Bày thuyền buồm chở vàng bạc vào nhà

Ngày 12/12/2015 16:25 PM (GMT+7)

Thuyền buồm là bảo bối được nhiều người kinh doanh ưa chuộng, chỉ đứng sau Rồng.

Trong phong thủy, thuyền buồm giương cánh biểu trưng cho sự thành công trong sự nghiệp, tấn tới trong kinh doanh. Những người thương nhân thường hay chọn cánh buồm làm hình ảnh đại diện cho mình để cầu mong những điều tốt đẹp nhất.

Trong hầu hết các ngôi nhà, công ty của Trung Quốc đều có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh con thuyền buồm. Nó được coi là bùa hộ mệnh cho tiền tài ở nhiều nước châu Á. Ngày xưa, tàu hay thuyền buồm Trung Hoa là phương tiện giao thông chính để vận chuyển vàng và kho báu trong thế kỉ 18 đến 19 và đây là lý do tại sao con tàu là biểu tượng cho sự giàu có. Khi chiếc thuyền Trung Quốc trở về quê nhà mang theo kho báu, đồ trang sức, vàng miếng và hàng hóa độc quyền, mọi người đều hiểu nó đã phải vượt qua nhiều phong ba để cập đến bến bờ.

Bày thuyền buồm chở vàng bạc vào nhà - 1

Cánh buồm căng tràn sức sống tượng trưng cho mọi sự hanh thông. Gió thổi căng cánh buồm là điều kiện thiên thời thúc đẩy cuộc giao dịch tốt đẹp. Con thuyền nhờ gió trợ lực, nước đưa đẩy băng băng tiến về phía trước hứa hẹn bến bờ thành công sắp hiện ra trước mắt. Mà cả nước và gió đều tượng trưng cho tiền của, tài vận. Do vậy, trong các bảo bối phong thủy, thuyền buồm được yêu thích nhất, chỉ sau linh vật Rồng.

Để bày thuyền buồm trong nhà cần chú ý một số điểm:

- Đặt thuyền buồm ở vị trí thoáng đãng, gần cửa ra vào của nhà ở, văn phòng

- Mũi thuyền hướng vào bên trong văn phòng. Thuyền buồm hướng ra ngoài mang ý nghĩa vuột mất, chạy mất ra khơi xa.

- Nếu cửa nhà ở phía Đông Nam hoặc phía Đông của tòa nhà, tàu thuyền nên được làm bằng gỗ để tạo sự hài hòa cho khu vực đó. Mặt khác, nếu cửa ở phía Tây hoặc Tây Bắc, con thuyền nên được làm bằng kim loại. Và nếu cánh cửa ở phía Tây Nam hoặc Đông Bắc thì nên sử dụng tàu pha lê. 

Bày thuyền buồm chở vàng bạc vào nhà - 2

- Chọn mô hình thuyền buồm căng gió, vững chãi. Thuyền buồm chắc chắn sẽ tốt hơn biểu tượng thuyền Titanic tuy khổng lồ nhưng chìm dưới đáy đại dương.

- Thuyền buồm chở vàng hợp với những thương nhân đang chuẩn bị đầu tư vào một cuộc giao dịch mới. Bạn có thể mua một chiếc thuyền buồm rồi đặt vào đồng xu, tiền giấy, lá vàng voà trong lòng thuyền.

Theo Đông Đông (Fengshui) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề "Bảo bối" phong thủy