chín, lòng đỏ trứng nấu chín, cá luộc chín mềm gỡ xương, rau cải. Đây là những lựa chọn tốt nhất mà các chuyên gia dinh dưỡng trẻ nhỏ khuyên mẹ nên áp dụng.

Hình dạng đồ ăn: Vì bé thực hiện kỹ năng ăn dặm tự chỉ huy bằng tay nên mẹ hãy chuẩn bị thức ăn cho con là những miếng dài, mảnh mỏng, cắt khúc để bé dễ dàng cầm nắm và kiểm soát được.

Ngoài ra, thức ăn phải được nấu chín mềm, loại bỏ những phần xương cứng có thể gây hại cho bé.

Thực phẩm đảm bảo về mặt dinh dưỡng: Hãy chắc chắn rằng có những thực phẩm có lượng calo cao và những thực phẩm chứa nhiều chất sắt, kẽm, protein và chất béo lành mạnh.

Yếm ăn: Ăn dặm tự chỉ huy không thể tránh khỏi việc bé làm rơi vương vãi thực phẩm vào cổ, quần áo, thậm chí là ra cả sàn nhà. Hãy đeo cho con một chiếc yếm ăn để tránh thức ăn làm bẩn quần áo.

Cho con ăn cùng với bữa cơm gia đình: Cho phép con ăn ở bàn trong bữa ăn gia đình. Thậm chí là các món ăn giống với mọi người để bé hiểu rằng việc ăn uống là độc lập, riêng tư của mỗi người và ai cũng có sự lựa chọn nguồn thực phẩm như nhau.

Tuyệt đối tránh

- Lúc con mệt mỏi, ốm đau, việc ăn dặm tự chỉ huy sẽ không có hiệu quả.

- Chế biến quá nhiều thực phẩm mới lạ trong một thời gian ngắn. Một loại thức ăn mới nên được cho bé thử và ăn lại sau 4 ngày để theo dõi các phản ứng dị ứng với thức ăn có thể xảy ra ở trẻ.

- Biết khi nào là điểm dừng: Sau khoảng 10 đến 15 phút ăn hoặc khi con không còn tập trung vào ăn uống, sự thu hút được hướng sang một phía khác có nghĩa là con đã ăn đủ no và mẹ không nên gượng ép.

- Giúp con tránh xa một số mối nguy hiểm như nghẹt thở bởi thực phẩm quá cứng, quá khô, quá nóng… bằng cách chế biến thật kỹ.

- Thật thoải mái trong lúc con ăn, đừng mắng hay la hét khi bé làm rơi vãi thức ăn vì càng gây áp lực bé lại càng chống đối việc ăn uống.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cuoi-ngat-voi-kieu-an-boccua-con-gai-dong-nhi-me-b...

Điểm danh cây hài nhí Vbiz: Con Đông Nhi, Cường Đôla, Mạc Văn Khoa bất phân thắng bại
Những khoảnh khắc hài hước của các nhóc tì nhà sao Việt khiến ai nấy đều bật cười khi xem hình.

Ngộ nghĩnh trẻ thơ

Theo Chi Chi (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ăn dặm