Cá huyết long "khủng" giá nghìn đô đẹp cỡ nào?

Cá rồng huyết long bình thường đã khá quý hiếm mà cỡ trên dưới 2kg lại càng quý hiếm hơn nên giá rất cao, từ hơn 20 triệu đồng/con (1.000 USD) đến gần 200 triệu đồng/con (10.000 USD)...

Cá rồng có tên khoa học là Scleropages formosus, một loài rất quý hiếm. Con cá rồng dòng huyết long mà anh Trần Lĩnh Huế (28 tuổi, ở quận Ba Đình, Hà Nội) đang sở hữu là loại cá có kích thước lớn và trọng lượng hơn 2kg. Con cá này anh mua được từ một dân chơi cá kiểng trên đường Đê La Thành với giá gần 20 triệu đồng.

ca huyet long "khung" gia nghin do dep co nao? - 1

Với việc “chơi trội” sở hữu con cá huyết long quý hiếm trên 2kg, anh Trần Lĩnh Huế khiến nhiều dân chơi cá kiểng chuyên nghiệp rất ghen tỵ.

ca huyet long "khung" gia nghin do dep co nao? - 2

Cá huyết long của anh Huế có màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn…

Theo anh Huế, cá rồng nói chung và dòng cá huyết long nói riêng rất hiếm gặp ở Việt Nam, có thời gian nó được coi là đã tuyệt chủng. Cá rồng được nuôi không chỉ để làm cảnh mà còn để chữa bệnh.

ca huyet long "khung" gia nghin do dep co nao? - 3

Đầu hình đầu muỗm - đây là nét đặc trưng và tạo nên giá trị cho loài huyết long mà các loài cá rồng khác không có được…

ca huyet long "khung" gia nghin do dep co nao? - 4

…Mình cá dày…

ca huyet long "khung" gia nghin do dep co nao? - 5

Khác với các loài cá khác giá rẻ vảy chỉ xếp từ 3 đến 5 hàng, cá rồng có vảy che kín lưng. 

Những người chơi cá quan niệm rằng, cá rồng là biểu tượng của sự quyền quý, may mắn và thịnh vượng; có một bể cá rồng trong nhà là có sức mạnh trấn tà ma xui rủi, đón tài lộc, phúc đức vào nhà…

ca huyet long "khung" gia nghin do dep co nao? - 6

ca huyet long "khung" gia nghin do dep co nao? - 7

Đuôi, vây cá màu đỏ rực rỡ.

Cũng theo anh Huế, cá rồng được phân thành bốn loại cơ bản: ngân long (màu trắng), kim long (màu vàng), thanh long (màu xanh) và huyết long (màu đỏ). Ngân long rẻ nhất, giá 300.000-500.000 đồng/con và cá huyết long là dòng đắt nhất, có thể lên đến hàng nghìn USD mỗi con.

“Huyết long cũng có nhiều loại, nếu mua trôi nổi trên thị trường thì giá cả cũng cao thấp chênh nhau nhiều lắm. Còn nếu mua tận gốc, ở những trại nuôi có uy tín lớn, thì huyết long thuộc tầm trung rơi vào khoảng 2.000 USD/con, còn xuất sắc có giá từ 4.000- 5.000 USD, tuỳ từng loại” – anh Huế tiết lộ.

Theo anh Quang, một dân chơi cá kiểng chuyên nghiệp, kiêm đại lý phân phối loài cá rồng lớn nhất, nhì ở Việt Nam, cá rồng loại huyết long bình thường đã khá quý hiếm mà cỡ trên dưới 2kg lại càng quý hiếm hơn, do vậy giá rất cao, từ hơn 20 triệu đồng/con (1.000 USD) đến gần 200 triệu đồng/con (10.000 USD) và có thể vô giá.

“Hiện, tôi đang có 2 cơ sở bán tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, nhưng cũng không có loại cá to cỡ này, khách muốn mua phải đặt hàng khoảng 1 tháng may ra chúng tôi mới có thể lùng mua được” – anh Quang tiết lộ.

ca huyet long "khung" gia nghin do dep co nao? - 8

Anh Huế cho biết, chơi cá rồng là thú chơi tốn kém cả về thời gian, công sức và tiền bạc. Theo anh Huế, muốn chơi một bể cá “tương đối” cũng phải mất khoảng 30-40 triệu đồng, trong đó riêng tiền đầu tư vào bể nuôi đã mất đến gần nửa.

ca huyet long "khung" gia nghin do dep co nao? - 9

Về phần chi phí nuôi và chăm sóc cá hàng ngày, theo ước tính của anh Huế, cũng rơi vào khoảng 500.000 đồng/tháng. Thức ăn chủ yếu mà anh mua cho cá là tôm, trạch và một số loại thức ăn tươi khác.

ca huyet long "khung" gia nghin do dep co nao? - 10

"Những lúc mệt mỏi, ngắm bể cá thấy tĩnh tâm lạ thường. Thậm chí, tôi có thể ngồi hàng giờ chỉ để nhìn ngắm chú cá lượn lờ trong bể cảnh. Đúng là chơi cá dưỡng Tâm, chơi chim dưỡng Trí, chơi cây dưỡng Thần” – anh Huế chia sẻ. 

ca huyet long "khung" gia nghin do dep co nao? - 11

Bể cá được anh Huế bố trí trong phòng khách khá bắt mắt và tạo nên không gian cổ kính, sang trọng.

Theo Đăng Quang (Dân Việt)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Nhà đẹp mỹ mãn