Biến nhà giá rẻ thành nơi ở tiện nghi tại HN

Ngày 19/06/2014 08:53 AM (GMT+7)

Nằm trên tầng 11 của tòa nhà tái định cư Nam Trung Yên, Hà Nội, căn nhà 83m2 đã lột xác hoàn toàn nhờ thiết kế vừa hiện đại, vừa cổ điển.

Ánh sáng kém, khả năng thông gió kém là những gì mà nhiều hộ dân ở khu đô thị Nam Trung Yên đang gặp phải. Hiện trạng ban đầu của ngôi nhà là có 3 phòng ngủ với diện tích gần như tương đương, một phòng bếp kín và phòng khách nhỏ, thiếu sáng. 

bien nha gia re thanh noi o tien nghi tai hn - 1

Chủ nhà đã từng nghĩ đến việc tìm nơi ở mới trước khi quyết định cải tạo lại ngôi nhà này theo một phong cách phóng khoáng hơn. 

bien nha gia re thanh noi o tien nghi tai hn - 2

Tạo ra một không gian nội thất mới là bài toán dành cho nhóm 9 kiến trúc sư, với yêu cầu phải đủ chỗ cho ba thế hệ của gia đình, gồm một đôi vợ chồng trẻ, có phòng dành cho em bé và bố mẹ của chủ nhà.

bien nha gia re thanh noi o tien nghi tai hn - 3

Nhóm thiết kế đã phá bỏ tường ngăn hai phòng ngủ để tạo nên không gian sinh hoạt chung gồm phòng khách, bếp, phòng ăn và ban công. Không gian phòng rộng hơn và được điều khí, lấy sáng tự nhiên nhờ ban công đối diện sofa. 

bien nha gia re thanh noi o tien nghi tai hn - 4

Phòng bếp cũ được cải tạo thành phòng ngủ, tường xây lại nhỏ hơn để tăng diện tích cho căn phòng. Ngoài ra, tường cũng được thiết kế thấp hơn trần khoảng 40 cm để phòng được điều hòa không khí với không gian lớn bên ngoài.

bien nha gia re thanh noi o tien nghi tai hn - 5

Khu vực bếp với thiết kế nơi đặt bàn thờ hợp lý.

bien nha gia re thanh noi o tien nghi tai hn - 6

Đồ đạc tối giản là cách các kiến trúc sư tạo nên cảm giác nhà rộng hơn so với thực tế. Để tăng sáng, ngôi nhà được sơn màu trắng chủ đạo, ván sàn cũng  chọn màu sáng. 

bien nha gia re thanh noi o tien nghi tai hn - 7

Phía sau bức tường tivi là phòng ngủ của thành viên nhỏ tuổi nhất trong gia đình.

bien nha gia re thanh noi o tien nghi tai hn - 8

Gạch men hoa văn được sử dụng để trang trí cho căn phòng, vừa mang đến cảm giá cổ điển của những năm 90, vừa giúp chủ nhà không cần mất thêm tiền cho đồ trang trí ngoài. Nhờ sự "thay da đổi thịt" nói trên, căn nhà này tiếp tục là một trong những công trình tại Việt Nam được trang web chuyên về kiến trúc Archdaily đưa vào danh sách những thiết kế đẹp.

bien nha gia re thanh noi o tien nghi tai hn - 9

Xem thêm thiết kế nhà đẹp ở Hà Nội và TP. HCM:

Nhà 27m2 tinh tế trong ngõ nhỏ Sài Gòn

Nhà Tây Hồ "độc, lạ" xây hết 300 triệu

Nhà chắn nắng hè độc đáo ở Hà Nội

Ngắm 71m2 nhà tái định cư đẹp khó chê

Mê tít nhà đẹp, độc giữa Hà Nội

Ngưỡng mộ nhà Sài Gòn đẹp như tranh

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Nhà đẹp mỹ mãn