10 mẹo tận dụng đủ mọi góc cất đồ gọn trong nhà

Ngày 05/08/2016 09:32 AM (GMT+7)

Những món đồ lặt vặt không còn lộn xộn khắp mọi nơi và khi cần thì chẳng tìm thấy nữa.

10 mẹo tận dụng đủ mọi góc cất đồ gọn trong nhà - 1

Không phải đựng bánh sô cô la đâu nhé: Chiếc kệ đựng kẹo này giữ những vật dụng thường dùng trong tầm tay và đưa thêm không gian bên dưới nó cho những thứ linh tinh khác.

10 mẹo tận dụng đủ mọi góc cất đồ gọn trong nhà - 2

Thay vì nhồi nhét chiếc kệ đựng giấy này với đống tạp chí cũ, hãy dùng nó để đựng những công cụ làm tóc của bạn ngay trên bàn trang điểm. Mẹo này cũng sẽ làm những chiếc dây điện trở nên gọn gàng hơn rất nhiều.

10 mẹo tận dụng đủ mọi góc cất đồ gọn trong nhà - 3

Mặc dù chiếc kệ da kiểu này thường được dùng ở văn phòng nhiều hơn, nhưng nó cũng rất lý tưởng cho bàn trang điểm. Những chiếc ngăn kéo cho bạn đủ không gian để phân loại và chứa tất cả những công cụ và đồ make up theo từng chủng loại.

10 mẹo tận dụng đủ mọi góc cất đồ gọn trong nhà - 4

Thay vì đựng những chai mỹ phẩm của bạn lung tung đâu đó, hãy dồn chúng vào 1 chiếc khay tròn có nhiều ô như thế này để bộ sưu tập mỹ phẩm trở nên gọn gàng và dễ kiếm hơn bao giờ hết

10 mẹo tận dụng đủ mọi góc cất đồ gọn trong nhà - 5

Biến trang điểm thành nghệ thuật với những thỏi nam châm. Hãy để một tấm nam châm phía trong của một khung tranh, rồi phủ lên nó bằng những miếng giấy bọc xinh đẹp, rồi dính ngược phần đáy của những hộp trang điểm lên đó nhé.

10 mẹo tận dụng đủ mọi góc cất đồ gọn trong nhà - 6

Hãy dùng những hộp nến để làm công cụ chứa những thỏi son của bạn. Chiếc hộp tự chế này hữu dụng  gấp 3 lần một chiếc hũ lớn với cùng kích thước về số lượng chứa lẫn tiện dụng đấy.

10 mẹo tận dụng đủ mọi góc cất đồ gọn trong nhà - 7

Sơn móng tay dù không ngọt ngào như những chiếc bánh quy sô cô la, tuy nhiên, ai cũng thích đúng không. Chiếc hộp này có thể tiết kiệm một bề mặt không gian đáng kể trên bàn của bạn, và giữ tất cả những hũ sơn móng tay trong một nơi thuận tiện, dễ tìm nhất.

10 mẹo tận dụng đủ mọi góc cất đồ gọn trong nhà - 8

Tất cả những gì bạn cần là một vài chiếc móc (hoặc đinh vít) để treo một chiếc giỏ lưới phía bên cạnh bồn rửa. Thấy chưa, ngay lập tức bạn nhận ra là máy sấy, máy uốn tóc, máy là tóc… không chiếm hết chỗ của bàn trang điểm của bạn rồi.

10 mẹo tận dụng đủ mọi góc cất đồ gọn trong nhà - 9

Blogger này chọn một chiếc giá chuyên dùng trong nhà bếp để tạo nên hai ngăn khác nhau. Một ngăn dành riêng cho khăn tắm và xà bông, còn ngăn còn lại cho những sản phẩm vệ sinh cá nhân.

10 mẹo tận dụng đủ mọi góc cất đồ gọn trong nhà - 10

Chẳng có gì khó chịu hơn là một chiếc bàn trang điểm đầy những kẹp tóc, cài tóc nằm lung tung. Hãy dùng một dải nam châm, dán trên tường, dùng nó như một chiếc kệ để dính hết tất cả các loại kẹp tóc, cài tóc sau khi bỏ ra bạn nhé.

7 mẹo giữ nhà gọn gàng của nữ MC xinh đẹp 2 con

Bày mẹo sắp xếp tủ bếp gọn gàng trong nháy mắt

8 mẹo nhỏ biến tấu căn bếp gọn gàng hơn

5 bước sắp xếp bàn làm việc gọn gàng

Tuyệt chiêu cất giấu đồ đạc cho nhà cửa gọn gàng

Theo Việt Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình