7 vật dụng trong nhà phải cọ bằng bàn chải đánh răng

Ngày 23/02/2016 06:37 AM (GMT+7)

Bàn chải đánh răng với phần đầu nhỏ, lông bàn chải mềm hợp để cọ rửa những ngóc ngách hẹp, vật liệu dễ xước.

1. Máy sấy tóc

Nếu máy sấy tóc nhanh nóng, cũng như tạo ra nhiều tiếng ồn khi sử dụng thì bạn cần vệ sinh bớt bụi bẩn ở phần lỗ thông gió. Phần lỗ thông gió hẹp nên chỉ có thể vệ sinh bằng đầu bàn chải mềm và mảnh.

7 vật dụng trong nhà phải cọ bằng bàn chải đánh răng - 1

2. Khóa dán

Những chiếc khóa dán có móc siêu nhỏ siêu tiện lợi, ứng dụng được trong nhiều lĩnh vực hàng ngày. Tuy nhiên, những chiếc móc đó cũng là nơi khiến lông, tóc, bụi bám dính và dần dần làm mất đi tác dụng. Bạn có thể thổi bay những vị khách không mời mà tới bằng chiếc bàn chải đánh răng.

7 vật dụng trong nhà phải cọ bằng bàn chải đánh răng - 2

3. Mặt bếp

Đôi khi miếng giẻ rách hay bọt biển không thể tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu dù bạn có chà xát mạnh đến đâu. Dùng một chiếc bàn chải đánh răng và di chuyển những vòng tròn nhỏ sẽ dễ dàng hơn với những vết bẩn do thực phẩm cháy và dầu mỡ.

7 vật dụng trong nhà phải cọ bằng bàn chải đánh răng - 3

4. Vữa

Mặt sàn, khe vữa rất dễ bị bong tróc nếu sử dụng các loại bàn chải đầu cứng. Cấu trúc và chất liệu của bàn chải đánh răng rất vừa vặn để vệ sinh những đường vữa trên sàn nhà. 

7 vật dụng trong nhà phải cọ bằng bàn chải đánh răng - 4

5. Ghế ô tô

Bạn hay làm rơi vãi những mảnh vụn thực phẩm hay lông tóc giữa các kẽ nhỏ trên ghế xe? Hãy dùng một chiếc bàn chải đánh răng chạy dọc theo kẻ hỡ để đánh bật các vết bẩn sau đó hút sạch bằng máy hút bụi.

7 vật dụng trong nhà phải cọ bằng bàn chải đánh răng - 5

6. Vòi nước

Đầu bàn chải đánh răng nhỏ gọn có thể len lỏi đến những ngóc ngách nhỏ và khuất ở mặt sau vòi nước. Bạn hãy thường xuyên vệ sinh vòi nước của gia đình bằng xà phòng và bàn chải trước khi nấm mốc và vi khuẩn phát triển.

7 vật dụng trong nhà phải cọ bằng bàn chải đánh răng - 6

7. Tủ lạnh

Những linh kiện nhỏ trong tủ lạnh thường được làm bằng nhựa, cao su hoặc thủy tinh. Những chất liệu này rất dễ bị xước, mài mòn trong quá trình sử dụng và vệ sinh. Hơn nữa, những khe rãnh nhỏ cũng khó có thể dùng bàn chải to hay giẻ lau.

7 vật dụng trong nhà phải cọ bằng bàn chải đánh răng - 7

8 mẹo thông minh giữ nhà cả năm sạch sẽ

8 cách làm ấm nhà mà không tốn tiền điện vào ngày giá rét

8 vật dụng quen thuộc trong nhà chứa chất độc nguy hiểm

Cắm hoa violet tươi lâu đến 7 ngày

7 mẹo giữ nhà gọn gàng của nữ MC xinh đẹp 2 con

Theo Minh Hà (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình