Ngắm 71m2 nhà tái định cư đẹp khó chê

Với diện tích 71,5m2, căn hộ nguyên bản được chia thành một phòng khách – bếp liên thông, ba phòng ngủ và một vệ sinh.

Gia đình chủ nhà được nhận lại căn hộ tái định cư sau bảy năm chờ đợi. Vị trí tiện đi lại và gần trung tâm khiến cả nhà xác định đây là nơi họ sẽ gắn bó lâu dài. Với diện tích 71,5m2, căn hộ nguyên bản được chia thành một phòng khách – bếp liên thông, ba phòng ngủ và một vệ sinh. Các không gian nho nhỏ được bố trí với mật độ dày và chặt, được coi như tạm đủ cho gia đình có bốn người: bà, bố mẹ và cậu con trai một tuổi rưỡi.

ngam 71m2 nha tai dinh cu dep kho che - 1

Các thành viên trong gia đình mong muốn nhiều hơn nữa. Một không gian sống có chất lượng cao hơn, không gian sinh hoạt chung không gò bó mà phải liên kết được các hoạt động của cả nhà, đủ đáp ứng công năng cần thiết cho nhiều năm tới.

Căn hộ đã được các kiến trúc sư phân chia lại với cơ cấu: hai phòng ngủ, một phòng đa năng, một phòng khách – bếp – ăn. Phòng đa năng trước mắt được sử dụng như một thư phòng, trong tương lai sẽ có thể chuyển đổi thành phòng trẻ em. Phòng ăn thường xuyên sử dụng dành cho bốn người trong gia đình, nhưng trong các dịp cuối tuần sẽ có đủ chỗ cho 8 – 10 người. Không gian được phát triển theo dạng mở, chồng lên nhau và biến đổi theo thời gian sinh hoạt của gia đình. Những bức tường cố định được thay thế bởi hệ cửa trượt hai góc linh hoạt, có thể mở bung ra trở thành không gian mở hoặc đóng kín lại tạo thành phò ng riêng. Giải pháp này đồng thời cũng giúp phòng khách được hưởng thêm nắng và gió tự nhiên, tăng thêm diện tích sử dụng.

ngam 71m2 nha tai dinh cu dep kho che - 2

Phòng khách được thiết kế hiện đại và gọn gàng.

ngam 71m2 nha tai dinh cu dep kho che - 3

Góc thư phòng nhìn ra không gian sinh hoạt chung.

ngam 71m2 nha tai dinh cu dep kho che - 4

Tổng thể không gian khách – bếp – ăn và phòng đa năng. Hệ tủ bếp kết hợp tủ giày vừa đáp ứng nhu cầu cất trữ đồ đồng thời kết nối không gian. Màu sắc, hình khối và vật liệu được tối giản khiến hệ thống tủ bếp nhẹ nhàng và hài hoà trong không gian sinh hoạt chung.

Với một căn hộ dành cho gia đình ba thế hệ, nhu cầu về không gian chứa đồ là rất lớn. Do đó, hệ thống bếp được kéo dài kết hợp với tủ giày tạo nên một hệ tường đa năng vừa không chiếm nhiều diện tích vừa có được khối tích đủ lớn cho mọi vật dụng cần thiết. Màu sắc, hình khối và vật liệu được tối giản khiến hệ thống tủ bếp nhẹ nhàng và hài hoà trong không gian sinh hoạt chung. Vật liệu và màu sắc trong nhà được sử dụng với hai màu chính là màu trắng sáng và nâu gỗ. Bàn ăn và bàn làm việc được thiết kế riêng cho căn hộ, là sự kết hợp của các phiến gỗ liền khối và hệ chân sắt được làm thủ công sắc nét.

ngam 71m2 nha tai dinh cu dep kho che - 5

Phòng ngủ xinh xắn, tiện dụng. Phòng tắm nhỏ mà ngăn nắp

ngam 71m2 nha tai dinh cu dep kho che - 6

Mặt bằng trước và sau khi cải tạo

Mời các bạn xem thêm Nhà đẹp được độc giả "khoe":

ngam 71m2 nha tai dinh cu dep kho che - 7

Khoe nhà: Hưởng thụ trong nhà ống

ngam 71m2 nha tai dinh cu dep kho che - 8

Top 10 căn hộ nhỏ bày chuẩn nhất 2013

ngam 71m2 nha tai dinh cu dep kho che - 9

Khoe nhà: Nhà vườn Gia Lâm yên ả lòng

ngam 71m2 nha tai dinh cu dep kho che - 10

Khoe nhà: 96m2 nhỏ xinh của chàng độc thân

ngam 71m2 nha tai dinh cu dep kho che - 11

Khoe nhà: Căn hộ bày giỏi, bày xinh

ngam 71m2 nha tai dinh cu dep kho che - 12

Biệt thự 2,6 triệu USD ở Phuket

(Khampha.vn)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác