Khách sạn 6 tầng dành hết 2 tầng để... nuôi yến

Ngày 25/10/2015 10:00 AM (GMT+7)

Hiện nay phong trào nuôi yến phát triển mạnh ở các tỉnh miền Đông Nam bộ. Người ta nuôi yến ngay cả trong trung tâm thành phố và… ngay trong nhà, thậm chí một khách sạn 6 tầng ở trung tâm TP. Nha Trang dành hết 2 tầng để nuôi yến.

Để đầu tư một nhà nuôi chim yến 100m2 cần khoảng 300 - 400 triệu đồng chưa kể tiền đất. Nhưng không phải  lúc nào người nuôi cũng thành công. Nhiều trường hợp người nuôi đầu tư cả tỷ đồng nhưng mỗi tháng chỉ kiếm được có vài tổ yến.

Nuôi yến ngoài giá trị kinh tế  cao (gần 1 triệu đồng/tổ yến), người nuôi còn quan niệm đấy là “lộc” thiên nhiên ban cho gia đình họ, bởi mỗi khi yến đã chấp nhận ở thì rất chung thủy.

khach san 6 tang danh het 2 tang de... nuoi yen - 11 góc nhà  còn giữ lại hoa văn, đã biến thành “khách  sạn” cho chim yến. Gỗ  dùng cho nhà yến là loại gỗ đặc biệt,  hầu như được nhập từ Indonesia. 

khach san 6 tang danh het 2 tang de... nuoi yen - 2Một khách sạn 6 tầng ở trung tâm TP. Nha Trang dành hết 2 tầng… để nuôi yến.

khach san 6 tang danh het 2 tang de... nuoi yen - 3Chim yến con được ấp nhân tạo, trứng hầu như được thu từ “yến đảo”. Khi mới sinh, chim nhân tạo được tập sống trong mô hình như thật.

khach san 6 tang danh het 2 tang de... nuoi yen - 4Yến mới sinh, cũng phân biệt con trống và con cái để “bắt cặp” từ bé, và “cặp đôi” này rất chung thủy.

khach san 6 tang danh het 2 tang de... nuoi yen - 5Vì chim yến là loài chưa thuần chủng nên quá trình chăm sóc chim con và tập cho chúng thích nghi rất khó khăn, đòi hỏi chuyên môn cao của kỹ sư khác với những con gà, vịt,...

Theo Nguyên Kha (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Nhà đẹp mỹ mãn