Bất ngờ với những món quà bằng... tăm xỉa răng giúp bạn bè "thoát ế" của chàng trai 9X

Ngày 07/03/2018 06:08 AM (GMT+7)

Chỉ bằng những que tăm, chàng trai Tuấn Anh (Vĩnh Phúc) từng một thời giúp các bạn của mình chiếm được tình cảm của các cô gái trong những ngày lễ, đặc biệt là ngày 8/3.

Đam mê những mô hình bằng tăm sau một lần tình cờ xem tivi khi chỉ mới 8-9 tuổi, vậy mà giờ đây chàng trai Tuấn Anh (SN 1995, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) đã sở hữu cả một bộ sưu tập mô hình tăm khổng lồ.

Từ sân vận động quốc gia Mỹ Đình cho đến sân vận động Old Trafford (Manchester United), Stamford Bridge (Chelsea), Emirates (Arsenal), Anfield (Liverpool) hay cả những chiếc móc khóa, lẵng hoa, biệt thự to đẹp,... đều được chàng thanh niên 23 tuổi này dựng lại y hệt bản chính chỉ với những que tăm.

bat ngo voi nhung mon qua bang... tam xia rang giup ban be "thoat e" cua chang trai 9x - 1

Tuấn Anh có niềm đam mê làm mô hình bằng tăm từ nhỏ.

bat ngo voi nhung mon qua bang... tam xia rang giup ban be "thoat e" cua chang trai 9x - 2

Từ khi còn nhỏ đến khi trở thành sinh viên năm cuối trường cơ khí, Tuấn Anh chưa bao giờ nghĩ rằng, niềm đam mê với những mô hình tăm lại khiến mình được nhiều người biết đến như hiện nay. Những hình ảnh về mô hình tăm cùng câu chuyện về đam mê ấy của Tuấn Anh đã từng nhận được hàng chục nghìn lượt thích và bình luận trên MXH.

Chia sẻ về thời điểm khởi đầu niềm đam mê, Tuấn Anh kể, đó là lúc cậu chỉ mới học lớp 2, lớp 3, một lần tình cờ ngồi xem chương trình "Những chuyện lạ Việt Nam", cậu biết đến và nhớ mãi một nhân vật làm mô hình bằng tăm.

Lần tình cờ ấy cùng với niềm đam mê với kiến trúc, muốn xây dựng những ngôi nhà đẹp nên Tuấn Anh đã ấp ủ ý định làm những ngôi nhà bằng tăm. Nuôi dưỡng sở thích sau 2 năm, khi học lên lớp 5, lớp 6, cậu bắt tay vào làm mô hình đầu tiên.

bat ngo voi nhung mon qua bang... tam xia rang giup ban be "thoat e" cua chang trai 9x - 3

“Ngày đấy không có tiền mua tăm quế nhọn, mình toàn bóc mấy miếng gỗ ép mỏng để làm. Thậm chí phải đi chặt tre tự chẻ để làm. Kéo không có phải lấy kéo cắt vải của mẹ nên bị mẹ mắng suốt vì làm cùn. Hồi đi học cấp 2, mình phải đợi bố mẹ đi làm mới dám làm bởi bố mẹ mắng, sợ ảnh hưởng đến việc học.

Mặc dù bắt tay làm từ khi học cuối năm lớp 5 nhưng đến năm lớp 10, những mô hình của mình mới đẹp và ưng ý được. Mình còn nhớ năm đó trường tổ chức cắm trại, mình làm cái biệt thự khiến ai đi qua cũng phải dừng lại xem”, Tuấn Anh chia sẻ.

bat ngo voi nhung mon qua bang... tam xia rang giup ban be "thoat e" cua chang trai 9x - 4

Tuấn Anh cho biết, làm các mô hình sân vận động bằng tăm là khó nhất.

bat ngo voi nhung mon qua bang... tam xia rang giup ban be "thoat e" cua chang trai 9x - 5

bat ngo voi nhung mon qua bang... tam xia rang giup ban be "thoat e" cua chang trai 9x - 6

Được biết hiện nay, Tuấn Anh đã làm được 300-400 mô hình bằng tăm. Mặc dù sở hữu gia tài mô hình tăm khổng lồ, nhưng đối với cậu, thứ gắn bó nhiều kỷ niệm nhất chính là mô hình được trưng bày khi lớp cắm trại, mà Tuấn Anh đã phải thức trắng 2 đêm để làm. Không uổng công vất vả đêm ngày, đổi lại, cậu được “nở mũi” với những lời khen của mọi người. 

“Nhiều khi mình không làm được giống mẫu phải làm đi làm lại nhiều lần hay keo đểu không dính được. Những lúc buồn chán, mình lại đi ngủ hoặc đi đâu đó vài vòng rồi trở về làm tiếp.

Làm một tác phẩm đẹp trước hết mình phải tìm hiểu về cái mình muốn làm. Quan trọng hơn là mình phải chú tâm vào nó và đặc biệt phải làm bằng cả đam mê.

Thêm một điều phụ nữa nhưng cũng rất quan trọng là để làm đẹp phải có tăm, đũa, keo hay dao tốt bởi chỉ cần 1 trong những thứ đó không đạt chất lượng sẽ cho ra sản phẩm không ưng ý”, Tuấn Anh chia sẻ.

bat ngo voi nhung mon qua bang... tam xia rang giup ban be "thoat e" cua chang trai 9x - 7

Tuấn Anh cho biết, đam mê này đã “nuôi” cậu trong những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường, có nguồn thu nhập và cầm trong tay số tiền triệu đầu tiên. Mặc dù ai đặt mới làm, thu nhập vài trăm đến vài triệu nhưng cậu vẫn rất vui vì đã kiếm được tiền phụ giúp bố mẹ.

Và cũng nhờ sở hữu tài lẻ này mà thời còn đi học, các bạn của cậu đều được nhờ, đỡ nhiều tiền quà cho các ngày lễ như 8/3, 20/10 hay 14/2.

bat ngo voi nhung mon qua bang... tam xia rang giup ban be "thoat e" cua chang trai 9x - 8

bat ngo voi nhung mon qua bang... tam xia rang giup ban be "thoat e" cua chang trai 9x - 9

bat ngo voi nhung mon qua bang... tam xia rang giup ban be "thoat e" cua chang trai 9x - 10

Mô hình Tuấn Anh làm nhiều nhất là sân bóng Old Trafford của Man United.

Kể về kỉ niệm thời ôn thi đại học, đóng cửa phòng làm mô hình, Tuấn Anh nở nụ cười: “Mình giúp các bạn làm mô hình bằng tăm tặng người yêu. Hồi đó con gái thích kiểu quà handmade lắm nên cứ đổ rạp. Bây giờ, mấy thằng bạn thân của mình vẫn nói nhờ có mình mà chúng đỡ bao tiền quà.

Thế nhưng có một sự thực là, mặc dù giúp các bạn cưa đổ bạn gái bằng món quà chính tay mình làm nhưng đến giờ, mình vẫn chưa có người yêu và chưa làm siêu lòng cô gái nào bằng món quà tăm ấy”.

bat ngo voi nhung mon qua bang... tam xia rang giup ban be "thoat e" cua chang trai 9x - 11

Mô hình nào cũng được Tuấn Anh đầu tư làm rất tỉ mỉ.

bat ngo voi nhung mon qua bang... tam xia rang giup ban be "thoat e" cua chang trai 9x - 12

bat ngo voi nhung mon qua bang... tam xia rang giup ban be "thoat e" cua chang trai 9x - 13

Sân vận động Tổ Chim về đêm.

Cho biết thêm, Tuấn Anh nhận thấy tài lẻ này khá có ích trong cuộc sống của mình, không chỉ giúp anh thỏa mãn đam mê, có thêm thu nhập và còn giúp anh được nhiều người chú ý hơn, mở rộng mối quan hệ.

Ngày còn đi học, tài lẻ làm mô hình bằng tăm đã giúp anh gây ấn tượng được với thầy cô trong trường và ngày đi bộ đội, chúng lại một lần nữa giúp anh được mọi người yêu quý, ưu ái hơn.

Mặc dù bấy lâu nay bận rộn với việc học phải tạm gác lại đam mê nhưng Tuấn Anh vẫn luôn hy vọng và ước ao mai sau sẽ được làm công việc liên quan đến sở thích của mình. 

bat ngo voi nhung mon qua bang... tam xia rang giup ban be "thoat e" cua chang trai 9x - 14

bat ngo voi nhung mon qua bang... tam xia rang giup ban be "thoat e" cua chang trai 9x - 15

bat ngo voi nhung mon qua bang... tam xia rang giup ban be "thoat e" cua chang trai 9x - 16

Những dụng cụ làm mô hình chỉ đơn giản như thế này.

bat ngo voi nhung mon qua bang... tam xia rang giup ban be "thoat e" cua chang trai 9x - 17

Tuấn Anh cho biết, làm lãng hoa chỉ cần ghép tăm lại với nhau thành phên.

bat ngo voi nhung mon qua bang... tam xia rang giup ban be "thoat e" cua chang trai 9x - 18

Lớp hoa to làm 6 tăm rồi mỗi lớp giảm đi một chiếc.

bat ngo voi nhung mon qua bang... tam xia rang giup ban be "thoat e" cua chang trai 9x - 19

Làm hoa phải làm 3 lớp, sau đó lấy kéo và bấm móng tay cắt hình cánh hoa rồi ghép 5 cánh thành một lớp. Mỗi lớp cánh để so le nhau. 

Phố cổ thay áo mới khi chàng Tây tự mua sơn, thức cả đêm trang trí tường
Những bức tường đơn điệu, rêu mốc cũ kỹ trong con ngõ nhỏ 50 Hàng Bạc đã trở nên bừng sáng và vô cùng sinh động dưới bàn tay của chàng trai ngoại quốc...
Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Khéo tay hay làm
Tin hay đừng bỏ lỡ